Bật mí phương pháp học tiếng Trung Quốc nhanh hiệu quả

Cập nhật: 11/06/2020
Cỡ chữ

Cùng với sự du nhập của nền văn hóa Trung Quốc vào Việt Nam đồng thời hiểu hết vai trò của tiếng Trung trong đời sống hiện nay thì nhu cầu học tiếng Trung của người Việt ngày càng nhiều. Nhưng các bạn không hiểu rõ cách học như thế nào cho hiệu quả, bài viết này sẽ bật mí phương pháp học tiếng Trung Quốc nhanh hiệu quả, chúng ta cùng tham khảo nhé.

Học tiếng Trung Quốc

Học tiếng Trung Quốc giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Cùng với sự phát triển các mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc trên rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế. Các doanh nghiệp lớn, các khu công nghiệp lớn của Trung Quốc ngày càng có sự đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam thì học tiếng Trung Quốc sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Việc có trong tay trình độ ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh như tiếng Trung sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng lớn. Bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai với những công việc mà rất nhiều người mơ ước như: Hướng dẫn viên du lịch, biên tập viên, tiếp viên hàng không, giảng viên ngoại ngữ…

Học tiếng Trung Quốc con đường du học rộng mở

Học tiếng Trung Quốc

Bạn là người có mục tiêu du học, bạn có sở thích đi du lịch đặt chân đến những vùng đất mới lạ, bạn muốn chinh phục những ngôi trường hàng đầu tại Trung Quốc. Với lợi thế học tiếng Trung Quốc bạn sẽ dễ dàng thực hiện những sở thích, ước mơ của mình. Chính vì vậy hãy đầu tư học tiếng Trung một cách bài bản, một cách nghiêm túc ngay từ đầu các bạn nhé! 

Học tiếng Trung Quốc giúp bạn tiếp cận nền văn hóa, truyền thống Trung

Việt Nam chúng ta đã trải qua 4000 năm lịch sử, chúng ta kế thừa kho tàng tri thức từ lịch sử, tư tưởng, văn hóa, khoa học… hết sức phong phú và giàu có, mà đa phần trong số đó được viết bằng chữ Hán. 

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta vẫn thường hay bắt gặp những câu đối, những tranh hoành phi treo ở nhà, đã bao giờ bạn tò mò về sự nâng niu của các bậc cha ông về những nét văn hóa ông đồ viết chữ trong ngày tết hay chưa? Bởi tiếng Việt bắt nguồn từ tiếng Hán, là chữ tượng hình nên các bạn nếu như hiểu hết nó sẽ trầm trồ với khả năng tư duy, sáng tạo của người xưa. Do đó học tiếng Trung Quốc bạn có thể hiểu hết về những nét văn hóa, con người cũng như phong tục tập quán của họ. 

Phương pháp học tiếng Trung Quốc nhanh hiệu quả

Tiếng Trung là một ngôn ngữ tượng hình rất khó học, không phải ai cũng có thể học và đạt được những mục tiêu như mình mong muốn đã đề ra. Để học tiếng Trung nhanh hiệu quả các bạn phải biết cách lựa chọn cho mình những phương pháp học thật phù hợp với mình. Hôm nay Trường Cao Đẳng ngoại ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn những phương pháp học tiếng Trung nhanh mang lại hiệu quả:

  • Học tiếng Trung Quốc với niềm đam mê và quyết tâm cao 

Học tiếng Trung Quốc hay học bất cứ thứ ngoại ngữ nào ngoài tiếng mẹ đẻ các bạn đều phải có niềm đam mê, có đam mê mới có động lực để các bạn theo học trong suốt một chặng đường dài, nếu không thực sự đam mê và quyết tâm cao thì bạn sẽ dễ dàng từ bỏ giữa chừng ngay. 

  • Đặt ra mục tiêu và kế hoạch cho mình

Học gì , làm gì chúng ta đều phải đề ra mục tiêu kế hoạch rõ ràng. Bạn học tiếng Trung Quốc để làm gì? Để đi du học, để xuất khẩu lao động, hay để tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai. Ngoài những mục tiêu rõ ràng như này bạn cần vạch ra kế hoạch cho mình bạn cần học mỗi ngày, kế hoạch cụ thể cho mỗi tuần… 

  • Học phát âm 

Thông thường trong quá trình học ngoại ngữ chúng ta thường không chú tâm tới việc phát âm và không hiểu rõ vai trò quan trọng của phát âm. Muốn học tiếng Trung Quốc hiệu quả bạn cần luyện phát âm chuẩn ngay từ đầu. Với việc phát âm chuẩn thì bạn mới nhanh chóng học những kiến thức nâng cao khác một cách tốt hơn, nó chính là tiền đề để bạn học ngữ pháp, học nghe và giao tiếp sau này…

  • Học từ vựng

Từ vựng tiếng Trung có phong phú thì khả năng học giao tiếp của bạn mới tốt hơn. Học từ vựng theo chủ đề, từng cụm từ không nên học theo các từ đơn lẻ… Bắt đầu học tiếng Trung Quốc bạn nên bắt đầu bằng những chủ đề mà mình yêu thích, những chủ đề đơn giản dễ học. Học từ vựng bằng cách dành thời gian mỗi ngày học 5 từ, và ôn luyện hằng ngày, đảm bảo chắc chắn các bạn sẽ đạt được những kết quả như mình mong muốn. Có rất nhiều cách học học từ vựng như học từ vựng học từ vựng qua thẻ học, học theo cụm từ, hình ảnh, học qua bài hát… 

  • Học giao tiếp tiếng Trung khi bạn đã thực sự sẵn sàng

Học tiếng Trung Quốc các bạn đều mong muốn mình có thể giao tiếp tốt như người Trung. Giao tiếp trong tiếng Trung có một điều cực kỳ quan trọng, nó sẽ tạo ra cho người học những cơ hội tốt trong tương lai, nghề nghiệp. Vậy nên chúng ta cần chú tâm kỹ năng này thật tốt. Học giao tiếp tiếng Trung chỉ thực sự bắt đầu khi bạn đã sẵn sàng, tự tin với các kỹ năng trên. Phương pháp giao tiếp tốt nhất bạn có thể học là nên bắt đầu bằng việc tự luyện nói tại nhà, giao lưu trò chuyện với bạn bè, tham gia các câu lạc bộ tiếng Trung, tham gia khóa học giao tiếp tiếng Trung, giao tiếp tiếng Anh theo chủ đề. 

Học tiếng Trung Quốc

Lời kết, để học tiếng Trung Quốc hiệu quả người học cần tìm ra cho mình những phương pháp học cụ thể, mỗi người là một cá thể độc lập nên sẽ phù hợp với những cách học khác nhau, không ai giống ai. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ lựa chọn cho mình phương pháp thích hợp nhất với khả năng, trình độ tiếp thu của mình!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680