CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG: ỨNG DỤNG CAO, ĐẢM BẢO TƯƠNG LAI SUNG TÚC

Cập nhật: 12/07/2019
Cỡ chữ

Cao đẳng tiếng Trung là cơ hội tạo điều kiện cho các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT có thêm lựa chọn cho tương lai của mình. Nếu cánh cửa Đại học khép lại thì không phải con đường học tập của các bạn cũng chấm hết từ đây. Việc lựa chọn học thêm ngoại ngữ tiếng Trung là sự đầu tư thông minh giúp bạn tiết kiệm chi phí học tập và đạt được các mục đích tìm kiếm công việc tương lai nhờ tấm bằng cao đẳng tiếng Trung.

1. Cao đẳng tiếng Trung là gì?

Cao đẳng tiếng Trung mang lại giá trị lợi ích rất lớn, bởi không chỉ dành cho thị trường lao động mà còn cả chính ở người học về yếu tố tài chính cũng như kiến thức. Đối với các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT không lựa chọn học Đại học thì vẫn có thể chọn hình thức học Cao đẳng. Như vậy, thời gian học tập được rút ngắn chỉ còn khoảng 2-3 năm. Sinh viên tốt nghiệp bậc Cao đẳng có thể liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Đại học trong và ngoài nước.

cao đẳng tiếng Trung

Lựa chọn cao đẳng tiếng Trung thì sẽ mở ra rất nhiều cơ hội vì tiếng Trung không hề khó

Cao đẳng tiếng Trung đào tạo cho sinh viên đạt kỹ năng sử dụng tiếng Trung Quốc nghe, nói, đọc, viết ở trình độ trung cấp tương đương chuẩn B1 khung tham chiếu châu Âu để phục vụ mục đích nghề nghiệp. Sử dụng thành thạo công cụ kỹ thuật, công nghệ và phương tiện truyền thông hiện đại phục vụ công việc chuyên môn và học tập. Áp dụng kiến thức về lý thuyết dịch và kỹ thuật dịch để thực hiện các nhiệm vụ biên dịch, thông dịch như: biên dịch tài liệu ngắn đơn giản liên quan đến công tác hành chính văn phòng. Thông dịch trong các tình huống giao tiếp thương mại đơn giản: đàm thoại tại cơ quan, tin tức hàng ngày, họp nội bộ…

2. Tại sao nên học cao đẳng tiếng Trung?

Trong thời điểm hiện nay, ngôn ngữ trở thành thứ công cụ bắt buộc phải có đối với bất kỳ ai muốn có cơ hội việc làm tốt. Tiếng Trung đang trở thành ngôn ngữ thông dụng nhất toàn cầu. Với dân số hơn 1 tỷ người sử dụng tiếng Trung thì con số này đã vượt mặt tiếng Anh về số lượng người sử dụng và nói thành thạo ngôn ngữ trên thế giới. Việc đầu tư học cao đẳng tiếng Trung sẽ mang đến cho người học rất nhiều lợi ích.

cao đẳng tiếng Trung

Cơ hội đầu tư cao đẳng tiếng Trung

  • Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực của Trung Quốc: Lượng đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam năm 2019 là 16,74 tỷ USD, tăng 69,1% so với cùng kỳ năm 2018, đạt kỷ lục về giá trị vốn đầu tư đăng ký. Điều này đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn. Khi tuyển người, thì ngoài yêu cầu chung về nghiệp vụ, thì có ngoại ngữ là tiếng Trung luôn được ưu tiên. Biết tiếng Trung giúp bạn nâng cao vị thế cạnh tranh trong số các ứng viên tìm kiếm cơ hội việc làm. Lựa chọn ngôn ngữ của cường quốc kinh tế Trung Quốc là một bước đi thông minh.
  • Mức thu nhập hấp dẫn: Hiện nay, hầu hết các sinh viên học tiếng Trung Quốc đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm cao từ 20.000 – 30.000 triệu đồng/tháng, tăng lương định kỳ, thậm chí đó là mức lương mơ ước với nhiều người.
  • Lợi thế học tiếng Trung: Người Việt có ưu thế do được tiếp xúc ít nhiều với các từ Hán Việt nên việc tiếp thu tiếng Trung sẽ dễ dàng hơn.
  • Cơ hội đi du học: Học bổng du học Trung Quốc dễ xin hơn so với học bổng đi các nước nói tiếng Anh. Kể cả khi bạn không biết tiếng Trung hoặc biết một ít và không có chứng chỉ HSK thì bạn vẫn có thể xin học bổng du học Trung Quốc, vì hầu hết các học bổng du học Trung Quốc đều có bổ sung 1 năm học tiếng Trung trước khi học chuyên ngành.

Cao đẳng tiếng Trung giúp bạn được học các kiến thức chuyên ngành, nắm được chắc ngôn ngữ tiếng Trung – thứ ngôn ngữ đang phổ biến thứ 2 trên thế giới và đem lại cho bạn nhiều cơ hội trong việc phát triển sự nghiệp của bản thân.

3. Các yếu tố để chọn trường cao đẳng tiếng Trung uy tín

Khi bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc để học tiếng Trung nhưng lại chẳng thể giao tiếp thành công với người bản xứ thì thật là “phí của giời.” Bởi bạn khó có thể đạt được các mục đích trong công việc. Vậy thì bạn cần tìm một địa chỉ học cao đẳng tiếng Trung uy tín để giúp bạn phát triển tương lai.

Người học nên xem xét chất lượng – uy tín của trường cao đẳng tiếng Trung bao gồm: đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiệu quả, giáo trình tài liệu, cam kết đảm bảo đầu ra…

Một số yếu tố khác như cơ sở vật chất, địa điểm và lịch học. Học phí phù hợp cũng là một điều cần lưu tâm trong quá trình học. Bạn hãy lên trước chi phí dự kiến để chuẩn bị, tránh ngắt quãng giữa chừng.

cao đẳng tiếng Trung

Học tiếng Trung đang được rất nhiều người lựa chọn

Nếu bạn có ý định muốn học tiếng Trung một cách bài bản và chất lượng thì bạn nên lựa chọn học các trường cao đẳng tiếng Trung. Lựa chọn được đơn vị đào tạo chất lượng, có trình độ sư phạm tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà vẫn đảm bảo nền tảng ngôn ngữ vững vàng.

Chương trình học cao đẳng tiếng Trung tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam là một trong những môi trường học tiếng Trung được đánh giá cao nhất hiện nay.

  • Với 15 năm kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy trong hệ thống giáo dục Việt Nam, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực trong hệ thống cao đẳng của cả nước về các ngành tiếng Trung.
  • Hệ thống bài học được xây dựng trên những tình huống thực tế với sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên nước ngoài và trợ giảng chuyên nghiệp giúp học viên tự tin thực hành tiếng Trung mọi lúc mọi nơi.
  • Trường được xây dựng trong khuôn viên với diện tích 10.000 m2 (lớn nhất trong các trường cao đẳng hiện nay), hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng và trang thiết bị hiện đại.
  • Đảm bảo sinh viên ra trường 100% có việc làm tại các công tu của Trung Quốc.
  • Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, cử nhân tiếng Trung Quốc làm việc tại các vị trí sau: Thư ký văn phòng; Tiếp tân khách sạn hoặc công ty; Nhân viên văn phòng; Nhân viên phòng hợp tác quốc tế; Nhân viên làm việc trong các ngành dịch vụ và thương mại…

Cao đẳng tiếng Trung giúp bạn cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Trung sau khi kết thúc chương trình học. Đầu tư học tiếng Trung chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt nhất cho tương lai và cơ hội thăng tiến của bạn.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

icon-goi-vxt
096.952.8680