Bỏ túi những mẹo học bảng chữ cái tiếng Hàn dễ nhớ

Cập nhật: 16/05/2020
Cỡ chữ

Cùng với sự phát triển và lan rộng mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hallyu, tiếng Hàn ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn học. Muốn thông thạo tiếng Hàn thì chúng ta cần nắm vững những kiến thức về từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và bảng chữ cái. Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Hàn thì hãy bỏ túi ngay một số mẹo học bảng chữ cái tiếng Hàn trong bài viết dưới đây nhé !

Giới thiệu về bảng chữ cái tiếng Hàn

Bảng chữ cái tiếng Hàn có tên là Hanguel. Đây là hệ thống chữ do vua Sejong cùng một số học giả vương triều phát minh vào năm 1443 sau Công nguyên. Trước khi Hanguel ra đời, người Hàn Quốc không có hệ thống chữ viết riêng mà mượn ký tự chữ Hán của người Trung Quốc. Hệ thống chứ Hán khá phức tạp nên tạo ra không ít khó khăn cho người bình thường trong việc đọc chữ và viết chữ. Nhận thấy sự bất tiện này, vua Sejong đã phát minh ra Hanguel để mọi tầng lớp đều có thể sử dụng tiếng Hàn.

Bảng chữ cái tiếng Hàn có 40 chữ gồm 10 nguyên âm cơ bản, 11 nguyên âm đôi ( nguyên âm kép), 14 phụ âm cơ bản và 5 phụ âm đôi ( phụ âm kép).

Học bảng chữ cái tiếng Hàn là tiền đề để có thể thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bảng chữ cái tiếng Hàn không hề khó vì hệ thống chữ tiếng Hàn có một số âm tương tự như tiếng Việt. Tuy thuộc hệ thống chữ viết tượng hình nhưng các ký tự đều khá dễ viết. Bỏ túi vài mẹo dưới đây, chắc chắn bạn sẽ sớm ghi nhớ được bảng chữ cái tiếng Hàn.

Học bảng chữ cái qua bài hát

Đây là mẹo học bảng chữ cái tiếng Hàn khá thú vị và hiệu quả. Bạn vừa được nghe nhạc thư giãn, vừa học thêm được nhiều chữ cái, học qua những bài hát có âm điệu thường dễ nhớ hơn so với phương pháp học thuộc lòng truyền thống. Thường thì bạn nên nghe bài hát Katana Song, bài hát này có lời là các chữ cái Hàn Quốc được phổ nhạc thành một bài hát tương tự như bài ABC Song quen thuộc khi học tiếng Anh. Trong bài hát còn có nhiều từ theo dạng chữ cái khác nhau và giải thích cho người học về bảng chữ cái.

Có những bạn đến với tiếng Hàn vì những bài hát Hàn Quốc vô cùng cuốn hút. Bạn cũng có thể học tiếng Hàn qua các bài hát K – Pop hay học qua thần tượng Hàn của mình. Có thể nói đây là một cách học vô cùng phong phú và thú vị.

Học mọi lúc mọi nơi

Hãy tự tạo môi trường tiếng Hàn xung quanh bạn. Học bất cứ lúc nào có thể như lúc nấu ăn, lúc ngồi trên xe bus, lúc đi chơi cùng bạn bè…Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc ngồi vào bàn học thì cách học này sẽ cần thiết với bạn. Kiểu học mưa dầm thấm lâu này sẽ giúp bạn học thuộc và nhuần nhuyễn bảng chữ cái tiếng Hàn.

Khi mới học, bạn nên lưu bảng chữ cái tiếng Hàn vào sổ tay, điện thoại, hoặc đơn giản hơn là tải bộ gõ tiếng Hàn về điện thoại để có thể lấy ra học bất cứ khi nào bạn muốn. Không chỉ học thuộc mặt chữ mà bạn còn phải học cả phát âm chuẩn ngay từ đầu. Chỉ cần học thuộc bảng chữ cái thì các chữ tiếng Hàn bạn đều có thể đọc dễ dàng. Dù chưa hiểu được nghĩa nhưng cảm giác đọc được hết tất cả các chữ cái sẽ rất phấn khích.

Học bằng Flashcard

Flashcard không chỉ được sử dụng khi học tiếng Anh mà còn có thể dùng khi học bảng chữ cái tiếng Hàn. Phương pháp này giúp bạn nhanh chóng nhớ được mặt chữ. Flashcard không chỉ giúp bạn ghi nhớ bảng chữ cái mà còn giúp bạn học thêm được từ vựng.

Học theo nhóm

Hãy tìm cho mình những người bạn đồng hành trên con đường chinh phục tiếng Hàn. Việc học bảng chữ cái sẽ trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn khi bạn học nhóm, bạn có thêm những kinh nghiệm học từ những người bạn, được chỉ ra lỗi sai khách phục lỗi sai nhanh nhất. Không chỉ thế, học nhóm còn tạo thêm động lực học tốt hơn.

Các bạn hãy thử áp dụng ngay các mẹo học bảng chữ cái tiếng Hàn vừa được đề cập ở trên nhé. Việc học một thứ tiếng ngoại ngữ nào đó không phải chuyện dễ dàng, hãy thật chăm chỉ thực hành và quyết tâm với môn học mình theo đuổi nhé. Chúc các bạn học tập thành công!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680