Góc chia sẻ bí kíp tự học tiếng Anh hiệu quả cho người Việt

Cập nhật: 06/06/2020
Cỡ chữ

Bạn đang có ý định học tiếng Hàn để đi du học, để xuất khẩu lao động tại Hàn. Những bạn chưa biết học như thế nào cho hiệu quả. Bài viết này sẽ là góc chia sẻ bí kíp tự học tiếng Anh hiệu quả cho người Việt. 

Tự học tiếng Anh

Xu hướng học tiếng Hàn của người Việt ngày càng nhiều

Cùng với sự du nhập của nền văn hóa châu Âu trong những năm qua thì một trào lưu học tiếng Anh của người Việt ngày càng đông. Vậy nhưng nhiều người lựa chọn học tiếng Anh nhưng lại không xác định rõ mục đích của mình mà học một cách tràn lan, tốn thời gian nhưng lại không mang lại hiệu quả gì. Nhiều người lựa chọn tự học tiếng Anh tại nhà, tự học tiếng Anh online nhằm tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian… 

Nước Anh là một quốc gia mạnh về kinh tế, giáo dục… Và đặc biệt trong những năm trở lại đây thì hai nước Anh- Việt luôn mở rộng các mối quan hệ hợp tác và không ngừng tăng cường hỗ trợ lẫn nhau trong nhiều lĩnh vực. Do đó việc học tiếng Anh sẽ mở ra cho các bạn những cơ hội nghề nghiệp tốt, những cơ hội việc làm tại những môi trường doanh nghiệp nước ngoài. 

Tự học tiếng Anh các bạn còn có cơ hội học hỏi, mở mang tầm kiến thức của mình. Bạn có thể lựa chọn cho mình những công việc tốt như: Biên tập viên, phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, nhà báo, phóng viên thường trú, giảng viên ngoại ngữ… 

Ngoài ra tự học tiếng Anh các bạn vẫn có thể giúp mình học ngoại ngữ, vừa có thể tìm hiểu về văn hóa, phong tục, tập quán, con người nước Anh. Từ đó bạn có thể giao lưu kết bạn, du lịch đặt chân đến những vùng đất mới mà mình mong muốn. 

Tự học tiếng Anh hiệu quả

Tự học tiếng Anh mang lại những lợi ích gì?

Tự học tiếng Anh sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Nhưng không phải đối tượng nào cũng phù hợp với việc tự học tiếng Anh. Bởi tự học tiếng Anh chỉ thích hợp những người có tính tự giác và tinh thần học hỏi tốt. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những lợi ích khi lựa chọn phương pháp tự học tiếng Anh

  • Tiết kiệm thời gian

Tự học tiếng Anh phù hợp với những người đi làm, bận rộn với công việc cơ quan, nhà nước, gia đình đã chiếm hết quỹ thời gian của bạn, nên bạn không thể có dành trọn thời gian chú tâm cho việc lựa chọn học tiếng Anh tại lớp. Nên việc tự học tiếng Anh sẽ khiến bạn không mất thời gian di chuyển đến trung tâm trong điều kiện tắc đường, nắng nóng… mà ngược lại các bạn có thể vừa học vừa làm công việc nhà, vừa nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa. 

  • Tiết kiệm chi phí

Nếu so với việc học tiếng Anh tại trung tâm các bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn thì tự học tiếng Anh bạn sẽ không mất một đồng nào, hoặc có mất thì bạn chỉ cần bỏ ra một vài trăm cho các ứng dụng học tiếng Anh nâng cao.  Với việc tự học tiếng Anh tại nhà nhiều khi bạn sẽ săn được những khóa học miễn phí, do đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí học tập. 

  • Rèn luyện tính tự giác, kỷ cương trong học tập

Xác định tự học tiếng Anh thì bạn phải kiên trì, có kiên trì thì bạn mới thành công và không bỏ dở giữa chừng trong suốt quá trình theo học. Đối tượng tự học tiếng Anh chỉ thích hợp cho những người có tinh thần tự giác. Bởi không ít người học nghĩ rằng tự học sẽ không có người hướng dẫn, không có ai kèm cặp nên không cần tuân thủ nguyên tắc nào, bạn muốn học lúc nào tùy hứng. Nhưng như vậy sẽ không mang lại hiệu quả. Bạn cần xác định cho mình một nguyên tắc, để rèn luyện tính kỷ cương trong tự học tiếng Anh mới đạt được những kết quả như mình mong đợi. 

  • Tăng khả năng tiếng Anh mỗi ngày

Tự học tiếng Anh mỗi ngày các bạn sẽ thấy được khả năng tiếng Anh của mình tăng lên rất nhiều. Tiếng Anh ban đầu rất khó, nhưng cứ chăm chỉ mỗi ngày thì đến một giai đoạn nhất định bạn sẽ cảm thấy việc học trở nên vô cùng đơn giản. 

Phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả

Tự học tiếng Anh

  • Đặt mục tiêu rõ ràng

Một phương pháp tự học tiếng Anh muốn hiệu quả là bạn phải đặt rõ mục tiêu cho mình. Bạn học cần xác định học tiếng Anh vì mục đích gì, học để đi du học, thi chứng chỉ hay học để tìm kiếm một cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai. Bạn hoàn toàn có thể biết được trình độ của mình đang ở mức nào để lựa chọn những kỹ năng phù hợp. 

  • Phân bổ thời gian học đều mỗi ngày

Mỗi ngày có 24h, ngoài việc tự học tiếng Anh ra bạn còn bận rộn với công việc cơ quan, gia đình… Do đó muốn tự học tiếng Anh mang lại những kết quả tốt thì bạn cần phải phân bổ thời gian cụ thể hợp lý. Mỗi ngày bạn cần dành 30 phút đến 1 tiếng để học đều các kỹ năng trong tiếng Anh. Làm được điều này, chắc chắn các bạn sẽ mang lại những hiệu quả cao trong quá trình tự học tiếng Anh. 

  • Luyện nghe thông qua các bài hát

Luyện nghe mỗi ngày là phương pháp tự học tiếng Anh được nhiều người lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những bản nhạc vừa nghe vừa thư giãn những đồng thời cũng là phương pháp học nghe hiệu quả. 

  • Tự tin giao tiếp 

Bạn luôn sẵn sàng giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, tránh tình trạng rụt rè, e ngại khi tiếp xúc với người nước ngoài. Chỉ cần bạn không sợ sai thì, sai đâu sửa đó thì bạn mới giao tiếp tốt, thoải mái như người Anh. 

Từ những phân tích nói trên, chúng tôi đã chia sẻ những bí kíp tự học tiếng Anh cho người Việt. Bạn có thể tham khảo lựa chọn cho mình những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, nhằm phát huy hết khả năng tự học tiếng Anh của mình! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

Tags
Liên hệ
icon-goi-vxt
096.952.8680