CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN: HỌC DỄ, NGHỀ SANG, CÀNG LÀM CÀNG GIỎI

Cập nhật: 12/01/2020
Cỡ chữ

Xu hướng học cao đẳng tiếng Hàn ngày càng nở rộ và được các bậc phụ huynh quan tâm. Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc đón đầu “tương lai châu Á” mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn về nhu cầu việc làm cho các bạn trẻ không có nhiều sự lựa chọn hoặc trượt các trường Đại học. Hãy cùng tìm hiểu về cơ hội học tập này nhé!

1. Cao đẳng tiếng Hàn là gì?

Cao đẳng tiếng Hàn là trường đào tạo trình độ sau trung học nhưng thấp hơn bậc đại học, gọi là bậc cao đẳng, hệ cao đẳng. Hình thức học tập trung và liên tục theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kiến thức chuyên môn gồm nhiều lĩnh vực ngành nghề, có thời gian rút ngắn chỉ từ 2 – 3 năm nhưng cơ hội việc làm rộng mở, có thể ổn định công việc rất sớm.

cao đẳng tiếng Hàn

Có nên học cao đẳng tiếng Hàn?

Cao đẳng tiếng Hàn đào tạo cho sinh viên sử dụng thành thạo tiếng Hàn Quốc với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết với trình độ ngôn ngữ TOPIK cấp 4 theo thang đánh giá năng lực của Chính phủ Hàn Quốc, tương đương bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam, tiếng Anh đạt chứng chỉ TOEIC 400 điểm. Có trình độ nghiệp vụ đủ để làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ kinh doanh, đặc biệt là nắm vững kiến thức, cơ sở lý luận và khả năng thực hành biên, phiên dịch trong tình huống giao tiếp. Hoàn thành cao đẳng tiếng Hàn tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, sinh viên có thể làm hướng dẫn viên du lịch, biên dịch hoặc thông dịch viên… với mức lương hấp dẫn.

Xem thêm: Thông báo tuyển sinh cao đẳng tiếng Hàn

2. Tại sao nên học cao đẳng tiếng Hàn?

Lựa chọn học cao đẳng tiếng Hàn là ngôn ngữ chính để theo đuổi, không phải hâm mộ các ngôi sao lớn của xứ sở Kim Chi. Đây mới là lý do khiến các bạn sinh viên Việt Nam đang “đổ xô” đi học tiếng Hàn.

cao đẳng tiếng Hàn

Làm việc trong các công ty Hàn Quốc

 • Nhu cầu nhân sự biết tiếng Hàn tăng cao: Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam. Theo thống kê từ Cục đầu tư nước ngoài cho thấy, Hàn Quốc đã có 5364 dự án đầu tư tại Việt Nam, cho thấy tiềm năng đầu tư cũng như cơ hội việc làm cho người Việt tại những dự án này là rất cao. Bắt kịp xu hướng đó, nhu cầu học cao đẳng tiếng Hàn để làm việc trong các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cũng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.
 • Thu nhập lương hấp dẫn: Mức lương các công ty Hàn Quốc trả cho lao động Việt Nam được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung, mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Hàn TOPIK cấp 4 tại Việt Nam là 800 – 1000 USD/tháng. Yêu cầu của các công ty này cũng khá dễ thở cho người lao động Việt Nam, điều quan trọng nhất của các công ty Hàn Quốc là phải biết tiếng Hàn. 
 • Ghi điểm với các nhà tuyển dụng: Sinh viên ngành cao đẳng tiếng Hàn chính là những ứng viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng Hàn Quốc và cả những cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam làm việc với đối tác Hàn – hiển nhiên là cùng với mức lương đáng “ghen tị”.
 • Ngôn ngữ sử dụng trong nhiều ngành nghề đang thiếu trầm trọng của Hàn Quốc: Năng lực sử dụng tiếng Hàn các ngành như: Kế toán, Hướng dẫn viên, Kỹ sư… hiện tại là rất ít. Hệ thống đào tạo tiếng Hàn từ các trường vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Chứng tỏ nguồn lực tiếng Hàn trong tương lai sẽ còn trống rất nhiều vị trí. Như vậy, đầu tư học cao đẳng tiếng Hàn giúp bạn có rất nhiều cơ hội làm việc tiềm năng.
 • Cơ hội du học Hàn Quốc: Tổng chi phí các khóa học tiếng Hàn không vượt quá 40 triệu đồng. Các kiến thức về ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn không mất nhiều thời gian để học. Tiếng Hàn là ngôn ngữ rộng mở, ít cạnh tranh cao như tiếng Nhật, tiếng Anh.

Cao đẳng tiếng Hàn mang đến cho bạn cơ hội việc làm tốt, tạo dựng các mối quan hệ trong tương lai, đặc biệt giúp hoàn thiện, phát triển bản thân trong môi trường quốc tế.

3. Các yếu tố để chọn trường cao đẳng tiếng Hàn uy tín

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều các trung tâm tiếng Hàn được mở ra để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng của học viên. Tuy nhiên, nếu học viên chỉ tham gia những khóa học ngắn hạn, lẻ tẻ thì sẽ không thể đạt được kết quả trong học tập. Việc lựa chọn trường cao đẳng tiếng Hàn uy tín cũng sẽ là ưu tiên hàng đầu khi cân nhắc việc học tiếng Hàn.

 • Các trung tâm ngoại ngữ thường có những nhược điểm như lớp học dễ bị hủy vì lớp không đủ học viên, đội ngũ giảng viên không ổn định và chất lượng giảng viên không đảm bảo. Chất lượng cơ sở vật chất, đặc biệt là các loại giáo trình, sách tham khảo không thường xuyên được cập nhật và đổi mới, khiến học viên khó khăn trong quá trình học tập. Học viên theo học tại trung tâm ngoại ngữ cũng ít có cơ hội giao lưu, trao đổi với người Hàn Quốc hơn sinh viên theo học tại trường đại học, cao đẳng…
 • Ưu điểm của việc theo học cao đẳng tiếng Hàn là sinh viên có thể theo học liên tục, đều đặn trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm với đội ngũ giảng viên Việt Nam và Hàn Quốc trình độ cao, hệ thống phòng học có trang thiết bị đầy đủ.
 • Thay vì chỉ học các kỹ năng giao tiếp (nghe, nói), sinh viên được đào tạo một cách có hệ thống các môn học chuyên ngành, hướng nghiệp. Sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu với các sinh viên cùng chuyên ngành của các trường bạn, sinh viên và người Hàn Quốc.
 • Học viên theo học tại trung tâm có thể thi chứng chỉ năng lực tiếng Hàn nhưng thời hạn chỉ có 2 năm, còn theo học tại trường Cao đẳng tiếng Hàn sinh viên được bằng tốt cấp chính quy có giá trị lâu dài.
 • Sau khi học xong cao đẳng tiếng Hàn, sinh viên được đảm bảo cơ hội có việc làm sau khi ra trường.
cao dẳng tiếng Hàn

Phụ huynh đến trải nghiệm lớp học tiếng Hàn

Hiện nay có rất nhiều cơ hội việc làm cho người Việt học tiếng Hàn. Tuy nhiên, việc chọn lựa được một hình thức học và môi trường học tập phù hợp với bản thân từng người là điều khó khăn. 

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, là một trong những địa chỉ tin cậy cho người học tiếng Hàn. 

 • Trường có các khóa tiếng Hàn dài hạn, học liền mạch từ cơ bản đến nâng cao. Chỉ sau từ 12 đến 24 tháng học tập tại trường, học viên đạt trình độ Topik 4 trở lên đã có thể sử dụng tiếng Hàn thành thạo và đủ năng lực đi xin việc tại các công ty lớn tại Việt Nam.
 • Đặc biệt, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam đã đưa khóa học tiếng Hàn vào chương trình giảng dạy, với 85% đội ngũ giảng viên là người nước ngoài, kết hợp phương pháp lấy thực hành làm trung tâm tạo ra một môi trường học tập tiếng Hàn chuyên nghiệp cho học viên. Trên chặng đường 15 năm qua, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam đã đào tạo cho hàng nghìn lượt học viên có đủ năng lực tiếng Hàn để ứng tuyển tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam, có cơ hội kiếm được mức lương hấp dẫn.
 • Sau khi tốt nghiệp 3 năm tại trường sinh viên có cơ hội nhận học bổng du học và làm việc 100% tại Hàn Quốc.
 • Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các cơ quan văn hóa, giáo dục, du lịch, công ty liên doanh nước ngoài hay trong các công ty Hàn Quốc, hoặc làm công tác nghiên cứu và giảng dạy ở các trường, trung tâm khoa học. Sinh viên có thể học liên thông lên đại học tại các trường đại học của Hàn Quốc và đại học của Việt Nam có liên kết với Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam.

Cao đẳng tiếng Hàn mang lại lợi thế cho bạn trong các cuộc cạnh tranh xin việc và mức lưng giữa các ứng viên. Để bắt kịp với xu hướng phát triển của thế giới thì ngôn ngữ là điều không thể thiếu. Ngôn ngữ Hàn Quốc có tầm quan trọng trong thời đại hiện nay. Và đừng chần chừ nữa, hãy chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp để học và phát triển tương lai của bản thân ngay bây giờ.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

icon-goi-vxt
096.952.8680