Cách học tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả

Cập nhật: 13/03/2020
Cỡ chữ

Cách học tiếng anh cho người mất gốc, thứ nhất các bạn cần có phương pháp thích hợp để trong quá trình học không nhàm chán chán. Vậy cách học nào là hiệu quả? Nội dung bài viết này sẽ giải đáp tất cả thông tin mà bạn đang hỏi.

cách học tiếng anh cho người mất gốc

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Trước khi bắt đầu, để học tiếng anh dễ dàng bạn cần biết rõ những yếu tố sau :

Biết rõ trình độ tiếng Anh của mình

Nếu như bạn không có thời gian tới nhiều trung tâm tiếng Anh, bạn có thể khiến thử nhiều bài thi tiếng Anh online nhằm biết rõ chuyên môn của bạn tới đâu. Từ đây bạn sẽ biết được biện pháp học tiếng Anh nào là hợp với mình, sẽ không kinh ngạc, hụt hẫng, chán nản khi vừa mới bắt đầu.

Đặt mục đích rõ ràng, chính xác

mục đích học tiếng anh

Để có động lực học, các bạn cần xác định rõ ràng “Bạn học tiếng Anh để làm gì?”. Cụ thể, các bạn học tiếng Anh nhằm giao tiếp được với người phiên bản xứ, để hỗ trợ trong công việc, học tập,…

Sau đó, liệt kê các mục đích ngắn hạn hơn (6 tháng, 3 tháng, 1 tuần,…) để thực hành từng bước. Biện pháp này sẽ giúp cho bạn có 1 kế hoạch học tiếng Anh đúng hướng, chi tiết, hiệu suất cao. Không nên đặt mục tiêu vượt khả năng phiên bản thân, sẽ làm bạn dễ nản chí, bỏ cuộc.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hàng ngày

Hãy lập thời khóa biểu cho việc học tiếng Anh của bạn, và tuân thủ đúng lịch học dù ở nhà hay ở vị trí chính giữa. Mỗi ngày dành riêng ít nhất 1 giờ học tiếng Anh tập trung cao độ, thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ nhìn thấy được kết quả.

Dù việc học tiếng Anh căn bản cho tất cả những người mới bắt đầu hoặc bị mất gốc sẽ không còn dễ chơi, nhưng các bạn cần hiểu rõ: “Học tiếng Anh phải học đều cả bốn kỹ năng và kiến thức Nghe – Nói – Đọc – Viết”.

Tiến hành học thôi nào!

Học từ vựng

Từ vựng chính là bước quan trọng nhằm xây dựng căn nguyên. Tuy vậy bạn đừng nên nhồi nhét từ quá nhiều trong thời gian ngắn.

Hãy học từ có chọn lọc, học các từ vựng thường sử dụng vào thực tế, nên học cả câu, cả cụm từ, thành ngữ.

Cách học từ vựng: Học cách viết của từ, phương pháp phát âm, tra nghĩa, lấy ví dụ cụ thể. Hàng ngày bạn chỉ cần học thuộc nhuần nhuyển 5 từ vựng và liên tục ôn bài để nhớ lâu.

Học ngữ pháp

Học tiếng Anh cơ bản cũng phải nắm cấu trúc ngữ pháp để biết phương pháp dùng ngôn ngữ. Bạn chỉ cần học ngữ pháp thường dùng cho văn phong nói giống như các thì trong tiếng Anh, câu điều kiện, câu bị động, câu so sánh, phương pháp đặt câu hỏi, câu trả lời….

Học phát âm

học nói tiếng anh

Học phát âm đúng sẽ giúp cho bạn truyền tải ý của mình thích nói tới người nghe 1 cách thuận tiện, chính xác.

Tuyệt kỹ học phát âm cho những người mất gốc là liên tục xem phim, nghe các bản tin tiếng Anh tại BBC, VOA,…và bắt chước giống lời nhân vật. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối các câu lạc bộ, trung tâm anh ngữ nhằm trao đổi kiến thức phát âm,…Chỉ sau một thời gian bạn sẽ nhìn thấy được kết quả rõ ràng.

Học nghe

Bạn phải tiếp xúc cùng tiếng Anh thường xuyên bằng cách nghe, nghe mọi lúc, nghe xong xuôi rồi lặp lại. Bạn cũng có thể nghe băng, nghe nhạc, radio, xem những chương trình truyền hình, xem phim có phụ đề tiếng Anh, luyện nghe trên nhiều trang web free,…

Nếu như bạn cần phải đi làm việc, không cón nhiều thời gian nghe tiếng Anh thì hãy áp dụng cách học tiếng Anh căn bản cho dân công sở sau: sử dụng thời gian nghỉ trưa để xem một bộ phim truyền hình ngắn, nghe nhạc, xem tin tức…là cách để trao dồi kỹ năng và kiến thức nghe tiếng Anh hiệu suất cao, dễ dàng bố trí thời gian. Cố gắng thực hiện đều đặn thường xuyên mỗi ngày.

Học nói

Hãy vận dụng tối đa thời gian trên lớp, hay bất cứ ở đâu để nói tiếng Anh với các câu đơn giản, nó sẽ giúp bạn nhớ bài, phản xạ nhanh trong trường hợp thực tế. Chúng ta cũng có thể tự nói trước gương, thu âm và nghe lại nhằm chỉnh lỗi sai, học nói cùng bằng hữu hay kết nối những câu lạc bộ tiếng Anh,… thỏa sức tự tin, nỗ lực sẽ giúp bạn chiến thắng.

Học đọc

học đọc tiếng anh

Học tiếng Anh cơ bản nhằm rèn luyện kiến thức đọc, bạn nên liên tục đọc các tài liệu tiếng Anh mà bạn thích hàng ngày như sách truyện, truyện thám thính, báo, tạp chí, giáo trình tiếng Anh, tài liệu trên Internet,…Nó sẽ giúp bạn không nhàm chán, mà càng hứng thú học.

Học viết

Bạn hãy tiến hành luyện viết bằng nhiều câu đơn về chủ đề xung quanh mình, tự đặt câu hỏi và trả lời bằng tiếng Anh, có thể viết nhật ký, viết mail bằng tiếng Anh,… kiểm tra lỗi chính tả để kịp thời khắc phục, sửa sai.

Một người muốn thoát khỏi cảnh mất gốc tiếng Anh thì cần siêng năng học 6 buổi/tuần, mỗi ngày dành riêng 1 giờ để học thì sẽ mất 5 – 6 tháng là rất có thể nắm rõ kỹ năng và kiến thức tiếng Anh căn bản.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc trên điện thoại

Bên cạnh các cách học thông thường, bạn có thể tham khảo một số ứng dụng học tiếng anh cho người mất gốc trên mobile rất tốt

Trên đây là cách học tiếng Anh cho người mất gốc chúc các bạn học tập tốt!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680