Điều dưỡng tại Đức: nghề hái ra tiền trong tương lai

Cập nhật: 05/07/2019
Cỡ chữ

Điều dưỡng tại Đức hứa hẹn là nghề hái ra tiền trong tương lai. Do đó, trong thời gian gần đây, “du học điều dưỡng tại Đức” là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên mạng. Vậy ngành nghề này có những đặc điểm nổi bật gì mà thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm đến vậy? Hãy cùng Liên Việt Education tìm hiểu thêm các ưu điểm nổi bật qua bài viết dưới đây nhé!

1. Miễn học phí

Vấn đề khó khăn đầu tiên phải đối mặt khi du học là tiền đâu. Tuy nhiên, điều này đã không còn là gánh nặng hay trở ngại khi theo học nghề điều dưỡng tại Đức, bởi bạn sẽ được miễn phí 100% học phí. Chi phí này bao gồm phí học tập và giáo trình các môn học.

Đây cũng là một chính sách thu hút sinh viên quốc tế đã và đang được áp dụng tại Đức từ lâu. Việc này nhằm đáp ứng được nhu cầu nhân lực điều dưỡng viên đang bị thiếu hụt trầm trọng do tình trạng lão hóa dân số tại quốc gia này.

2. Được nhận lương trong quá trình học tập

Bên cạnh việc học lý thuyết, sinh viên theo ngành điều dưỡng sẽ được thực hành tại các bệnh viện, viện dưỡng lão hay nhà riêng của bệnh nhân. Vì thế nên, các sinh viên sẽ có cơ hội kiếm thêm thu nhập ngay cả khi vẫn chưa tốt nghiệp. 

Một bạn sinh viên có thể nhận được tiền lương từ 700-1000€/ tháng (tương đương 19-27 triệu VNĐ) trước thuế. Với số tiền này, các bạn sẽ đảm bảo hơn cho cuộc sống khi du học tại Đức. Hiện nay, nếu so sánh với mặt bằng chung của các chương trình học nghề khác tại Đức, mức lương trong quá trình học tập của ngành Điều dưỡng là cao nhất.

3. Công việc ổn định, lâu dài, cơ hội định cư cao

Với tình trạng thiếu hụt điều dưỡng viên trầm trọng, chắc chắn sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế sẽ có công việc ổn định tại Đức với mức lương trước thuế từ 2000-2500€/tháng (54-67 triệu VNĐ).

Ngoài ra, việc có bảng lương lâu dài, ổn định và đóng thuế hàng tháng sẽ đảm bảo cho bạn cơ hội xin lưu trú dài hạn hoặc nhập cư tại Đức.

Bên cạnh 3 ưu điểm nổi bật này, ngành điều dưỡng tại Đức vẫn còn rất nhiều điểm tích cực như bằng cấp của Đức được công nhận trên toàn thế giới, có cơ hội làm việc tại nhiều nước châu Âu, chế độ phúc lợi xã hội tốt cùng đời sống tại Đức rất yên bình. 

Một điều quan trọng khác là điều kiện du học và chi phí đầu tư không quá cao. Bạn đã tốt nghiệp THPT nhưng điểm thi không đủ điều kiện vào trường Đại học, bạn vẫn có thể du học nghề Điều dưỡng tại Đức. Điều bạn cần chỉ là bằng tiếng Đức B1 và một chứng chỉ nền về y học/ điều dưỡng.

Hy vọng với một số thông tin trên đã giúp các bạn trẻ và bậc phụ huynh có thêm lựa chọn về nghề nghiệp trong tương lai. Điều dưỡng tại Đức hứa hẹn sẽ hái ra tiền trong tương lai, tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để nắm bắt cơ hội này.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680