Bật mí phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

Cập nhật: 20/05/2020
Cỡ chữ

Tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ phổ biến ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Tiếng Hàn là một ngoại ngữ rất thú vị trong cả cách viết và cách nói. Học tiếng Hàn giao tiếp ngày càng trở nên quan trọng và là một trong những mục tiêu hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên nếu muốn phát triển bản thân và kiếm một công việc tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến những bạn sắp học và đang học tiếng Hàn những kinh nghiệm học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả.

Tầm quan trọng của việc học tiếng Hàn giao tiếp

Học Tiếng Hàn hay bất cứ một ngoại ngữ nào đều được chia ra làm 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, trong đó kỹ năng nghe – nói được gọi chung là kỹ năng giao tiếp. Với tất cả những ngôn ngữ trên thế giới thì giao tiếp là một phần rất quan trọng và là yếu tố có thể đánh giá được trình độ ngoại ngữ của bạn đang ở mức nào. Bạn không thể nói rằng mình biết sử dụng một ngoại ngữ khi bạn không thể giao tiếp được bằng ngôn ngữ đó. Vì thế

Những phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

1. Học tiếng Hàn giao tiếp qua phim ảnh

Đây là một trong những cách học khá hiệu quả và được nhiều bạn áp dụng để cải thiện trình độ giao tiếp tiếng Hàn. Với việc nghe và nhận biết những câu thoại thông dụng trong phim sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng mình cũng như rèn luyện khả năng phản xạ với tiếng Hàn và luyện tập cách phát âm chuẩn hơn. Ưu điểm của phương pháp học này theo kiểu vừa học vừa chơi, bạn vừa được thư giãn thoải mái nhưng vẫn nhớ được kiến thức, không dễ chán nản như những phương pháp học truyền thống. Những bộ phim Hàn Quốc không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp mà còn giúp bạn trau dồi thêm vốn từ vựng, hiểu biết thêm về văn hóa, lịch sử Hàn Quốc.

Phương pháp này cũng có nhược điểm là chỉ giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe, còn với kỹ năng nói thì bạn cần phải luyện tập thêm. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Hàn thì cách này sẽ chưa thể có hiệu quả ngay với bạn, bởi bạn cần phải có một lượng từ vựng và kỹ năng nhất định thì mới có thể áp dụng phương pháp này.

2. Học tiếng Hàn giao tiếp qua các trang web

Có rất nhiều trang web học tiếng Hàn có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp. Các trang web thường được sắp xếp thành các bài học có hệ để người học có thể dễ dàng sử dụng. Dù là người mới học hay đã biết tiếng Hàn thì phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp qua những trang web này cũng đều hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một vào trang Web học tiếng Hàn hiệu quả như:

  • Talk To Me In Korean

Take to me in Korean là một trong những trang web học tiếng Hàn online khá nổi tiếng với người nước ngoài. Trang web chuyên về lĩnh vực giao tiếp và được đánh giá cao cho việc học. Trang web mang đến những đoạn video ngắn, thú vị được phát âm rất chuẩn và bài bản. Những bài học được phân chia cấp bậc và kèm theo bài kiểm tra trình độ ở mỗi cấp. Ngoài ra bạn cũng có thể trao đổi thêm với bạn học trên diễn đàn để tạo niềm yêu thích và có thêm kinh nghiệm học tiếng Hàn.

Địa chỉ web: https://talktomeinkorean.com/

  • Korean Class 101

Đây là một trang web cực hữu ích cho những người mới bắt đầu học tiếng hàn. Nếu bạn đang học tiếng Hàn và muốn chú trọng vào kỹ năng nghe, nói thì bạn có thể lựa chọn trang web này. Korean Class 101 cung cấp cho người học một kênh youtube tiện lợi với nhiều video học thú vị, đa dạng. Người học có thể dễ dàng tìm kiếm tất ngữ pháp từ đơn giản cho đến phức tạp cũng như tìm hiểu về lối sống văn hóa của người Hàn Quốc

Địa chỉ web: https://www.koreanclass101.com/

3. Học tiếng Hàn tại các lớp học ngoại ngữ

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Hàn và muốn có người hướng dẫn khi học thì bạn có thể tìm những lớp học ngoại ngữ uy tín tại những trường chuyên về ngoại ngữ hoặc trung tâm ngoại ngữ. Khi học tại các lớp dạy ngoại ngữ, bạn sẽ được tiếp cận với những giáo trình, tài liệu đã được kiểm chứng về tính thực tiễn cũng như hiệu quả . Không chỉ thế, môi trường học tập trên lớp cũng giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp nhanh hơn so với việc tự học tại nhà, bạn sẽ có nhiều cơ hội để thực hành, giao tiếp với bạn bè cũng như nhận được sự hướng dẫn từ giảng viên.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà bài viết muốn gửi đến để giúp bạn có thể học tiếng Hàn giao tiếp một cách hiệu quả hơn. Mong rằng những phương pháp này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn sớm thành thạo ngoại ngữ này !

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680