Có nên đi làm ngay sau khi tốt nghiệp THPT?

Cập nhật: 06/08/2019
Cỡ chữ

Có nên đi làm ngay sau khi tốt nghiệp THPT? Đây là một câu hỏi của rất nhiều các bạn học sinh có năng lực trung bình hoặc có hoàn cảnh khó khăn vậy chúng ta có nên đi làm? Ưu điểm của việc đi làm sớm và đi học rồi mới làm là gì?

1. Ưu điểm của việc đi làm từ sớm

đi làm sau khi hết THPT
Học sinh đi làm sau khi hết THPT

Đối với các bạn khi kết thúc việc học muốn đi làm luôn thì cơ hội việc làm sẽ khá nhiều ở các khu công nghiệp:

 •  Kiếm thêm thu nhập: khi bạn đi làm thì chắc chắn bạn sẽ kiếm đc thêm thu nhập để phụ giúp gia đình ( mức lương bình quân của công nhân phổ thông trong các khu công nghiệp dao động từ 3 triệu đến 6 triệu tùy theo tính chất công việc khối lượng công việc của từng công ty).
 • Có thêm được kinh nghiệm sống: có cơ hội để cọ xát với cuộc sống nhiều hơn. Khi bạn làm việc ở một môi trường mới, quen những người mới có thể là lớn tuổi hơn bạn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ họ.
 • Trưởng thành hơn: nếu khi bạn ngồi trên ghế nhà trường bạn là một đứa trẻ con thì giờ bạn thể coi đó là cơ hội để chứng tỏ bản thân, ”Con đã trưởng thành và có khả năng giúp đỡ cho bố mẹ “ bạn có được định hướng cho mình từ sớm hơn về tương lai của mình.
 • Có vốn và định hướng cho tương lai: nhi bạn đi làm từ 3 đến 5 năm bạn có thể học được một nghề nào đó. Với số vốn trong khoảng thời gian đó bạn có thể mỏ cho mình một cửa hàng, một xưởng nhỏ của riêng mình.

2. Ưu điểm của đi học rồi mới đi làm

Sinh viên đại học
Học tiếp sau khi tốt nghiệp THPT để được đào tạo chuyên sâu

So với đi làm ngay sau khi tốt nghiệp THPT, đi học chuyên nghiệp có nhiều lợi thế hơn. Chúng ta cùng check xem nhé:

 • Các bạn sẽ được đào tạo và có kiến thức nền tảng về chuyên ngành: bạn sẽ được học kiến thức nền tảng về chuyên ngành bạn đăng ký theo và theo học về ngành nghề đó.
 •  Có thời gian hòa nhập cùng môi trường và xã hội: khi bạn bước vào ngôi trường đại học bạn sẽ mở rộng được các mối quan hệ của mình
 • Có cơ hội làm thêm tăng tiếp xúc và va chạm: khi bạn bước vào một môi trường hoàn toàn mới bạn sẽ trưởng thành hơn, tự lập hơn khi không có vòng tay của bố mẹ (đây cũng chính là khó khăn đầu đời bạn cần chinh phục), giúp chúng ta trưởng thành hơn
 •  Có bằng chính quy được công nhận khi ra trường: giúp cho bạn sau khi ra tường  cơ hội việc làm của bạn sẽ được rộng mở hơn

Nguồn thu nhập của bạn sẽ ổn định và nhàn nhã hơn, có nhiều thời gian bên gia đình hơn.

Khi bạn quyết định bước tới ngưỡng cửa đại học là bạn đã chọn cho mình con đường thành công ngắn hơn những người bạn cùng tuổi mà đi lao động …..

Vấn đề này tốt hay xấu đi học hay sẽ đi làm thì phụ thuộc vào quan điểm cách nhìn nhận vấn đề của mỗi người. Nhưng nếu bạn có khả năng để học hãy chọn một ngành nghề bạn yêu thích. Tuổi trẻ chỉ đến một lần hãy tận dụng nó để khi trôi qua rồi thì không phải tiếc nuối.

Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam là một địa chỉ uy tín, chất lượng để bạn có thể học tập và rèn luyện.Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam là ngôi trường cam kết đầu ra có việc làm và mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên khi mang đến cả việc làm  thêm trong lúc đang học. Bởi thế, đừng quá lo lắng về tiền, đến với Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam bạn sẽ được vừa học nhanh chóng kiếm tiền và từng bước xây dựng tương lai tươi sáng cho mình nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Cơ Sở Đống  Đa: Số 15, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
 • Cơ Sở Hoài Đức:An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
 • Hotline 24/7: 02422.836.555- 984396390

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

icon-goi-vxt
096.952.8680