Góc chia sẻ cách học tiếng Anh cơ bản siêu nhanh siêu hiệu quả

Cập nhật: 10/06/2020
Cỡ chữ

Bạn đang muốn học tiếng Anh giỏi như người bản xứ. Nhưng bạn lại chưa có nền tảng tiếng Anh cơ bản và chưa biết cách học tiếng Anh cơ bản như thế nào cho tốt. Cùng tham khảo bài viết “Góc chia sẻ cách học tiếng Anh cơ bản siêu nhanh siêu hiệu quả”này nhé! 

Cách học tiếng Anh cơ bản

Học tiếng Anh cơ bản là gồm những gì?

Học tiếng Anh cơ bản là nền tảng, là tiền đề cho việc học những kiến thức nâng cao sau này. Bạn muốn đọc thông viết thạo, bạn muốn giao tiếp tốt như người nước ngoài và đồng thời bạn muốn học nâng cao tiếng Anh chuyên ngành của mình thì bắt buộc bạn phải có cách học tiếng Anh cơ  bản tốt mới có thể học những kiến thức nâng cao. 

Tiếng Anh cơ bản bao gồm: Bảng chữ cái, luyện phát âm, nghe, nói, đọc viết… Những kỹ năng này đều là những chủ đề gần gũi, đơn giản dễ học dễ tiếp thu cho người mới bắt đầu học. 

Học tiếng Anh cơ bản ngay từ đầu bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc giao tiếp, trong việc muốn học nâng cao, và tránh các trường hợp mất gốc tiếng Anh rồi tốn thời gian học lại.Chính vì lẽ đó các bạn nên xác định học tiếng Anh cơ bản chuẩn ngay từ bắt đầu học.

Cách học tiếng Anh cơ bản

5 Cách học tiếng Anh cơ bản dành cho mọi người

Bạn muốn nắm chắc kiến thức cơ bản tiếng Anh ngoài niềm đam mê với môn ngoại ngữ này, ngoài việc quyết tâm cao trong học tập thì điều quan trọng là người học cần biết cách học tiếng Anh cơ bản thích hợp với mình. Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu 5 phương pháp học tiếng Anh cơ bản các bạn có thể tham khảo nhé!

Biết rõ trình độ tiếng Anh của mình

Để học tiếng Anh cơ bản trước hết bạn cần biết được trình độ của mình đang ở đâu. Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn là người mất gốc tiếng Anh muốn học tiếng Anh cơ bản lại từ đầu, hay bạn là người học tiếng Anh cơ bản để thi tốt nghiệp… Chính điều này sẽ giúp bạn tìm ra được những kế hoạch cụ thể cho mình trong suốt quá trình học tiếng Anh cơ bản. 

  • Đặt mục tiêu rõ ràng

Học tiếng Anh cơ bản càng đòi hỏi bạn phải có một mục tiêu rõ ràng. Bạn không cần học quá nhiều cùng một lúc. Nhưng bạn cần phải có mục tiêu cho mỗi ngày, mỗi tuần… Ví dụ như mỗi ngày bạn dành bao nhiêu thời gian đầu tư cho việc học tiếng Anh, học bao nhiêu từ, ôn lại bao nhiêu từ vững… Ngoài ra người học cần xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh của mình là gì?Để tìm kiếm cơ hội việc làm tốt, thăng tiến trong công việc hay là để thi chứng chỉ, đi du học….Từ đó bạn mới có động lực, có cảm hứng để học tập một cách tốt nhất. 

  • Học từ vựng mỗi ngày

Từ là một đơn vị quan trọng trong việc học tiếng Anh cơ bản. Bạn muốn giao tiếp tốt thì bắt buộc bạn phải có vốn từ vựng phong phú. Có vốn từ vựng thì khi giao tiếp bạn sẽ tự tin và nói một cách trôi chảy. Song khi học từ vựng các bạn cần phải vận dụng nó thường xuyên, tập đặt câu với cách từ mình đã học trong những hoàn cảnh cụ thể. 

Phương pháp để học từ vựng hiệu quả là bạn cần học theo từng nhóm cụm từ, từng chủ đề gần gũi từ đơn giản đến nâng cao dần, và không nhồi nhét quá nhiều kiến thức cùng một lúc. 

  • Học đúng lộ trình, đầy đủ các kỹ năng nghe nói, đọc, viết 

Cách học tiếng Anh cơ bản hãy bắt đầu bằng việc luyện nghe thật nhiều.Và học đầy đủ, cân bằng các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tránh trường hợp học lệch các kỹ năng. Bởi vì trong tiếng Anh chỉ cần yếu một kỹ năng thôi là đã hạn chế việc học tiếng Anh của mình rất nhiều.

Luyện nghe: Luyện nghe thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp bạn có thể nghe tốt và hiểu rõ những gì mà người khác đang nói gì. Nghe chuẩn mói giúp bạn nói chuẩn. Chung quy lại thì nghe là tiền đề cho việc giao tiếp muốn tốt hay không. Bạn có thể lựa chọn những video, những bài hát tiếng Anh, những bản tin có giọng đọc chuẩn của người bản xứ để luyện nghe tiếng Anh thật tốt.

Nói: Đối với kỹ năng nói, bạn phải tư duy bằng tiếng Anh trước, tránh trường hợp nhiều bạn khi muốn nói gì thường nghĩ ngay bằng tiếng Việt rồi mới áp vào tiếng Anh, muốn nói tốt bạn cần tư duy tiếng Anh, nghĩ bằng tiếng Anh, không được phép sợ sai mà phải luôn tự tin, sai đâu mình sửa đó.

Đoc: Đối với kỹ năng đọc, bạn hãy lựa chọn cho mình những bản tin, những tác phẩm nước ngoài mà mình yêu thích, thậm chí là truyện tranh… để luyện đọc, đọc to rõ ràng, mạch lạc, đọc đi đọc lại nhiều lần chắc chắn kỹ năng đọc hiểu của bạn sẽ tiến bộ lên rõ rệt.

  • Tham gia một khóa học tiếng Anh cơ bản 

Nếu có điều kiện và có đủ thời gian thì hãy tham gia một khóa học tiếng Anh cơ bản. Thay vì việc tự học ở nhà, học online thì việc học tiếng Anh cơ bản tại trung tâm uy tín bạn sẽ được tương tác rất nhiều với thầy cô giáo, bạn sẽ có người hướng dẫn và chỉ ra những lỗi sai cho bạn tiến bộ một cách nhanh chóng. Bởi sự nghiêm khắc, khuôn khổ trong việc học tại lớp sẽ giúp các bạn học tập một cách hiệu quả hơn. 

Cách học tiếng Anh cơ bản

Từ những phân tích nói trên các bạn có thể tìm ra cho mình cách học tiếng Anh cơ bản siêu hiệu quả với mình. Hi vọng các bạn sẽ phát huy được hết khả năng và chinh phục được thứ ngôn ngữ toàn cầu này để nắm giữ những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680