Bật mí cách học tiếng Nhật hiệu quả dành cho mọi đối tượng

Cập nhật: 23/06/2020
Cỡ chữ

Cách học tiếng Nhật hiệu quả là như thế nào? Nghĩa là mình phải lựa chọn cho mình những cách học phù hợp để phát huy hiệu quả trong quá trình học tiếng Nhật. Có rất nhiều cách học tiếng Nhật hiệu quả, ở bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cách học tiếng Nhật hiệu quả dành cho mọi đối tượng, chúng ta cùng dành thời gian để tìm hiểu nhé!

cách học tiếng Nhật hiệu quả

Học mọi lúc mọi nơi, học theo cụm từ, không học từ đơn lẻ

Đừng bao giờ học một từ riêng lẻ. Khi bạn gặp từ mới, hãy tìm hiểu và viết ra nhóm từ, cụm từ sử dụng nó.Điều quan trọng khi học từ mới ngoài việc học thuộc bạn phải đặt câu, và sử dụng nó trong từng trường hợp cụ thể. 

Kể cả việc ôn tập lại bạn cũng ôn theo nhóm từ không ôn từ một. Đây là cách học tiếng Nhật hiệu quả được rất nhiều người khuyên dùng. Với cách học này chúng tôi tin chắc rằng số lượng từ vựng của bạn sẽ tăng lên mỗi ngày. Khi vốn từ vựng của bạn phong phú hơn thì khả năng ngữ pháp và nói cũng tốt lên gấp 3-4 lần. Hãy chăm chỉ và có kế hoạch cụ thể chúng tôi tin chắc bạn sẽ thành công và chinh phục tiếng Nhật một cách dễ dàng.

Nếu bạn bắt đầu học, hãy tham khảo thêm bài viết học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Hãy bỏ qua ngữ pháp – Cách học tiếng Nhật hiệu quả

Cách học tiếng Nhật hiệu quả được nhiều người khuyên áp dụng đó là đừng chăm chăm vào ngữ pháp. Ngữ pháp là rào cản khiến bạn giao tiếp không tự nhiên. Hãy để sách ngữ pháp sang một bên. Học các kỹ năng khác, chỉ học ngữ pháp khi thực sự có người hướng dẫn. 

Bạn muốn nói tiếng Nhật một cách tự nhiên thì không cần đến ngữ pháp. Có như vậy bạn mới nói một cách lưu loát bởi nếu như bạn cứ chăm chăm vào quá trình học ngữ pháp thì chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian, hơn nữa khi bạn trước khi muốn nói cái gì nếu cứ tập trung vào cấu trúc ngữ pháp như này đã đúng cấu trúc hay chưa, như này đúng ngữ pháp chưa, dùng cấu trúc này hay cấu trúc kia thì việc học tiếng Nhật sẽ rất mất tự nhiên khi nói. Mình chắc rằng có khá nhiều bạn mất nhiều thời gian cho việc học cấu trúc ngữ pháp, nhưng vẫn không thể nói tiếng Nhật được một cách trôi chảy đúng không nào? Hãy thay đổi các học như mình mách xem nào?

cách học tiếng Nhật hiệu quả

Học nghe trước là cách học tiếng Nhật nhanh chóng mang lại hiệu quả 

Một cách học tiếng Nhật hiệu quả đã được nhiều người lựa chọn, nhiều chuyên gia ngoại ngữ khuyên chúng ta khi mới bắt đầu học tiếng Nhật đó là luyện nghe trước. Nghe và nói là hai kỹ năng khó nhất trong tiếng Nhật. Và mục đích cuối cùng học tiếng Nhật của chúng ta là giao tiếp tốt, có nghe tốt thì giao tiếp mới giỏi.

Học nghe tiếng Nhật bằng cách luyện tập thường xuyên, tạo thói quen hằng ngày. Đơn giản bằng cách xem các chương trình truyền hình, nghe nhạc, xem phim, khai thác các kênh youtube, các trang web học trực tuyến miễn phí… 

Các chương trình truyền hình, phim ảnh,… cũng là nguồn học từ vựng vô cùng dồi dào thực tế đấy. Ở đó bạn sẽ thấy người Nhật sử dụng những từ vựng thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. 

Khi luyện nghe bạn cần sắm cho mình một cuốn sổ ghi chép bên mình để mỗi khi gặp các từ hay bạn có thể ghi chép lại để học và từ đó vốn từ vựng của bạn cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

cách học tiếng Nhật hiệu quả

viết thật nhiều khi học bảng chữ cái

Học qua các tài liệu thực tế

Nếu bạn muốn nói tốt và hiểu được người Nhật nói, hãy sử dụng các tạp chí thực tế, chương trình truyền hình, phim, radio,… Hãy học tiếng Nhật thực tế, không chỉ học tiếng Nhật qua sách. Các từ vựng, ngữ pháp, thậm chí phát âm trong thực tế có thể sẽ có khác biệt so với trong sách đấy. Tốt nhất là bạn nên tìm một phần mềm hoặc trang web được xây dựng trên các tài liệu thực tế, giúp bạn tiết kiệm thời gian học và có thể sử dụng luôn tiếng Nhật giao tiếp. Một trong những trang web mình thích nhất có lẽ phải kể đến học tiếng nhật Akira Online, trang web với kiến thức tiếng Nhật rất thực tế. 

cách học tiếng Nhật hiệu quả

Từ những phân tích nói trên các bạn có thể lựa chọn cho mình những cách học tiếng Nhật hiệu quả cụ thể, phù hợp với mình. Mỗi người là một cá thể khác nhau nên sẽ phù hợp với những cách học khác nhau. Hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn tốt để chinh phục được môn tiếng Nhật, 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680