5 việc sĩ tử nên làm sau khi thi đại học

Cập nhật: 29/07/2019
Cỡ chữ

Nếu như bạn đã hoàn thành chặng đường THPT dài đẵng đẵng

Nếu như bạn đã trải qua kỳ thi THPT vô cùng căng thẳng và mệt mỏi

Nếu như bạn đang chờ đợi những cánh cửa mới mở ra

…Thì hãy chắc chắn rằng, đây là thời điểm bạn nên tận dụng để làm 5 việc đáng nhớ trong đời trước khi bị cuốn vào vòng xoay của cuộc sống mới với việc học, việc làm và việc “trở thành người lớn” đầy bộn bề, suy nghĩ.

1. Xách ba lô lên và đi

đi du lịch

Lấy lại tinh thần bằng việc đi du lịch ở một nơi xa

Thay vì ngồi nhà chờ đợi kết quả thi và được gọi đi nhập học từ các trường đã đăng ký, sao không refresh bản thân và “tự thưởng” cho mình một kỳ nghỉ dài ở một nơi xa.

Kỳ thi kết thúc cũng là lúc mùa hè “nóng bỏng” vẫy gọi. Đi biển, lên núi,…hay bất cứ nơi nào mà bạn khao khát…để nghỉ xả hơi và tận hưởng tháng ngày tự do, nhẹ nhàng. Chẳng phải chìm đắm trong lo nghĩ vì cuối cùng thì bạn cũng đã thi xong rồi.

2. “Luyện phim”

xem phim

Những bộ phim Hoa ngữ nhất định phải xem trong thời gian này

Nếu không có điều kiện kinh tế và không được phụ huynh cho phép đi du lịch xa thì hãy ngồi nhà, bật điều hòa, và luyện phim nhé! Cày hết những bộ phim hot rần rần trên mạng mà thời gian qua vì bận học hành thi cử bạn đã không kịp xem. Hoặc là chuẩn bị một list phim kinh điển và xem “quên ngày tháng” – cũng là một lựa chọn thú vị để tránh xa stress và tận hưởng khoảng thời gian quý giá được rảnh rỗi, thoải mái.

3. Tụ tập bạn bè

Tụ tập bạn bè

Tụ tập bạn bè, ăn chơi “tới bến”

Học xong rồi thì cũng sẽ chuẩn bị xa nhau rồi

Thi xong rồi và mỗi đứa sẽ mỗi đứa một nơi

…Bởi thế, hãy nhân cơ hội còn ngồi nhà rảnh rỗi với những tháng ngày chờ đợi này mà gặp gỡ nhau đi nhé.

Hãy rủ nhau ngồi trà chanh chém gió quên đi quãng thời gian ôn thi miệt mài đã qua hoặc chia sẻ với nhau về những dự định sắp tới. Hay đơn giản chỉ là chạy qua nhà đứa này đứa kia, nói chuyện “trên trời dưới biển” cũng đủ vui rồi, phải không?

4. Học chơi thể thao

chơi cầu lông

Chơi thể thao cho bạn nhiều lợi thế

Thể thao là một môn học cũng là một loại hình giải trí có ích. Nếu như bạn sắp bước vào cánh cửa mới của cuộc đời thì việc chơi một môn thể thao nào đó sẽ rất hữu dụng đó. Ví dụ như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,…ngoài việc giải tỏa stress, nâng cao sức khỏe thì thể thao còn giúp bạn dễ dàng kết bạn và hòa nhập với môi trường mới tốt hơn.

Nếu bạn chơi giỏi, hãy gia nhập câu lạc bộ thể thao ở trường chuyên nghiệp sau này nhé!

5. Theo dõi sát sao điểm chuẩn của các trường

Vui chơi thế nào thì cũng đừng quên nhiệm vụ, bạn nhé! Vì kết quả thi rất cần thiết và ảnh hưởng đến nguyện vọng của bản thân. Vì thế, hãy nhanh chóng cập nhật điểm chuẩn của các trường và thay đổi ngay khi thấy cơ hội thấp nhé!

5 điều kể trên chắc chắn sẽ là 5 điều vui vẻ cần thiết để các bạn sĩ tử được nghỉ ngơi, thư giãn, phục hồi sức khỏe lẫn tinh thần sau khi thi. Chắc chắn, sẽ còn rất nhiều điều ý nghĩa mà bạn có thể làm trong thời gian này. Quan trọng là, đừng “chìm đắm” trong lo lắng, rất lãng phí thời gian. Hãy vui chơi lành mạnh, tranh thủ tận hưởng ngày tháng bên gia đình và bạn bè nhé!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680