Bật mí những phương pháp học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Cập nhật: 17/06/2020
Cỡ chữ

Bạn là người đam mê tiếng Trung, bạn có sở thích học tiếng Trung những bạn chưa biết lựa chọn học như thế nào cho hiệu quả. Bài viết này Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ bật mí những phương pháp học tiếng Trung cho người mới bắt đầu. Chúng ta hãy cùng theo dõi và tìm hiểu nhé. 

Học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Học tiếng Trung cho người mới bắt đầu gặp những khó khăn gì?

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất với lượng người sử dụng rất đông với hơn 1.39 tỷ người, xếp trên cả tiếng Anh. Vậy nên là một thứ ngôn ngữ mới nên lượng người theo học và hứng thú với nó là rất lớn. Khi mới bắt đầu học một ngôn ngữ mới các bạn sẽ rất hào hứng nhưng nếu không có phương pháp và mục tiêu cụ thể các bạn sẽ rất dễ nhàm chán và từ bỏ giữa chừng. 

  • Là một thứ ngôn ngữ tượng hình rắc rối

Như chúng ta biết tiếng Trung là một ngôn ngữ tượng hình khá rắc rối. Thế nên để học nó bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, và không thể tự học tiếng Trung nếu không có thầy cô hướng dẫn hoặc học tại trung tâm, trường học. Với những đường nét phức tạp, rắc rối bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để luyện viết thông thạo các ký tự tiếng Trung. 

  • Học tiếng Trung đối với người Việt bạn chưa thực sự tập trung 

Học tiếng Trung cho người mới bắt đầu bạn chưa thực sự tập trung, và chưa tạo thói quen học mỗi ngày. Chính vì vậy muốn học tiếng Trung tốt bạn phải chăm chỉ học thường xuyên, học mỗi ngày. 

  • Học một cách máy móc

Đối với học tiếng Trung cho người mới bắt đầu với việc học tiếng Trung nói riêng và học ngôn ngữ nói chung thì bạn không nên học một cách máy móc. Bởi khi học như vậy bạn sẽ không có thành quả tốt mà ngược lại bạn sẽ bị tụt hạng. Vậy thì hãy bỏ cách học đây ngay đi mà thay vào đó bạn hãy học tiếng Trung một cách tự nhiên nhất và có thể thay đổi một số phương pháp học tập để có thể học tiếng Trung dễ dàng hơn.

  • Cách phát âm trong tiếng Trung:

Khi học tiếng Trung bạn cần phải chú ý đến cách phát âm, bởi trong thứ tiếng này có chỉ có bốn thanh điệu được đánh dấu từ một đến bốn. Nhưng bốn thanh điệu này phát âm hoàn toàn khác nhau và rất khó phát âm chuẩn bởi nó có cao độ không giống nhau và quy tắc thay đổi phức tạp và đặc biệt là chúng ta rất hay dễ bị nhầm âm một và âm bốn.

Phương pháp học tiếng Trung cho người mới bắt đầu 

Học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Luyện viết thường xuyên 

Để học tiếng Trung cho người mới bắt đầu bạn cần phải luyện học cách viết. Bạn phải viết thông thạo các nét chữ và bắt đầu ghép từ thì mới tạo tiền đề cho việc học những kiến thức khác tốt hơn. 

Hãy dành ra thời gian rảnh rỗi mỗi ngày luyện viết tiếng Trung và tìm ra những quy tắc để luyện tập viết một cách nhuần nhuyễn. 

Học phát âm 

Để học tiếng Trung cho người mới bắt đầu hãy học phát âm. Bạn có thể nghe người khác phát âm, hoặc mở các video phát âm chuẩn nghe rồi phát âm theo. Đây là cách học phát âm bắt chước những khá là hiệu quả cao. 

Học tiếng Trung cho người mới bắt đầu hãy nâng cao vốn từ vựng

Bạn có thể tự học từ vựng tiếng Trung tại nhà bằng cách lựa chọn những chủ đề quen thuộc, đi từ đơn giản đến nâng cao để học một cách tốt nhất. Từ vựng tiếng Trung cũng khá phong phú, bạn có thể học chăm chỉ mỗi ngày, học qua thẻ học… 

Học giao tiếp tiếng Trung 

Để giao tiếp tốt yếu tố đầu tiên cần có là sự tự tin. Sau khi nắm vững các kỹ năng trên thì các bạn hoàn toàn sẵn sàng để giao tiếp. Mỗi khi giao tiếp bạn cần tránh sự rụt rè, e ngại sẽ cản trở sự tự nhiên và nói lưu loát trong tiếng Trung. 

Học tiếng Trung cho người mới bắt đầu bạn có thể học online, tự học tại nhà cũng có thể đến trung tâm hoặc có thể theo học tại các trường cao đẳng, đại học. Lựa chọn như thế nào là tùy thuộc vào khả năng, sở thích của mỗi người. Chúc các bạn thành công và chinh phục được môn ngoại ngữ này thật tốt! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680