Đề thi tiếng Anh 2019: Khó hay dễ?

Cập nhật: 05/07/2019
Cỡ chữ

Chiều này 26/6/2019, các thí sinh đã hoàn thành buổi thi môn Ngoại ngữ thuộc kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Vào sáng mai, những thí sinh chọn bài thi Khoa học Xã hội sẽ làm bài thi tổ hợp cuối cùng của kỳ thi này.

Quay về với môn tiếng Anh, sau khi buổi thi kết thúc, hầu hết các thí sinh ra về đều nở một nụ cười rạng rỡ. Vậy với những nụ cười ấy thì đề thi tiếng Anh năm nay có trở nên dễ dàng vừa sức hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua cảm nhận của chính các thí sinh ngay dưới đây nhé!

Em Thành Nam – học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM cho biết đề tiếng Anh tương đối dễ. Đề tập trung nhiều về mặt ngữ pháp, không khó lấy điểm trên trung bình. Hầu hết học sinh có tâm trạng khá nhẹ nhõm sau buổi thi.

Thí sinh Lê Bảo Châu, trường THPT Trương Định (Hà Nội) bước ra đầu tiên, em cho biết đề môn tiếng Anh năm nay dễ hơn năm trước. Là một trong những môn thi để tốt nghiệp nên em làm chắc chắn khoảng trên 80%, nên em nghĩ rằng những bạn chọn để xét tuyển chắc chắn bài làm sẽ tốt và điểm thi cao hơn.

Dễ nhất ở dạng câu hỏi đọc hiểu và câu hỏi về ngữ pháp, kiểu chia động từ câu, cho nên cả phòng thi của em đều xong trước thời gian làm bài thi. Đây là môn “dễ thở” nhất trong 2 ngày thi vừa qua của em.

Thí sinh Nguyễn Văn Toàn, trường THPT Thăng Long (Hà Nội) vui vẻ cho biết hoàn thành bài thi vừa kịp thời gian, đề giống với kiến thức đã được ôn luyện và có một số câu trong sách giáo khoa từng đề cập qua, thậm chí còn dễ dàng hơn nhiều. 

Em cho biết rất ngạc nhiên vì đề Tiếng Anh lại quá dễ đến vậy. Phần đọc hiểu nói về đất nước Dubai và báo chí là “dễ ăn điểm” nhất. Có khoảng 10 câu cuối nâng cao hơi khó và dễ bị đánh lừa nhưng em vẫn làm ổn được khoảng 90%, tự tin đạt 8- 9 điểm.

Đúng 15h30 chiều nay 26/6, nhiều thí sinh tại điểm thi THPT Chu Văn An (TX. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) đã hoàn thành bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Như vậy, kết thúc buổi chiều đã có gần 1/2 tổng số thí sinh của tỉnh Đắk Nông hoàn tất kỳ thi.

Thí sinh Đặng Thị Thùy Dương (trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng) đánh giá, đề thi năm nay khá dài, có độ phân hóa cao, chỉ những thí sinh nào có vốn ngoại ngữ mới có thể hoàn thành tốt bài thi, đạt điểm giỏi.

“Em làm mã đề 416, trong đó chắc chắn được khoảng 50% số câu hỏi, còn lại là chọn theo cảm tính. Em học ngoại ngữ không tốt nên cảm nhận đề khá khó”, Thùy Dương cho hay.

Ngược lại với Đặng Thị Hạnh, thí sinh chuyên của trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh) lại nhận định, với những câu liên quan ngữ âm, tìm lỗi sai, hoàn thành câu thì khá dễ kiếm điểm. 

Tuy nhiên, đối với những câu hỏi thuộc kiến thức đọc hiểu, đòi hỏi thí sinh phải nắm vững kiến thức, có vốn từ vựng nhiều thì mới thật sự tự tin. “Hai câu khó nhất cuối bài học sinh chuyên Anh như em cũng phải bó tay”, nữ sinh chia sẻ.

Qua một số nhận định, chia sẻ bộc bạch từ chính các bạn học sinh, chắc hẳn mọi người cũng có được cái nhìn riêng của mình về đề thi tiếng Anh năm nay. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680