Công nghệ thông tin học gì và ra trường làm gì?

Cập nhật: 28/08/2020
Cỡ chữ

Công nghệ thông tin học gì? Ra trường làm gì đó là những câu hỏi khiến nhiều người quan tâm. Vậy nên, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những vấn đề xoay quanh ngành công nghệ thông tin. 

công nghệ thông tin học gì

Công nghệ thông tin (Tin học ứng dụng) là gì?

Ngành Công nghệ thông tin là 1 ngành nghề rộng lớn, bao gồm nhiều lĩnh vực, có ảnh hưởng tới nhiều ngành nghề khác nhau của xã hội. Có thể hiểu một cách đơn giản: Công nghệ thông tin là 1 ngành sử dụng hệ thống máy tính và các thiết bị gồm phần cứng, phần mềm, để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu. Tin học ứng dụng là một cách cách gọi khác của ngành Công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin – gọi tắt là IT (Information Technology) trên thế giới bao gồm khoa học máy tính và Hệ thống thông tin. Ở Việt Nam nhu cầu xã hội trong ngành này chủ yếu tập trung vào: lập trình viên (programmer), kỹ sư hệ thống mạng (network engineer), kỹ sư phần cứng (hardware engineer), kỹ thuật viên – chuyên viên thiết kế lập trình web (technician – web programming designer), lập trình điện thoại di động (Mobile programming), game, an ninh mạng (network security), . . .

công nghệ thông tin học gì

Ngành Công nghệ thông tin học gì? 

Công nghệ thông tin học gì?Đó là trang bị cho sinh viên những kiến thức về kỹ thuật lập trình, Thiết kế web, công nghệ phần mềm, Phân tích thiết kế hệ thống, Cơ sở dữ liệu và hệ quản trị cơ sở dữ liệu, Công nghệ JAVA , Lập trình hướng đối tượng, Đồ họa ứng dụng, Thiết kế hoạt ảnh, Xây dựng các phần mềm quản lý …Hơn nữa sinh viên cũng được trang bị các kiến thức về Kiến trúc máy tính, Mạng máy tính, Quản trị mạng, Quản trị WEB server,…

Những công việc của những người học công nghệ thông tin là:

  • Thiết kế, xây dựng các phần mềm quản lý, phần mềm theo nhu cầu riêng của các doanh nghiệp.
  • Phát triển và vận hành website cho công ty và doanh nghiệp.
  • Lập trình viên, nhân viên kiểm thử phần mềm hay khảo sát, đặc tả các yêu cầu khách hàng và phân tích giải pháp để phát triển ứng dụng theo nhu cầu doanh nghiệp.

Ngành công nghệ thông tin đào tạo những gì ?

công nghệ thông tin học gì

Công nghệ thông tin học gì? Sau khi trúng tuyển vào học sinh viên ngành này sẽ được trang bị kiến thức cả nền tảng lẫn chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin để nâng cao tay nghề nhằm phát triển khả năng sửa chữa, xây dựng, cài đặt, bảo trì các phần cứng của máy tính cũng như nghiên cứu và phát triển các ứng dụng phần mềm. Ngoài ra cũng được trang bị kiến thức về an toàn và bảo mật thông tin mạng, một trong những lĩnh vực quan trọng được quan tâm hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn có thể trả lời cho thắc mắc công nghệ thông tin học gì? Hãy lựa chọn thật đúng đắn và thực hiện được niềm đam mê của mình nhé, chúc các bạn thành công! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680