Địa phương ráo riết chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

Cập nhật: 15/07/2020
Cỡ chữ

Để chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 các địa phương như Tỉnh Quảng Ngãi, Đắc Lắk đã chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi nhằm mục đích thi đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Tại Quảng Ngãi

Theo Sở GD&ĐT Quảng Ngãi , địa phương này có 32 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 606 phòng thi. Có hơn 12.400 thí sinh sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Sở GD&ĐT cũng điều động 1.212 cán bộ làm công tác coi thi và 312 cán bộ giám sát kỳ thi.

Tính từ nay đến ngày diễn ra kỳ thi Sở sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, UBND các huyện, xã, thành phố kiểm tra cơ sở vật chất tại các địa điểm tổ chức thi, mua sắm thiết bị, ấn phẩm phục vụ kỳ thi…

Theo Phó chủ tịch UBND Quảng Ngãi- Ông Đặng Ngọc Dũng chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ đạo nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT, cùng các đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh liên quan đến tổ chức kỳ thi. 

Bên cạnh đó địa phương  phải xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể của từng cơ quan, đơn vị trong công tác tổ chức để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi.

Phó chủ tịch tỉnh cũng thống nhất 2 phương án do Thanh tra tỉnh dự kiến triển khai thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra liên quan đến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Ông Dũng lưu ý, việc thanh, kiểm tra phải được thực hiện linh động, phối hợp đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Tại Đắc Lắc 

Địa phương này lên phương án chuẩn bị cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 một cách đảm bảo. Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk khẳng định “Tuyệt đối không để thí sinh bỏ thi vì dịch bệnh hay thiên tai”.

Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, Cao đẳng ,  Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã phổ biến đến cán bộ, giáo viên, học sinh cùng phụ huynh nắm rõ những điều chỉnh này. Sở cũng đã định hướng công tác ôn tập phù hợp với yêu cầu của kỳ thi; tập huấn quy chế, nghiệp vụ thi cho các cán bộ, giáo viên các đơn vị trực thuộc; chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi.

Đắc Lắc đang vào mùa mưa dễ xảy ra ngập lụt cục bộ và diễn biến bệnh bạch hầu diễn ra phức tạp, ngành giáo dục đã lưu ý các trường, các địa điểm thi chuẩn bị phương án phòng chống thiên tai, dịch bệnh, đáp ứng các điều kiện cần thiết đảm bảo cho thí sinh dự thi.

Ngoài ra tổ chức các phòng thi dự phòng, nếu trường hợp em nào có dấu hiệu về dịch tễ thì phương án đưa học sinh này về phòng thi dự phòng để tổ chức thi vẫn đảm bảo và không ảnh hưởng đến các em khác”, ông Khoa thông tin thêm.

Kỳ thi năm 2020 toàn tình có hơn 19.400 thí sinh đăng ký dự thi, 1 Hội đồng thi, 32 điểm thi với gần 820 phòng thi đặt tại các trường THPT.

Nguồn: Sưu tầm 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680