Bằng trung cấp nấu ăn ra trường lương 5 đến 20 triệu đông/ tháng

Cập nhật: 14/09/2020
Cỡ chữ

Bạn đang băn khoăn lựa chọn một ngành học, một trường học như mong muốn. Nhưng các bạn lại không biết bằng trung cấp nấu ăn ra trường làm những gì và cơ hội nghề nghiệp có tốt không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé! 

bằng trung cấp nấu ăn

Bằng trung cấp nấu ăn các bạn sẽ được học những gì

Học bằng trung cấp nấu ăn người học sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về kỹ thuật chế biến các món ăn, kinh doanh về mặt hàng ăn uống, chế biến các món ăn tại nhà hàng khách sạn và các cơ sở kinh doanh phục vụ ăn uống đa dạng… nhằm đáp ứng nhu cầu chất lượng đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế. 

Bên cạnh đó người học còn được cung cấp những kiến thức cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như : Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, tổ chức sự kiện. 

Ngoài ra người học còn được cung cấp tìm hiểu các kiến thức về quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch

Sau khi học xong, người học có được các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác.

bằng trung cấp nấu ăn

Cơ hội sau khi ra trường là gì?

Sau khi tốt nghiệp cầm trong tay tấm bằng trung cấp nấu ăn sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng có thể đảm nhiệm những vị trí như: Nhân viên sơ chế, nhân viên trực tiếp chế biến. đầu bếp, ca trưởng, ca phó, trong nhà bếp tùy vào từng khả năng của mỗi người. 

Chúng ta đều biết ngày xưa ngành kỹ thuật chế biến món ăn hay còn gọi là ngành đầu bếp không được coi trọng, nhưng ngày nay xã hội hiện đại ngoài nhu cầu tận hưởng cuộc sống như đi du lịch, ăn ngon, mặc đẹp thì nhu cầu tận hưởng những món ăn ngon, ẩm thực của các địa phương… Cùng với sự phát triển của ngành du lịch nhà hàng thì việc học kỹ thuật chế biến món ăn sẽ mở ra cho các bạn những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. 

Bằng trung cấp nấu ăn có dễ xin việc hay không? 

bằng trung cấp nấu ăn

Chúng ta đều biết ngành kỹ thuật chế biến món ăn là một trong những ngành không phân biệt bằng cấp. Miễn sao bạn chăm chỉ, có tay nghề tốt thì đều được các nhà tuyển dụng ưu tiên lựa chọn. Một thức tế nữa là rất nhiều đầu bếp giỏi hiện nay không phải nổi tiếng nhờ bằng cấp mà họ đã trải qua hầu hết các công việc trong nhà bếp từ dọn dẹp, nhặt rau, rửa bát… Trải qua những quá trình, những công việc mà họ đã làm tích lũy những kinh nghiệm… 

Thông tin tuyển sinh chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam 

  • Trường cao đẳng Ngoại ngữ Và Công nghệ Việt Nam là một trong những trường đào tạo với tất cả 8 ngành. Trong đó ngành kỹ thuật chế biến món ăn là một ngành tuy mới nhưng trường có rất nhiều lợi thế khiến đông đảo sinh viên lựa chọn theo học. 
  • Thứ nhất nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, là những giảng viên hàng đầu, uy tín trong lĩnh vực giảng dạy. 
  • Sau khi ra trường các bạn sẽ được giới thiệu việc làm với những mức lương hấp dẫn, được giới thiệu xuất khẩu lao động, được thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp nước ngoài… 
  • Được nhà trường hỗ trợ vay vốn để theo học trong suốt quá trình học. 
  • Mức học phí hấp dẫn chỉ 350 nghìn/ tín chỉ. 

Như vậy bài viết này đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về thắc mắc bằng trung cấp nấu ăn có dễ xin việc hay không nhé. Hy vọng các bạn có thể tự tin hơn, thành công hơn với ngành nghề mình đã và sẽ chọn. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680