Cách học tiếng Trung nhanh hiệu quả dành cho người Việt

Cập nhật: 16/06/2020
Cỡ chữ

Bạn đang mong muốn học tiếng Trung nhưng bạn chưa biết phương pháp học như thế nào cho hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết này chúng tôi sẽ phân tích, giới thiệu tới các bạn những cách học tiếng Trung nhanh hiệu quả dành cho người Việt nhé! 

cách học tiếng Trung

Tại sao tiếng Trung đang trở thành một xu hướng hot trong xã hội hiện nay 

Tiếng Trung đang trở thành một xu hướng hot, được nhiều người lựa chọn bởi tiếng học tiếng Trung trong xã hội hiện đại ngày nay là một lựa chọn sáng suốt. Nếu như học tiếng Anh giúp bạn tồn tại thì học tiếng Trung sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. 

Đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực:Trong khi Trung Quốc ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam với rất nhiều công ty, doanh nghiệp của Trung đang hoạt động và chiếm lĩnh thị trường Việt Nam thì việc học tiếng Trung sẽ đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực thông thạo tiếng Trung phục vụ cho quá trình 

Mở ra những cơ hội việc làm tốt: Lựa chọn cho mình cách học tiếng Trung tốt bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cho mình những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Bạn có thể lựa chọn những công việc tốt trong tương lai, với những công việc mà mình yêu thích như: Biên tập viên, phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, giảng viên du lịch, nhà báo, phóng viên thường trú…. Đây là số ít trong những ngành nghề mà nhiều người mong muốn với những chế độ, môi trường làm việc tốt nhất. 

Sau khi ra trường các bạn có những tấm bằng tiếng Trung trong tay, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với những nhà tuyển dụng lớn, các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc tại Việt Nam. Sau khi có cách học tiếng Trung tốt các bạn dễ dàng kiếm cho mình những tấm bằng tiếng Trung trong tay, dễ dàng được vào làm việc tại:

 • Công ty, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam 
 • Công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư 100% của Trung Quốc
 • Nhà hàng, khách sạn Trung Quốc
 • Trung tâm ngoại ngữ, trường học, trường cao đẳng, ngoại ngữ…

Thỏa sức thực hiện những niềm đam mê, sở thích của mình: Học thông thạo tiếng Trung bạn sẽ dễ dàng thực hiện những niềm đam mê của mình một cách thoải mái. Bạn thích đi du lịch, bạn thích đặt chân đến những vùng đất mới lạ, bạn thích giao lưu kết bạn học hỏi văn hóa, truyền thống, con người Trung Quốc chỉ có cách học tiếng Trung tốt sẽ giúp bạn dễ dàng hiện thực hóa những sở thích này của mình mà không có một điều gì có thể cản trở bạn. 

Các cách học tiếng Trung hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

cách học tiếng Trung

Luyện viết thông thạo bảng chữ cái

Tiếng Trung là một ngôn ngữ tượng hình nên cách học tiếng Trung hiệu quả nhất trước hết bạn cần tìm ra quy tắc viết chữ trong tiếng Trung. Với những quy tắc nắm trong tay như sau sẽ giúp bạn dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian luyện viết lại đem lại hiệu quả hơn: 

 • Quy tắc 1: Ngang trước sổ sau.
 • Quy tắc 2: Phẩy trước mác sau.
 • Quy tắc 3: Trên trước dưới sau.
 • Quy tắc 4: Trái trước phải sau.
 • Quy tắc 5: Ngoài trước trong sau.
 • Quy tắc 6: Vào trước đóng sau.
 • Quy tắc 7: Giữa trước hai bên sau.

Luyện tập chăm chỉ, học thường xuyên 

Với những quy tắc nói trên thôi chưa đủ, bạn cần phải học chăm chỉ mỗi ngày. Việc luyện tập thường xuyên. Mỗi ngày hãy dành ra một ít thời gian đầu tư cho việc học tiếng Trung và tìm cho mình cách học tiếng Trung hợp lý nhất thì chắc chắn không bao lâu bạn sẽ đạt được những kết quả như mong muốn. 

Đặt mục tiêu rõ ràng

Cách học tiếng Trung hay học bất kỳ môn ngoại ngữ nào hay làm bất kỳ một việc gì thì bạn đều phải đặt ra cho mình một mục tiêu rõ ràng.Chỉ có việc đặt ra mục tiêu rõ ràng thì bạn mới có quyết tâm để đạt được những kết quả mà mình đã đề ra. 

Ngoài ra cách học tiếng Trung đối với từng kỹ năng như chúng tôi đã phân tích ở những bài trước. Bạn cần tìm ra những cách học phù hợp cho từng kỹ năng như nâng cao vốn từ vựng, nắm vững ngữ pháp và tự tin giao tiếp. Chúng tôi tin chắc nếu cố gắng và học có mục tiêu thì mọi cách học tiếng Trung đều đem lại những kết quả cao như bạn mong muốn. 

Tạo một môi trường học tiếng Trung thực tế

Một cách học tiếng Trung mà rất nhiều người lựa chọn đó là tham gia những khóa học với những người thầy cô giáo bản địa. Hoặc bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Trung. Cũng có thể lựa chọn những kênh youtube, những bản nhạc, những bộ phim Trung Quốc có phụ đề… Bởi đây là những nơi hội tụ những người có cùng đam mê học tiếng Trung tốt nhất. Chúng ta đều biết, cách học nhanh nhất đó là học bạn, học bắt chước thông qua bạn bè bản địa là cách học nhanh hiệu quả nhất.

Việc lựa chọn cho mình những môi trường tiếng Trung thực tế mang lại những hiệu quả rất cao. Bạn sẽ giao tiếp tự tin, giao tiếp một cách chính xác ngay từ ban đầu, tránh được những lỗi sai không đáng có trong quá trình học tiếng Trung của mình.

Lời kết, tiếng Trung đang trở thành một ngôn ngữ phổ biến, do đó học tiếng Trung sẽ là sự lựa chọn sáng suốt trong tương lai. Thế nhưng để học tốt tiếng Trung không phải ai cũng làm được. Hãy tham khảo bài viết trên của chúng tôi để tìm ra cho mình cách học tiếng Trung hiệu quả! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680