Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản là sự lựa chọn thông minh

Cập nhật: 30/06/2020
Cỡ chữ

Nhật Bản là một quốc gia phát triển, nhưng tỷ lệ người làm việc trong ngành điều dưỡng còn thiếu. Mỗi năm số lượng điều dưỡng tại Nhật Bản thiếu 2.000 điều dưỡng viên. Do đó du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản là sự lựa chọn thông minh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cần biết về du học điều dưỡng du học tại Nhật Bản. 

du học điều dưỡng

Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Việt Nam và Nhật Bản bắt đầu hợp tác trong lĩnh vực y tế mạnh mẽ trong những năm gần đây. Thỏa thuận hợp tác EPA giữa 2 nước được ký kết năm 2014 cho phép Nhật Bản nhận y tá, điều dưỡng của Việt Nam sang du học và làm việc tại nước Nhật. 

Nhật Bản bắt đầu nhận y tá và điều dưỡng viên Việt Nam trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác EPA giữa hai nước từ năm 2014. Ông Masaki Kawaguchi, đại diện ban Đông Nam Á của Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết, hiện tại có 53 y tá và 417 điều dưỡng viên Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản.

Trong thời gian làm việc sinh sống tại Nhật, các điều dưỡng viên, du học ngành điều dưỡng tại Nhật các bạn có thể tham gia các kỳ thi quốc gia để nhận chứng chỉ y tá hoặc nhân viên chăm sóc sức khỏe do Nhật bản cung cấp 

Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản có 2 chương trình học bổng lớn là học bổng điều dưỡng của trường Đại học Asahikawa, Hokkaido và của trường Cao đẳng Kinh doanh Anabuki, Kagawa. Ngoài ra bạn còn có thể ứng tuyển vào các quỹ học bổng tư thục của các bệnh viện, viện dưỡng lão và cơ quan y tế, …

du học điều dưỡng

Lộ trình học ngành điều dưỡng như thế nào?

Bạn có thể theo học 3 chuyên ngành chính là:

  • Phương pháp điều trị
  • Phục hồi sức khỏe
  • Thực hành điều trị phục hồi và phục hồi thính giác, ngôn ngữ

Thông thường bạn sẽ phải trải qua 3 giai đoạn chính và tổng thời gian học phụ thuộc vào lựa chọn của bạn:

Giai đoạn 1: Khoảng 4 -6 tháng học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam.

Giai đoạn 2:  Khoảng từ 6 tháng – 1 năm để học dự bị tiếng Nhật tại Nhật.

Giai đoạn 3: Khoảng 2 năm theo học tại các trường chuyên môn điều dưỡng và thi lấy “Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Học cao đẳng điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam 

Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu? Học như thế nào? Đó chắc hẳn là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn thí sinh khi lựa chọn học điều dưỡng. Học tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam các bạn sẽ được hưởng những quyền lợi như sau:

  • Theo học hệ cao đẳng điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam các bạn sinh viên sẽ được ở trong khu ký túc xá khép kín và cũng mở ra cho minh những cơ hội du học ngành điều dưỡng tại Nhật. 
  • 100% sinh viên cao đẳng điều dưỡng  đủ điều kiện tốt nghiệp có việc làm và đều có thể du học ngành điều dưỡng ở những nước bạn mong muốn. 
  • Chương trình đào tạo tiên tiến: Cụ thể là sau khi tốt nghiệp các bạn có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các nước phát triển… Và đồng thời có cơ hội ở lại làm việc, Đối với ngành cao đẳng điều dưỡng các bạn sẽ có cơ hội thực tập và ở lại làm việc tại Nhật, Nga với mức lương dự kiến 35 triệu/ tháng. 
  • Môi trường học tập sáng tạo, năng động. Trường chúng tôi sở hữu một đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm giảng dạy trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt các bạn sẽ có cơ hội học hỏi cùng với các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc tế… 
  • Sinh viên theo học tại trường được nhà trường hỗ trợ vay vốn ngân hàng để theo học.

du học điều dưỡng

Lời kết, từ những phân tích nói trên các bạn có thể hiểu rõ hơn về du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản cần những gì và cơ hội của các bạn thí sinh là như nhau. Chúc các bạn có thể có những lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680