Đại học không phải cánh cổng duy nhất mang đến cơ hội tương lai

Cập nhật: 28/06/2019
Cỡ chữ

Sau kỳ thi tốt nghiệp và đại học, đã có những trường hợp do bất ổn tâm lý dẫn đến việc suy nghĩ tiêu cực vì lo thi trượt của một số thí sinh. Tình trạng này có thể nghiêm trọng hơn khi kết quả thi đại học được công bố thời gian tới. Liệu rằng “Đại học có phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công.” Đối với các bạn trẻ, Đại học chính là tất cả cuộc sống, tương lai của mình. Vậy nên họ phải vào đại học bằng mọi giá. Thế nhưng trên thực tế hiện nay, Đại học không phải là con đường duy nhất mang lại thành công cho các bạn. Đại học xét cho cùng chỉ là một trong số các lựa chọn mà thôi.

Mọi sự cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng

Mọi sự cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng

Phần đông phụ huynh học sinh đều cho rằng, để đảm bảo tương lai tốt nhất cho con em mình sau này, con đường duy nhất là phải học Đại học. Chính vì thế, nhiều bố mẹ áp đã áp đặt con em mình vào những cái khuân mẫu mà họ mong muốn. Điều này vô tình tạo nên áp lực lớn đối với chính bản thân các em – người rõ nhất về lực học và khả năng của mình. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những suy nghĩ ấy của các bậc phụ huynh. Trong điều kiện xã hội như hiện nay, dù vào Đại học không phải là con đường duy nhất nhưng vẫn là con đường tốt nhất cho thế hệ trẻ.

Thực tế nếu không học Đại học, các bạn có thể chọn các trường nghề uy tín, chất lượng. Đi học nghề không hề xấu và thậm chí đó còn là cơ hội cho các bạn thành công ở các lĩnh vực mới khi vừa được trang bị kiến thức vừa được rèn luyện kỹ năng trực tiếp. Ở nước ta có rất nhiều thợ giỏi với danh hiệu “bàn tay vàng”, không thiếu những ông vua bếp đã và đang mang lại vinh quang cho Tổ quốc. Những người ấy đâu có bắt buộc phải vào đời qua cổng trường Đại học.

Đại học không phải đích đến cuối cùng

Đại học không phải đích đến cuối cùng

Hiện nay, vấn đề sinh viên ra trường thất nghiệp do chỉ có những kỹ năng, lý thuyết trên sách vở rất nhiều. Bởi họ không sử dụng được chuyên môn, không có kỹ năng nghiệp vụ dẫn đến khó có thể xin được việc. Vì vậy, sau 4 năm học Đại học, thay vì làm những công ty đúng chuyên môn thì có rất nhiều bạn sinh viên làm trái nghề, thậm chí đi lái xe ôm Grab, nhân viên phục vụ… chỉ nhằm mục đích kiếm tiền trang trải cuộc sống. Đã có rất nhiều cử nhân, Thạc sĩ sau khi ra trường phải “giấu tấm bằng Đại học” để xin đi làm công nhân tại các công ty Samsung, LG… Vì vậy, nếu 4 năm học Đại học, bạn không chăm chỉ học tập và đi làm những công việc liên quan tới ngành học thì ra trường vấn đề xin việc sẽ rất nan giải và khó khăn hơn cả những người đi học nghề.

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng liên kết với các tập đoàn công ty nước ngoài. Tiêu biểu như trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, trong quá trình học các bạn sẽ được đào tạo về các loại ngôn ngữ như Anh, Nhật, Hàn… và được chuyên môn nghề nghiệp. Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên được việc làm tại các công ty lớn của các đối tác Trung, Hàn, Nhật… Sở hữu mức lương cao và thăng tiến trong công việc.

Xã hội mà chúng ta đang sống rất coi trọng bằng cấp và Đại học là “tấm vé nhân đôi cơ hội” giúp bạn có vị trí trong cuộc sống. Nhưng tấm bằng ấy không phải là tất cả khi số lượng cử nhân ra trường thất nghiệp ngày càng nhiều do cung – cầu chênh lệch quá lớn. Vậy nên nếu không thi đỗ Đại học các bạn cũng đừng quá bi quan. Có nhiều cơ hội để cho các bạn thực hiện ước mơ của mình mà không cần phải vào Đại học. Chỉ cần các bạn cố gắng, tự tin nỗ lực bước đi bằng đôi chân của mình chắc chắn sẽ thành công: “Trên bước đường thành công, không có bước chân của những kẻ lười biếng”.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

icon-goi-vxt
096.952.8680