Các thí sinh làm gì sau kỳ thi tốt nghiệp 2019?

Cập nhật: 05/07/2019
Cỡ chữ

Sau kì thi tốt nghiệp 2019 các thí sinh nên làm? Đây có lẽ đang là thắc mắc của rất nhiều sĩ tử sau thi đúng không? Vậy thì hãy tham khảo những điều cần làm ngay dưới bài viết này nhé!

Tìm hiểu các quy trình phúc khảo điểm thi sau kì thi tốt nghiệp

Đến thời điểm này, có lẽ các bạn đã xem được đáp án của một số môn trong kì thi. Và tất nhiên cũng có thể tự chấm điểm các bài thi của chính mình đúng không. Tuy nhiên, khi điểm thi của bạn dự tính chưa phản ánh đúng năng lực và thấp hơn so với điểm thực tế do hội đồng đưa ra thì các bạn có thể xin phúc khảo.

Các thí sinh nên tìm hiểu về cách để phúc khảo điểm sau kì thi tốt nghiệp 2019

Mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo lại bài thi của mình và đơn phúc khảo được nộp trực tiếp tại nơi đăng kí dự thi.

Trong khoảng thời gian là 10 ngày từ khi công bố điểm thi, các thi sinh xin phúc khảo bài thi đến nơi đăng kí thi để nhận đơn phúc khảo. Và trong 15 ngày từ ngày nhận đơn phúc khảo, hội đồng sẽ công bố và gửi lại kết quả phúc khảo cho các thí sinh đó.

Kết quả chấm bài thi phúc khảo sẽ được xử lý như sau:

  • Nếu điểm chấm của 2 cán bộ giống nhau thì lấy điểm đó làm điểm phúc khảo.
  • Nếu kết quả chấm có sự chênh lệch sẽ rút bài gửi đến trưởng ban phúc khảo cho cán bộ thứ 3 chấm trên bài.
  • Nếu kết quả chấm của 2 trong số 3 cán bộ phúc khảo lệch nhau thì lấy trung bình cộng của 3 lần chấm làm tròn thập phân.

Cân nhắc trong việc chọn trường, nguyện vọng vào trường nào?

Sau kì thi tốt nghiệp 2019, các thí sinh lại có thêm thời gian để nghĩ về việc chọn trường nào, ngành nào. Đã có không ít người đã có mong muốn thay đổi nguyện vọng của mình và thay đổi để phù hợp hơn với kết quả, năng lực của mình.

Nếu như thực sự muốn thay đổi thì các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo phương thức trực tuyến và phương thức ĐKXT.

Cân nhắc kĩ trong việc lựa chọn trường và ngành học

Làm hồ sơ xét tuyển đến nguyện vọng 1

Sau kì thi tốt nghiệp 2019, nắm trong tay kết quả các thí sinh phải bắt đầu làm hồ sơ để xét tuyển vào các trường đại học theo yêu cầu cũng như quy định của trường.

Các thí sinh cần lưu ý đến những điều như:

  • Thời gian đăng kí xét tuyển nguyện vọng 1 là 20 ngày sau khi có kết quả thi tốt nghiệp.
  • Trong khoảng thời gian đăng kí xét tuyển thì thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển hoặc rút hồ sơ để chuyển sang trường khác.
  • Các trường sẽ nhanh chóng công bố công khai danh sách thi sinh đăng kí xét tuyển từ cao xuống thấp.

Tính toán đến việc trượt nguyện vọng 1

Nếu trượt nguyện vọng 1 hãy suy nghĩ xem bạn tiếp tục với nguyện vọng 2 như thế nào!

Sau kì thi tốt nghiệp 2019, có được kết quả và nhận thấy mình trượt nguyện vọng 1 các thí sinh không nên vì thế mà suy sụp, chán nản. Bởi lẽ, các thi sinh đang còn cơ hội để xét tuyển đến các nguyện vọng 2,3 hay xét tuyển đến bằng học bạ.

Nếu như xét tuyển ở dạng cao đẳng hay trường nghề sẽ có chiều hướng dễ dàng hơn cho bạn.

Điều lúc này các bạn thí sinh cần cân nhắc chính là đâu là trường mà bạn muốn theo học. Đâu là ngành bạn muốn theo đuổi trong tương lai?

Mỗi ngành nghề sẽ có được những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Mỗi trường học sẽ có môi trừng và tạo cho bạn những cơ hội khác nhau. Điều quan trọng ở mỗi thí sinh chính là sự cố gắng hết sức và kiên trì theo đuổi.

Nếu như bạn đã suy nghĩ kĩ các lựa chọn của mình thì mạnh dạn nộp hồ sơ.

Trên đây là một số điều các thí sinh nên làm sau kì thi tốt nghiệp 2019 nhé! Hãy cố gắng hết mình để tương lai mỗi người đều được tươi đẹp hơn.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680