Công nghệ thông tin khối nào và những điều thí sinh cần biết

Cập nhật: 01/07/2020
Cỡ chữ

Công nghệ thông tin khối nào? Công nghệ thông tin được đánh giá là ngành vẫn đang trên đà phát triển và chưa có dấu hiệu chững lại. Việc nhiều các thí sinh tìm hiểu và theo học ngành công nghệ thông tin là điều rất dễ hiểu. Vậy bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi công nghệ thông tin khối nào và những điều thí sinh cần biết.

ngành công nghệ thông tin khối nào 

Ngành công nghệ thông tin khối nào?

Công nghệ thông tin khối A1

Công nghệ thông tin khối A1 là khối không thể thiếu. Bởi các trường công nghệ thông tin vừa cần kỹ năng tư duy vừa là khả năng ngoại ngữ tốt. Chính vì thế Bộ GD&ĐT quyết định lựa chọn khối A1 vào thi tuyển trong ngành công nghệ thông tin là vô cùng phù hợp.

Ngành công nghệ thông tin với khối A1 khi thi vẫn sẽ là tổ hợp 3 môn gồm Toán – Lý – Anh. Khối A1 là một khối học được tạo ra dựa trên khối A truyền thống thay môn Hóa bằng môn tiếng Anh. Chính vì vậy, học công nghệ thông tin thi khối nào thì câu trả lời chắc chắn không thể thiếu khối A1. 

Công nghệ thông tin khối D01

Khối D01 gồm những môn thi nào. Đó là Toán, văn,Anh. Thông thường chúng ta vẫn thấy khối thi D1 chủ yếu nghiêng về những thí sinh giỏi Anh văn. Khối D01 đang trở thành khối thi được nhiều trường học lựa chọn để xét tuyển ngành công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin khối nào? Thì câu trả lời sẽ là khối D01. 

Công nghệ thông tin khối D

Ngoài những khối thi A01, D01 thì công nghệ thông tin khối nào ngoài những khối trên? Công nghệ thông tin ngoài khối D và D1 truyền thống còn có khối D02, D03, D04, D05, D06… Đây là những khối thi các môn Toán, Văn vẫn giữ nguyên chỉ thay đổi các môn ngoại ngữ… lần lượt các tiếng anh được thay thế bằng các môn là tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật.Hiện nay các trường tuyển sinh ngành công nghệ thông tin với các khối D02, 03, 04, 05, 06 có số lượng rất ít và chủ yếu là trường dân lập như Đại học Thành Đô, Đại học Công nghệ Sài Gòn, Đại học Dân lập Phương Đông,Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam…

Học ngành công nghệ thông tin cần có những tố chất gì?

ngành công nghệ thông tin khối nào

Học bất cứ ngành nào chúng ta cũng đều xuất phát từ niềm đam mê, sở trường của mình thì mới mang lại những hiệu quả cao và tạo động lực cho bạn trong suốt quá trình theo đuổi 3, 4 năm trong học tập. 

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu các tố chất cần có nếu muốn theo học ngành công nghệ thông tin. Những tố chất khi bạn cần có đó là:

  • Tính cẩn thận:  Một yêu cầu hàng đầu khi học nghề công nghệ thông tin đòi hỏi tính cẩn thận tuyệt đối. Bởi chỉ cần sai sót 1 chút trong mã lệnh lập trình, hay đơn giản hơn là chỉ cần 1 lỗi nhỏ xảy ra cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến cả hệ thống, hệ thống sẽ ngừng hoạt động, hoặc có hoạt động thì trái với ý người lập trình. 
  • Tính kiên trì: Kiên trì luôn là yếu tố bắt buộc đối với người lập trình viên, người làm IT. Làm việc trong ngành này phải đối mặt thường xuyên với những bài toán khó. Kiên trì và nhẫn nại luôn là “kim chỉ nam”tạo nên người lập trình viên giỏi. 
  • Khả năng tự học và tìm tòi: Công nghệ thông tin được cập nhật và thay đổi liên tục. Chính vì thế mà học công nghệ thông tin đòi hỏi bạn chủ động học hỏi, nâng cao khả năng tự học nếu không muốn tụt hậu. 
  • Khả năng ngoại ngữ: Nếu là người không giỏi ngoại ngữ thì bạn cần đầu tư vào học tiếng Anh ngay bây giờ. Bởi công nghệ thông tin mang tính toàn cầu và muốn tìm tòi tự học thì bạn cần học tiếng Anh thật tốt để khám phá những kiến thức công nghệ, những tài liệu bằng tiếng Anh.
  • Khả năng làm việc nhóm: Làm việc nhóm hiệu quả giúp bạn giải quyết những công việc rắc rối tốt nhất. Kỹ năng làm việc nhóm là một trong những tố chất rất quan trọng.
  • Đam mê với công nghệ thông tin: Đây là tố chất quan trọng nhất. Nếu không có niềm đam mê bạn sẽ không thể sống và làm việc cùng với ngành lâu dài, bạn dễ dàng từ bỏ nó ngay từ khi còn học trên ghế nhà trường. Và không thực sự đam mê cũng như không xác định rõ mục tiêu cho bản thân nên nhiều người đã lựa chọn học công nghệ thông tin nhưng rồi buông xuôi, học đối phó hoặc bỏ học giữa chừng. 

ngành công nghệ thông tin khối nào

Lời kết, thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn công nghệ thông tin khối nào có thể thi. và những yếu tố quan trọng để học và theo đuổi ngành công nghệ thông tin thành công nhé! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680