Bật mí các cách học tiếng Trung dễ nhớ cho người Việt

Cập nhật: 16/06/2020
Cỡ chữ

Cùng với sự du nhập của nền văn hóa Trung Quốc thì nhu cầu học tiếng Trung của người Việt ngày càng cao. Nhưng không phải ai cũng biết cách học để đạt được những kết quả cao như mình mong muốn. Bài viết này sẽ bật mí các cách học tiếng Trung dễ nhớ cho người Việt, chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Học tiếng Trung mở rộng cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai

Nếu như tiếng Anh sẽ giúp bạn tồn tại trong xã hội toàn cầu hóa này thì học tiếng Trung sẽ là cơ hội tốt để bạn nắm bắt những công việc tốt trong tương lai. Một cách học tiếng Trung hiệu quả, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm cho bản thân những cơ hội việc làm tốt, chế độ đãi ngộ phong phú. Có trong tay những tấm bằng ngoại ngữ Trung bạn có thể lựa chọn những công việc sau: 

các cách học tiếng Trung

Biên tập viên, phiên dịch viên

Một trong những công việc tốt mà nhiều người mong muốn lựa chọn đó là trở thành những biên tập viên, phiên dịch viên. Bạn sẵn sàng chưa nào? Để trở thành một phiên dịch viên đòi hỏi bạn phải có kiến thức tiếng Trung tốt. Để có kiến thức tiếng Anh tốt đòi hỏi bạn phải có các cách học tiếng Trung tốt. Biên tập viên, phiên dịch viên luôn là mơ ước của rất nhiều người, bởi đây là những công việc văn phòng có mức thu nhập cao, thoải mái về mặt thời gian….

Hướng dẫn viên du lịch

Cách học tiếng Trung của bạn như thế nào khi mơ ước trở thành hướng dẫn viên du lịch. Đây là một công việc được rất nhiều người mơ ước, với mức thu nhập hấp dẫn. Hướng dẫn viên du lịch bạn sẽ được đặt chân đến những vùng đất mới lạ, những nơi mà mình từng mơ ước mà chưa có cơ hội được đi… 

Nhân sự, trợ lý

Trong khi các doanh nghiệp, các công ty nước ngoài đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam thì việc trở thành một nhân sự cấp cao, trợ lý hành chính cho các giám đốc, doanh nghiệp nước ngoài. Do đó cách học tiếng Trung tốt sẽ tạo cơ hội cho bạn có những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai quả không sai. 

Các cách học tiếng Trung dễ nhớ, hiệu quả cao cho người Việt 

Nắm vững quy tắc viết tiếng Trung

Tiếng Trung là một ngôn ngữ tượng hình nên cách học tiếng Trung hiệu quả nhất trước hết bạn cần tìm ra quy tắc viết chữ trong tiếng Trung. Với những quy tắc nắm trong tay như sau sẽ giúp bạn dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian luyện viết lại đem lại hiệu quả hơn. Đây là  các cách học tiếng Trung nhanh mang lại hiệu quả tốt nhất:

  • Quy tắc 1: Ngang trước sổ sau.
  • Quy tắc 2: Phẩy trước mác sau.
  • Quy tắc 3: Trên trước dưới sau.
  • Quy tắc 4: Trái trước phải sau.
  • Quy tắc 5: Ngoài trước trong sau.
  • Quy tắc 6: Vào trước đóng sau.
  • Quy tắc 7: Giữa trước hai bên sau.

Phát âm tiếng Trung chuẩn 

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được đông đảo người sử dụng nhất thế giới với 1.39 tỷ người sử dụng, đứng trên cả tiếng Anh. Vậy nên tiếng Trung đang trở thành một ưu thế. Do đó khi học tiếng Trung bạn phải chú ý cách phát âm chuẩn. Hãy học cách đánh vần, phát âm chính xác ngay từ đâu. Có một cách phát âm nhanh đó là học tiếng Trung bồi. Nhưng với cách học này chỉ phù hợp với những người muốn học giao tiếp cấp tốc để xuất khẩu lao động, riêng đối với những người học tiếng Trung vì mục đích du học, vì mục đích nâng cao cơ hội nghề nghiệp thì các bạn nên tìm cách học tiếng Trung bài bản, chắc chắn.

Nâng cao vốn từ vựng

Từ vựng là một đơn vị quan trọng trong việc học bất kỳ thứ ngôn ngữ nào. Do đó cách học tiếng Trung tốt nhất là bạn cần nắm vững kỹ năng này. Học từ vựng theo chủ đề, thông qua các thẻ học, tránh học từng từ đơn lẻ, rời rạc…

Nắm chắc ngữ pháp 

Cách học tiếng Trung đối với ngữ pháp là bạn không nên tự học. Hãy học cùng với những người bạn, những thầy cô giáo hướng dẫn. Tiếng Trung là một ngôn ngữ rất khó học, ngữ pháp đa dạng do đó bạn cần học những kiến thức cơ bản đến nâng cao. 

Chỉ giao tiếp khi thực sự tự tin

Trong mỗi chúng ta, ai học tiếng Trung cũng đều mong muốn giao tiếp thông thạo như người Trung. Do đó kỹ năng giao tiếp luôn là kỹ năng khó nhất trong số những kỹ năng khác. Bạn chỉ cần nắm vững những kỹ năng trên, tự tin nắm vững những kiến thức cơ bản thì bạn sẽ có thể tự tin khi học giao tiếp, nhất là nắm vững từ vựng phong phú. 

các cách học tiếng Trung

Có rất nhiều các cách học tiếng Trung, song không phải cách nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng với những cách học trên chúng tôi nghĩ bạn nên thử áp dụng để phát huy hết khả năng tiếng Trung của mình hiệu quả hơn! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680