Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản

Cập nhật: 15/05/2020
Cỡ chữ

Hầu như ai trong chúng ta đều hiểu rõ tầm quan trọng của việc học và thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Hàn – một trong những ngôn ngữ phổ biến hiện nay. Tuy nhiên tiếng Hàn lại không phải là ngôn ngữ dễ học mà người học cần phải xây dựng lộ trình học và phương pháp học đúng thì mới có thể thành thạo tiếng Hàn. Mời bạn tham khảo những phương pháp học tiếng Hàn cơ bản qua bài viết dưới đây.

Học tiếng Hàn cơ bản nên bắt đầu từ đâu?

1. Học bảng chữ cái

Nhiều người khi mới bắt đầu học tiếng Hàn thường hoang mang không biết nên bắt đầu từ đâu để có thể xây dựng cho mình một nền tảng cơ bản vững chắc. Theo chia sẻ của những người đã học thành thạo tiếng Hàn và những chuyên gia về ngoại ngữ này, học tiếng Hàn cơ bản nên bắt đầu từ việc học bảng chữ cái. Hãy bắt đầu học với các nguyên âm và phụ âm, bạn hãy học thuộc nó nhuần nhuyễn bằng cách đọc và viết lại nhiều lần. Việc học phát âm chuẩn cũng rất quan trọng bởi nếu muốn nói hay thì việc đầu tiên cần làm là học phát âm chuẩn.

Việc học bảng chữ cái tiếng Hàn thường gây khó khăn cho những người mới học bởi tiếng Hàn có hệ thống chữ viết tượng hình. Vì thế, bạn cần lưu ý phải học phát âm và cố gắng nhớ được bảng chữ cái. Đối với việc học từ vựng ở giai đoạn mới bắt đầu này, hãy lựa chọn học những từ đơn giản trước rồi mới tăng dần độ khó lên.

2. Rèn luyện kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Đối với kỹ năng nghe, khi đang ở trong giai đoạn mới bắt đầu bạn không cần phải đặt nặng mục tiêu như hiểu hết tất cả những gì mình nghe được mà hãy nghe một cách thật tự nhiên. Nghe thoải mái sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức dễ dàng hơn, tạo hình thành phản xạ tự nhiên khi nghe thấy ngoại ngữ đó. Sau một thời gian luyện tập và cảm thấy tự tin hơn, bạn hãy thử nghe một vài đoạn hội thoại đơn giản có transcript. Nên kết hợp học từ vựng trong lúc học nghe thông qua transcript, cách học này giúp bạn vừa nâng cao khả năng nghe, vừa cải thiện được vốn từ vựng tiếng Hàn.

Việc rèn luyện kỹ năng nói khi mới bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản cũng rất quan trọng. Bởi học ngoại ngữ mục đích cuối cùng của người học là thành thạo và giao tiếp được bằng ngôn ngữ đó, nếu bạn học mà không thể giao tiếp được thì việc học chưa thành công. Muốn nói tốt tiếng Hàn bạn cần học phát âm thật chính xác ngay từ đầu và trau dồi cho mình nhiều từ vựng. Nếu không có một vốn từ vựng đủ dùng thì bạn cũng không thể nói gì cả. Việc học không chỉ là học qua sách vở mà bạn còn có thể vừa học vừa giải trí thông qua việc nghe nhạc, xem phim hoặc các chương trình thực tế Hàn Quốc. Cách học này vừa giúp bạn thư giãn mà vẫn nhớ được kiến thức.

Tương tự như việc học nói, việc rèn luyện kỹ năng đọc cũng là việc cần làm để có thể xây dựng cho bản thân một vốn từ vựng phong phú. Muốn đọc tốt, hãy thường xuyên luyện tập, chăm chỉ đọc sách báo, tin tức để có thể hiểu hết các nghĩa của một từ trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại cho phép bạn học tiếng Hàn cơ bản dễ dàng hơn, chỉ cần biết áp dụng các công cụ hữu ích trên internet là bạn có thể tìm kiếm được nhiều tài liệu học bổ ích. Một số tài liệu có thể giúp bạn rèn luyện kỹ năng đọc hiệu quả có thể kể đến là báo chí Hàn Quốc, tài liệu chuyên ngành, truyện, tiểu thuyết…

Đối với kỹ năng viết thì bạn nên học từ dễ đến khó. Học thuộc bảng chữ cái và bắt đầu tập viết từ những câu đơn giản, dễ hiểu sau đó mới tăng dần độ khó lên. Khi học viết bạn nên lưu ý viết cho đúng ngữ pháp, cấu trúc rồi mới đến luyện viết chữ cho đẹp. Ngữ pháp tiếng Hàn không hề dễ học nên bạn cần phải kiên trì rèn luyện mỗi ngày thì mới có hiệu quả.

3. Tham gia các lớp học, khóa học tiếng Hàn

Việc học tiếng Hàn cũng dần trở thành nhu cầu quan trọng khi nhu cầu nhân sự thành thạo tiếng Hàn ngày càng tăng. Các lớp học, khóa học tiếng Hàn được mở ra rất nhiều. Nếu bạn không thể tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà thì tốt hơn hết bạn nên tìm cho mình một lớp học tiếng Hàn uy tín để theo học. Dưới sự giúp đỡ của giáo viên, bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ hơn. Nhưng việc những lớp học, khóa học tiếng Hàn mở ra ồ ạt cũng tạo ra tâm lý hoang mang khi lựa chọn địa chỉ học tiếng Hàn cơ bản uy tín bởi không có ai chứng thực trình độ của những lớp học này. Hãy thật thận trọng và tìm hiểu kỹ về những địa chỉ học tiếng Hàn để lựa chọn được địa chỉ học uy tín cho bản thân. Và bạn cũng nên nhớ rằng, việc học ngoại ngữ có hiệu quả hay không chủ yếu vẫn là do chính bản thân bạn, sự giúp đỡ, hướng dẫn của bạn học, thầy cô cũng chỉ là một phần nhỏ.

Việc học tiếng Hàn cơ bản thực sự không hề dễ dàng với những người mới bắt đầu. Nhưng cũng đừng nản lòng, chỉ cần bạn cố gắng kết hợp những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài và nỗ lực học tập thì chắc chắn bạn sẽ thành thạo được ngôn ngữ này. Chúc bạn sớm chinh phục được tiếng Hàn!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680