Các sĩ tử mong muốn gì ở bước chuyển tiếp sau khi tốt nghiệp cấp 3?

Cập nhật: 05/07/2019
Cỡ chữ

Kết thúc kì thi tốt nghiệp 2019 cũng là lúc mà các sĩ tử chính thức phải đưa ra các lựa chọn để quyết định xem tương lai của họ như thế nào! Đây có thể coi là dấu mốc quan trọng của mỗi người lựa chọn nơi học, ngành học hay định hướng nghề nghiệp tương lai.

Quyết định không hề đơn giản

Mỗi sĩ tử khi bắt đầu quá trình ôn tập và thi cử đã có cho mình những mong muốn riêng và cố gắng. Thế nhưng, khi đã thi xong và khi chính thức đưa ra định hướng cuộc đời của mình thì không sĩ tử nào lại không băn khoăn và cân nhắc kĩ về quyết định. Ai cũng ngại việc phải nói chuyện với người khác về vấn đề tiền bạc, tài chính học tập trong những năm tiếp theo. Ai cũng ngại việc phải chia sẻ về những băn khoăn không lối thoát của mình.

Các quyết định về ngành nghề học sau này không đơn giản đối với các sĩ tử

Thế nhưng, chính tiền lại là thứ cản trở trí tuệ và sự sáng tạo cũng như ước mơ của rất nhiều sĩ tử hiện nay. Rất nhiều, sĩ tử vì không có được nhiều về vấn đề tiền bạc mà phải lựa chọn ngã rẻ mà chính bản thân họ cũng không mong muốn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những sĩ tử không muốn tiếp tục quá trình học tập mà mong muốn được đi làm, được đi du học theo một ngành nghề mà họ mong muốn ở phương trời mới.

Tư vấn cho các sĩ tử về chọn trường, chọn ngành học, định hướng tương lai

Để có được quyết định đúng đắn các sĩ tử phải trả lời các câu hỏi

Những mong muốn của bạn sẽ chẳng thể nào thực hiện được thành công nếu như trong tâm trí của bạn không định hình rõ mong muốn đó.

Để có lựa chọn đúng, quyết định đúng đắn cho mình thì các sĩ tử nên trả lời các câu hỏi sau:

  • Bạn có muốn tiếp tục học hay không? Bạn muốn đi du học hay kiếm tiền với ngành nghề nào để hỗ trợ gia đình?
  • Những người học ở ngành bạn chọn sau ra trường sẽ làm gì? Tỷ lệ việc làm như thế nào? Liệu sau 4 năm học bạn có còn theo đuổi nó hết mình hay không?
  • Đại học có thể giúp bạn có them được nhiều kiến thức, kinh nghiệm để dùng cho mục đích bán lao động hay chính nó đang làm bạn tương lai của bạn bị cản trợ với số tiền nợ học phí?
  • Mục tiêu học đại học của bạn là gì? Liệu mục tiêu đó có biến bạn thành người mà bạn muốn hay không?
  • Vừa học vừa làm – Bạn nghĩ sao?

Trường VTX – Lựa chọn tốt nhất cho những sĩ tử muốn có nghề với mức lương cao

Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam hiện nay đã và đang trở thành trường học đào tạo nhân tài, đem đến trình độ ngoại ngữ cũng như các kĩ năng cần thiết trong nghề nghiệp tương lại của bạn trong một khoảng thời gian ngắn 1-2 năm. Vậy thì tại sao bạn không lựa chọn nó để vừa tiết kiệm được thời gian học tập vừa có thể kết hợp đi làm kiếm thêm thu nhập cho gia đình nhỉ?

Những mong muốn cá nhân của các sĩ tử sẽ được thành hiện thực trong tương lai xa hơn nếu như nó được xây dựng một cách khoa học và có sự lựa chọn đúng. Vì thế, hãy cân nhắc thật kĩ các bạn sĩ tử nhé!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680