CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT: HỌC THẬT, LÀM HAY, TAY NGHỀ CỨNG

Cập nhật: 12/07/2019
Cỡ chữ

Cao đẳng tiếng Nhật đang là ngành học “hot” dành cho các bạn không có nhiều lựa chọn hoặc đã trượt NV1, NV2, NV3. Với ngành học này được đào tạo tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, các bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ tiêu chuẩn đầu vào. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về cơ hội học tập hấp dẫn này nhé!

1. Cao đẳng tiếng Nhật là gì?

Cao đẳng tiếng Nhật là trường đào tạo trình độ sau trung học nhưng thấp hơn bậc đại học, gọi là bậc cao đẳng, hệ cao đẳng. Các trường cao đẳng tuyển những người có bằng trung học phổ thông hoặc tương đương và có chương trình đào tạo khoảng ba năm. Sinh viên học xong cao đẳng có thể tham gia thi tuyển để được chọn vào học liên thông lên bậc đại học ở một số trường đại học hoặc hoàn toàn có thể đi làm ngay với kiến thức đào tạo chuyên sâu và không mất nhiều thời gian.

cao đẳng tiếng Nhật

Lợi ích khi học cao đẳng tiếng Nhật

Cao đẳng tiếng Nhật đào tạo cho sinh viên kỹ năng sử dụng tiếng Nhật (nghe, nói, đọc, viết) ở trình độ nâng cao tương đương chuẩn N2 để phục vụ mục đích nghề nghiệp. Áp dụng kiến thức về lý thuyết và kỹ thuật dịch để thực hiện các nhiệm vụ biên dịch, thông dịch. Có một số kỹ năng cần thiết để hỗ trợ công tác hành chính, đối ngoại như: soạn thảo văn thư bằng tiếng Nhật, hướng dẫn khách nước ngoài tham quan công ty, ghi chép biên bản, điều hành một số cuộc họp… Hoàn thành cao đẳng tiếng Nhật tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam, sinh viên có thể làm biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch hoặc các công việc liên quan trong công ty Nhật với mức lương hấp dẫn.

2. Tại sao nên học cao đẳng tiếng Nhật?

Hiện nay, bậc cao đẳng tiếng Nhật mở ra khá nhiều lợi thế và cơ hội việc làm cho sinh viên như yêu cầu đầu vào “dễ thở”, chương trình đào tạo chuyên sâu về nghề, thời lượng thực hành chiếm 70%, dễ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp nên rất nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn phương pháp học tập theo hệ cao đẳng tiếng Nhật.

cao đẳng tiếng Nhật

Tiếng Nhật hôm nay – tương lai ngày mai

 • Nhu cầu nhân sự trong công ty Nhật Bản tăng cao: Làn sóng đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam không ngừng tăng cả về số lượng doanh nghiệp và vốn đầu tư. Tính đến cuối năm 2018, Nhật Bản dẫn đầu các quốc gia đầu tư vào Việt Nam với 9,5 tỷ USD. Ước tính cả nước có khoảng 1800 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động. Vì vậy, nguồn lực biết tiếng Nhật trở nên rất cần thiết. Nhưng hiện nay có tới 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt giỏi tiếng Nhật. Chính vì vậy, nếu bạn đầu tư học tiếng Nhật thì khái niệm “thất nghiệp” sẽ không xảy ra với bạn.
 • Thu nhập hấp dẫn nếu thành thạo tiếng Nhật: Sau khi tốt nghiệp cao đẳng tiếng Nhật tương đương trình độ N2 thì bạn sẽ có mức lương tại các công ty Nhật Bản khoảng 1000 – 1500 USD (tương đương 20 triệu – 30 triệu VND). Ngoài ra phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bạn thì mức lương có thể tăng lên đáng kể.
 • Cơ hội du học Nhật Bản: Chi phí du học Nhật Bản không đắt như các nước Anh, Pháp, Mỹ. Theo thông báo từ chính phủ Nhật Bản, tính đến năm 2020 sẽ mở cửa tạo điều kiện cho khoảng 10.000 sinh viên tại Việt Nam học tập và sinh sống tại Nhật Bản.

Cao đẳng tiếng Nhật mở ra hàng loạt lợi ích cho người học, vì vậy đầu tư học tiếng Nhật trong thời điểm hiện nay là lựa chọn vô cùng sáng suốt và thông minh để có những bước tiến đột phá trong tương lai.

3. Các yếu tố để chọn trường cao đẳng tiếng Nhật uy tín

Những năm gần đây, các trường cao đẳng tiếng Nhật đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh và sinh viên vì sự năng động và mức thu nhập đáng mơ ước. Tuy nhiên, để lựa chọn một trường cao đẳng tiếng Nhật uy tín thì “không phải điều dễ dàng” khi có hàng trăm trung tâm tiếng Nhật và các cơ sở cấp chứng chỉ mọc lên khắp nơi. Vì vậy, muốn lựa chọn trường cao đẳng tiếng Nhật uy tín cần dựa vào các yếu tố sau:

 • Hình thức thi tuyển đầu vào, mức độ của các kỳ thi và những mục tiêu để đỗ vào trường.
 • Mức chi phí học tập tiếng Nhật so với các trường khác.
 • Phương pháp học tập, đào tạo chuyên ngành có phù hợp với nhu cầu bản thân mong muốn hay không?
 • Đối với sinh viên học tiếng Nhật cũng nên xem xét các vấn đề về chương trình học bổng, chương trình miễn giảm học phí và các tiêu chuẩn để nhận các khoản này như thế nào?
 • Khi thu thập thông tin cần phải tìm hiểu học tại trường đó sẽ được cấp những bằng gì, chứng chỉ trình độ nào? 
 • Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường làm ở đâu? Có đảm bảo đầu ra có việc làm hay không?

Theo bảng đánh giá khảo sát nhu cầu của phụ huynh và sinh viên tại các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung cấp nghề… 90% phụ huynh và học sinh đều mong muốn học tập tại các trường được đào tạo về ngoại ngữ và đào tạo nghề để có cơ hội việc làm trong tương lai. Tuy nhiên, hiểu rõ học lực của các em nên vấn đề thi tuyển đầu vào các trường Cao đẳng khiến phụ huynh rất lo lắng.

cao đẳng tiếng Nhật

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam – đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Nhật

Hiện nay, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam đi đầu trong lĩnh vực giáo dục. Trường cao đẳng đào tạo đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực đáp ứng đầy đủ các yếu tố để chọn trường.

 • Hình thức tuyển sinh các đối tượng: Học sinh tốt nghiệp Trung học Phổ thông; Học sinh tốt nghiệp bổ túc văn hóa; Học sinh có bảng điểm từ trung bình trở lên.
 • Phương pháp học tập mới: 85% giảng viên là người nước ngoài với phương pháp học tập lấy thực hành làm trung tâm giúp sinh viên lĩnh hội được kiến thức nhanh nhất và thực hành tốt hơn.
 • Tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Nhật vẫn đảm bảo bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng vì sở hữu trong tay ba yếu tố: thạo nghề, ngoại ngữ tiếng Nhật và trình độ văn hóa. Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của sinh viên Cao đẳng tiếng Nhật còn nằm ở yếu tố khách quan khi hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang phổ biến trên mọi lĩnh vực nghề nghiệp.
 • Với 70% thời lượng đào tạo là thực hành, bậc Cao đẳng hướng đến mục tiêu đem lại những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cho người học để theo đuổi một nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc, học Cao đẳng bạn sẽ được “luyện tay nghề” thông qua nhiều hình thức công việc.
 • Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Nhật sẽ nhận bằng do Bộ GD&ĐT cấp. Với tấm bằng này, các bạn có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước hoặc các doanh nghiệp tư nhân.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: khuôn viên khép kín, sinh viên được ở trong ký túc xá của trường có sức chứa lên đến 2000 sinh viên bao gồm: Phòng ngủ đầy đủ điều hòa; nóng lạnh; căng tin đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn; hệ thống siêu thị; khu vui chơi cho sinh viên.
 • Chương trình hợp tác: hợp tác cung ứng nhân sự toàn cầu cho các tập đoàn lớn như: Honda, yamaha, Canon .. và hàng trăm đối tác tại Nhật Bản.
 • Cam kết sinh viên 100% ra trường có việc tại các công ty của Nhật Bản.

Cao đẳng tiếng Nhật là chương trình liên kết đào tạo giúp sinh viên có cơ hội học tập, nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để có cơ hội việc làm và mức lương cao sau khi tốt nghiệp các trường cao đẳng.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

icon-goi-vxt
096.952.8680