Cách tự học tiếng Trung nhanh hiệu quả áp cho người mới bắt đầu học

Cập nhật: 16/06/2020
Cỡ chữ

Bạn đang mong muốn học tiếng Trung những bạn chưa biết cách học như thế nào cho hiệu quả. Bạn đang băn khoăn chọn lựa những cách học mang lại hiệu quả cho mình. Bài viết này sẽ giới thiệu cách tự học tiếng Trung nhanh hiệu quả áp dụng cho người mới bắt đầu. 

cách tự học tiếng Trung

Cách tự học tiếng Trung mang lại những lợi ích gì?

Thay vì lựa chọn cho mình một trung tâm học, một khóa học tại trường thì xu hướng tự học tiếng Trung của người Việt ngày càng cao. Nhưng mọi người còn băn khoăn phương pháp tự học tiếng Trung có mang lại hiệu quả cũng như lợi ích của việc học tiếng Trung như thế nào? 

Tự học tiếng Trung bạn có thể tự học mọi lúc mọi nơi

Việc lựa chọn tự học tiếng Trung sẽ giúp bạn chủ động được về mặt thời gian. Bạn không bị gò bó, bắt buộc bản thân phải theo những nguyên tắc như trên lớp học. Ngược lại tự học tiếng Trung bạn có thể học được ở bất kỳ thời gian nào rảnh rỗi, bất kỳ ở đâu. Việc thoải mái về thời gian, không gian học như thế này sẽ đem đến những hiệu quả nhất định trong quá trình học. 

Tiết kiệm chi phí

Nếu như học tiếng Trung tại trung tâm, trường lớp người học phải đóng học phí kha khá lớn, thì việc tự học tiếng Trung các bạn sẽ không phải mất một đồng nào, ngoài ra bạn có thể lựa chọn được những phần mềm học miễn phí, giúp ích cho quá trình tự học tiếng Trung của mình thêm phần hiệu quả hơn. 

cách tự học tiếng Trung

Rèn luyện tính tự giác 

Tự học tiếng Trung sẽ đòi hỏi người học chăm chỉ, tự giác tốt thì mới đạt được những kết quả như mình mong đợi. Vậy nên tự học tiếng Trung được sẽ rèn luyện cho các bạn những tinh thần tự giác cao trong mọi vấn đề, học tập, giải quyết mọi vấn đề một cách chủ động.

Mục tiêu học tiếng Trung của bạn là gì?

Học tiếng Trung muốn đạt hiệu quả thì bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình để đưa ra những phương pháp học một cách phù hợp. Bạn có thể học tự học tiếng Trung để đi du lịch, học tiếng Trung để thi chứng chỉ, học tiếng Trung để tìm kiếm cho mình một công việc tốt hơn. Vậy nên, đừng bao giờ để bản thân mình phải làm bất cứ việc gì khi không có mục tiêu, như vậy sẽ không mang đến những hiệu quả, và khiến bạn rất tốn thời gian. 

Học với niềm đam mê và quyết tâm cao 

Như các bạn đều biết, tiếng Trung là một ngôn ngữ tượng hình rất khó học, không phải ai muốn học là học được. Do đó trước tiên người học phải thực sự đam mê, chăm chỉ học mỗi ngày,có tinh thần học tập thật tốt. 

Bắt đầu học nguyên tắc viết 

Tìm hiểu quy tắc học tiếng Trung là cách tự học tiếng Trung nhanh hiệu quả được rất nhiều người lựa chọn. Hãy bắt đầu bằng cách luyện luyện theo nguyên tắc dưới đây:

Quy tắc 1: Ngang trước sổ sau.

Quy tắc 2: Phẩy trước mác sau.

Quy tắc 3: Trên trước dưới sau.

Quy tắc 4: Trái trước phải sau.

Quy tắc 5: Ngoài trước trong sau.

Quy tắc 6: Vào trước đóng sau.

Quy tắc 7: Giữa trước hai bên sau.

Luyện phát âm tiếng Trung

Luyện phát âm tiếng Trung chuẩn như người. Phát âm chuẩn luôn là điều kiện tiên quyết, tiền đề để học những kiến thức nâng cao trong tiếng Trung.Cách tự học tiếng Trung nhanh hiệu quả khi phát âm là bạn cần phải lựa chọn cho mình những giáo trình phát âm chuẩn, những video học tiếng Trung , những bản tin tức do người bản địa. 

Nâng cao vốn từ vựng 

Từ vựng tiếng Trung khá phong phú, chúng ta không thể học cùng một lúc. Do đó để học từ vựng tốt người học cần phải lựa chọn chủ đề để học, học theo cụm từ, tránh những cách học đơn lẻ, rời rạc. Luyện viết từ vựng mỗi ngày, và ôn lại những kiến thức mình đã học… 

cách tự học tiếng Trung

Giao tiếp tự tin 

Học tiếng Trung người học đều mong muốn có thể giao tiếp tốt như người bản địa. Để học tiếng Trung giao tiếp các bạn có thể học khi đã chắc chắn các kỹ năng trên. Bạn có thể luyện nói mỗi ngày, tự tin giao tiếp với bạn bè, tránh tình trạng e ngại, rụt rè dẫn tới việc học tiếng Trung hiệu quả. 

Lời kết, hãy lựa chọn cho mình cách tự học tiếng Trung nhanh hiệu quả. Bạn có thể chọn cho mình cách học phù hợp. Chúc các bạn thành công! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680