Bằng cao đẳng điều dưỡng có dễ xin việc hay không?

Cập nhật: 30/06/2020
Cỡ chữ

Bằng cao đẳng Điều dưỡng là một ngành học có khả năng xin việc rất dễ. Những bạn học Điều dưỡng hệ Cao đẳng tiết kiệm được thời gian và kinh phí học tập nhưng vẫn có thể có nhiều cơ hội việc làm tốt, mức lương ổn định. Nhưng có khá nhiều bạn lại đang thắc mắc bằng cao đẳng điều dưỡng có dễ xin việc hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé! 

bằng cao đẳng điều dưỡng

Ngành Cao đẳng Điều dưỡng là gì?

Ngành cao đẳng điều dưỡng là một ngành hot nhưng không phải ai cũng hiểu rõ những thông tin về ngành. 

Nếu bạn là người thực sự đam mê muốn theo đuổi ngành này thì hãy tìm hiểu thật kỹ bằng cao đẳng điều dưỡng có dễ xin việc hay không?học những gì…

Những người có bằng cao đẳng điều dưỡng là những điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên là người hỗ trợ đắc lực cho bác sỹ, họ sẽ trực tiếp chăm sóc bệnh nhân trong quá trình điều trị, nằm viên, làm giải pháp tâm lý cho bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân uống thuốc và báo cáo lại với bác sỹ những chuyển biến của người bệnh. 

Đê có trong tay tấm bằng cao đẳng điều dưỡng người học cần trải qua những khóa đào tạo khắt khe, tuyển chọn khá kỹ lưỡng. Học cao đẳng điều dưỡng tại trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam Sinh viên được đào tạo lý thuyết chuyên sâu về khoa học kỹ thuật, khoa học sức khỏe và tăng cường thời gian thực hành thực tế ở bệnh viện, cơ sở y tế để có được kỹ năng cho mình.

bằng cao đẳng điều dưỡng

Tiềm năng phát triển của ngành khi có bằng cao đẳng điều dưỡng

Cũng như các ngành học khác, sinh viên theo học luôn quan tâm tới đầu ra của ngành mình học. Đối với sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cũng vậy.Có trong tay bằng cao đẳng điều dưỡng các bạn dễ dàng xin việc làm. Song học như nào để có bằng cao đẳng điều dưỡng chất lượng thì phụ thuộc vào quá trình nỗ lực, cố gắng của mỗi người.Các bạn cần trang bị kiến thức cho mình một các kỹ càng, rèn luyện kỹ năng làm việc trong quá trình thực tập… 

Bên cạnh đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng. Trong khi nền kinh tế của Việt Nam ngày càng phát triển, nhu cầu về bảo vệ sức khỏe của con người cũng được tăng cao, người già, trẻ em, phụ nữ, đàn ông đều cần được bảo vệ chăm sóc nhiều hơn.Từ đó những bệnh viện, trung tâm y tế mọc lên nhiều hơn, mở rộng đồng nghĩa với việc nhu cầu lao động đông hơn.

Ở các nước như Nhật, Đức, Mỹ… nhu cầu về nguồn nhân lực ngành điều dưỡng còn thiếu khá nhiều.Do đó các bạn sinh viên Việt Nam có bằng cao đẳng điều dưỡng dễ dàng mở ra cho mình cơ hội du học, xuất khẩu lao động tại các nước này với mức thu nhập khá cao so với thị trường tại Việt Nam. Theo thống kê năm 2020 thì các nước này thiếu 3 triệu lao động trong lĩnh vực điều dưỡng. 

Học ngành điều dưỡng có dễ xin việc hay không?

Học ngành điều dưỡng, có bằng cao đẳng điều dưỡng sẽ là một trong những ngành có nhiều cơ hội việc làm. Khoảng 90% sinh viên có bằng cao đẳng điều dưỡng có thể xin việc làm ngay sau khi ra trường. Các bạn có bằng cao đẳng điều dưỡng có thể làm việc tại những môi trường như sau:

  • Làm việc tại các bệnh viện nhà nước hay làm việc tại các bệnh viện tư nhân, quầy thuốc, nhà thuốc
  • Làm việc tại các viện dưỡng lão, các cơ sở y tế ở trường, địa phương
  • Giảng dạy tại các trường học có đào tạo ngành điều dưỡng
  • Làm việc tại các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe
  • Mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe cho cộng đồng,…

Lời kết, từ những phân tích nói trên, các bạn có thể tự trả lời cho thắc mắc của mình bằng cao đẳng điều dưỡng có dễ xin việc hay không nhé. Và hi vọng các bạn tự tin hơn khi lựa chọn theo học cao đẳng điều dưỡng để mở ra cho mình những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680