Các tập đoàn lớn như Samsung, Canon, Yamaha cần gì?

Cập nhật: 05/07/2019
Cỡ chữ

Thiếu đi hiểu biết, không nắm bắt được điều mà các nhà tuyển dụng đang cần đến sẽ làm cho bạn dễ dàng mất điểm trước các nhà tuyển dụng. Liệu bạn có biết các tập đoàn lớn như SamSung, Canon hay Yamaha cần gì khi tuyển dụng nhân sự không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

Kiến thức về ngành bạn đang ứng tuyển

Yêu cầu về kiến thức, kĩ năng ở ứng viên của các tập đoàn cao

Các nhà tuyển dụng ở các tập đoàn lớn như Samsung, Canon, Yamaha cần các ứng viên có kiến thức về công việc mà họ đang ứng dụng. Các ứng viên phải có được khả năng vận dụng những kiến thức đó vào trong công việc của mình. Từ việc ứng dụng đó phát huy các khả năng sáng tạo cũng như chủ động trong công việc. Liên tục tiếp thu học tập và làm việc một cách nghiêm túc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Kĩ năng

Đa số ứng viên đều yếu về kĩ năng

Kĩ năng hỗ trợ chuyên môn của rất nhiều ứng viên hiện nay đang là số không. Đây cũng chính là yếu tố yếu nhất của mỗi người ứng viên khi đến ứng tuyển công việc. Rất nhiều sinh viên và người làm việc rất yếu các kĩ năng như giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm, sai chính tả và không biết ít nhiều về tin học văn phòng…

Chính những điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc. Những người không có kĩ năng thường rất mất thời gian đào tạo và ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoàn thành công việc của tập đoàn. Các tập đoàn lớn cân nhắc rất nhiều trong việc tuyển dụng các nhân viên đã có kĩ năng vào làm việc.

Thái độ

Thái độ của mỗi ứng viên hay nhân viên thường được thể hiện qua tinh thần cầu tiến cũng như sự ham học học. Ứng viên, nhân viên dám chịu trách nhiệm với công việc của mình. Biết xin lỗi và sửa lỗi khi phạm lỗi, không ngừng thăng tiến trong công việc của mình.

Thái độ ham học hỏi cũng chính là yếu tố cần thiết của mỗi ứng viên

Mỗi ứng viên cần phải hiểu rằng các nhà tuyển dụng cần gì ở bản thân mình để có được sự tư tin khi đến gặp họ. 

Cách tốt nhất để bạn ghi điểm và tăng cơ hội làm việc trong các tập đoàn lớn đó chính là chủ động tham gia vào các cuộc thi về kĩ năng, cách để xử lý các tình huống phỏng vấn như thế nào. Và bạn cũng cần phải biết cách thiết lập đến các mối quan hệ với các doanh nghiệp để tìm hiểu nhiều hơn về thông tin, các công việc thực tế. Tích lũy nhiều hơn các kinh nghiệm ở lĩnh vực tương đương để tăng cơ hội cho bản thân mình nhé! Hiện nay, việc có thêm kĩ năng một ngôn ngữ mới là tiếng Anh, Nhật hay Hàn sẽ khiến cho bạn chiếm thêm nhiều điểm hơn trong CV của mình. Vì thế đừng ngần ngại đi học thêm về nó. Ngôi trường cao đẳng ngôn ngữ và công nghệ VN hiện nay đang là ngôi trường đào tạo được nguồn nhân lực tốt nhất, trình độ tốt nhất, xứng đáng là nơi bạn gửi gắm niềm tin.

Hi vọng rằng, với một số thông tin này sẽ giúp cho bạn hiểu được những điều mà các tập đoàn lớn cần là gì và cần chuẩn bị những gì để có cơ hội làm việc cao hơn nhé! Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680