Cử nhân điều dưỡng là gì và nên học cử nhân điều dưỡng ở đâu?

Cập nhật: 29/06/2020
Cỡ chữ

Bạn là người có đam mê và mong muốn trở thành một điều dưỡng viên giỏi trong tương lai. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn học ở đâu, trường nào để mang đến sự chất lượng trong các ngành học của mình đã lựa chọn. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về khung đào tạo cử nhân điều dưỡng và nên học cử nhân điều dưỡng ở đâu?

cử nhân điều dưỡng

Cử nhân Điều dưỡng là gì?

Nhiều người cho rằng, cử nhân điều dưỡng là những người phải tốt nghiệp đại học trở lên. Song như vậy là sai. Bởi những người tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng cũng được gọi là cử nhân điều dưỡng. 

Khi bạn tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng sẽ được gọi là điều dưỡng viên, tốt nghiệp cao đẳng được gọi là cử nhân điều dưỡng cao đẳng nhằm phân biệt với cử nhân điều dưỡng đại học. Đối với những ngành nghề khác cũng thế! Khi bạn tốt nghiệp cao đẳng trở lên sẽ được gọi là cử nhân hoặc kỹ sư.

Tại sao nên học cao đẳng điều dưỡng trở lên thay vì học trung cấp điều dưỡng?

cử nhân điều dưỡng

Theo như thông tin chính thức thì từ năm 2021 trở đi Bộ y tế sẽ ngừng tuyển dụng những người điều dưỡng có bằng trung cấp, tập trung chú trọng vào tuyển dụng cử nhân điều dưỡng có trình độ cao đẳng trở lên. Do đó đây chính là lý do tại sao nhiều bạn lựa chọn học cao đẳng điều dưỡng thay vì trung cấp điều dưỡng. 

Lời khuyên dành cho các bạn, nên lựa chọn học cử nhân điều dưỡng cao đẳng trở lên để lấy bằng cử nhân điều dưỡng thay vì học trung cấp. Từ năm 2021 trở đi, Bộ y tế sẽ ngừng tuyển dụng các Điều dưỡng có bằng Trung cấp, chú trọng vào tuyển dụng các cử nhân Điều dưỡng đã học qua trình độ đào tạo bậc cao đẳng trở lên.

Cử nhân điều dưỡng cao đẳng trở lên mới có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội ngày nay. Sau khi học cử nhân điều dưỡng bạn có cơ hội học lên liên thông, cơ hội tìm kiếm việc làm với những mức lương cao, công việc ổn định…

Điều dưỡng là một ngành độc lập trong hệ thống y tế Việt Nam, song đây còn là một ngành thiếu hụt nguồn nhân lực giỏi. Do đó việc học cử nhân điều dưỡng cao đẳng cũng sẽ mở ra những cơ hội việc làm tốt cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đây được xem là một trong những ngành mang lại nguồn thu nhập cao, cơ hội việc làm tốt trong các tương lai.

Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam đào tạo cử nhân điều dưỡng hệ cao đẳng. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết của xã hội Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam mở rộng đào tạo hệ cử nhân điều dưỡng cao đẳng, chính quy. Lựa chọn chúng tôi các bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, giàu kinh nghiệm…

  • Theo học cử nhân điều dưỡng cao đẳng tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam các bạn sinh viên sẽ được ở trong khu ký túc xá khép kín. 
  • 100% sinh viên cao đẳng điều dưỡng đủ điều kiện tốt nghiệp có việc làm 
  • Chương trình đào tạo cử nhân điều dưỡng tiên tiến: Cụ thể là sau khi tốt nghiệp các bạn có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các nước phát triển… Và đồng thời có cơ hội ở lại làm việc, Đối với ngành điều dưỡng các bạn sẽ có cơ hội thực tập và ở lại làm việc tại CHLB Đức và nhiều nước tiên tiến khác   với mức lương cao, dự kiến 35 triệu/tháng. 
  • Môi trường học tập sáng tạo, năng động. Trường chúng tôi sở hữu một đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm giảng dạy trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt các bạn sẽ có cơ hội học hỏi cùng với các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc tế… 
  • Sinh viên theo học tại trường được nhà trường hỗ trợ vay vốn ngân hàng để theo học.

cử nhân điều dưỡng

 Lời kết, từ những phân tích ở trên các bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho mình trong việc chọn ngành nghề điều dưỡng. Đồng thời bạn sẽ có nhưng kiến thức cơ bản về cử nhân điều dưỡng trước khi theo học. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680