Học Cao đẳng tiếng Anh có dễ xin việc?

Cập nhật: 25/07/2019
Cỡ chữ

Chỉ học đại học mới có tương lai” – đây là quan điểm sai lầm và lỗi thời. Ngày nay, dù bạn học bất cứ cấp bậc nào, chỉ cần có năng lực chuyên môn tốt thì kể cả học trường nghề hay trường cao đẳng, vẫn có việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

Học Cao đẳng tiếng Anh có dễ xin việc? Học Cao đẳng tiếng Anh thì làm gì? Cùng xem ngay bài viết này nhé!

1. Nhu cầu nhân sự Ngôn Ngữ Anh trên thị trường lao động hiện nay

Tất cả mọi người đều biết, tiếng Anh là ngôn ngữ được dùng trong mọi giao dịch quốc tế trong mọi lĩnh vực: văn hóa, chính trị, kinh tế, thương mại, giáo dục, du lịch,…

Theo thống kê gần đây của tổ chức thương mại, tốc độ tăng trưởng của các công ty nước ngoài tại Việt Nam lên mới mức “chóng mặt” với gần 2000 công ty từ các nước Singapore, Nhật Bản, Hongkong, Hàn Quốc.

cao đẳng tiếng Anh

Học tiếng Anh giúp mở ra nhiều cơ hội việc làm

Theo đó, cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn mở ra. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh khốc liệt hơn và yêu cầu năng lực chuyên môn cao hơn. Đó là lý do vì sao các công ty tuyển dụng “khát nhân sự” biết tiếng Anh.

Chỉ cần biết tiếng Anh là bạn có thể đảm nhiệm rất nhiều công việc trong công ty/tổ chức nước ngoài với mức lương cao hơn thu nhập trung bình của sinh viên mới ra trường.

2. 7 công việc thu nhập cao dành cho sinh viên tốt nghiệp tiếng Anh

Bạn vẫn còn thắc mắc, nếu theo học cao đẳng tiếng Anh, bạn sẽ làm gì sau khi ra trường? Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam sẽ bật mí cho bạn 11 công việc dành cho người biết tiếng Anh nhé!

2.1. Phiên dịch

cao đẳng ngoại ngữ

Rất nhiều công ty cần phiên dịch tiếng Anh chuyên nghiệp

Làm phiên dịch cho các công ty nước ngoài tại Việt Nam là công việc yêu thích của những bạn thành thạo tiếng Anh. Bạn sẽ nghe – nói – đọc – viết các tài liệu tiếng Anh ra tiếng Việt hoặc ngược lại.

Công việc này cũng cho bạn cơ hội tiếp xúc với nhiều quản lý cấp cao và được đi công tác thường xuyên.

2.2. Biên dịch viên

Đây là ngành nghề Hot hiện nay với nhu cầu nhân sự biết tiếng Anh cấp thiết. Nếu bạn học cao đẳng tiếng Anh ra trường, bạn có thể làm việc như một biên dịch viên trong các tòa soạn hoặc công ty in ấn để cho ra đời các bài báo giá trị về mặt thông tin từ cách dịch nguồn nước ngoài hoặc các tác phẩm nước ngoài được độc giả yêu thích.

2.3. Làm việc cho tổ chức phi chính phủ

Nếu bạn muốn cống hiến và yêu thích các công việc liên quan tới cộng đồng thì đây là nơi công tác phù hợp sau khi bạn tốt nghiệp cao đẳng Anh. Bạn vừa tạo ra thu nhập đảm bảo cuộc sống cho bản thân vừa giúp đỡ được rất nhiều người khó khăn.

2.4. Dạy tiếng Anh

cao đẳng tiếng Anh

Học cao đẳng tiếng Anh để trở thành giáo viên đứng lớp

Trở thành giáo viên dạy tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ là lựa chọn của nhiều bạn sau khi ra trường. Điều kiện cần của công việc này chỉ là bạn phát âm chuẩn – lưu loát và thành thạo ngữ pháp.

Môi trường giảng dạy sẽ giúp bạn được tiếp xúc với học sinh từ trẻ em, đến người lớn, đem lại niềm vui và nhiều ý nghĩa.

2.5. Làm việc trong các công ty truyền thông

Công việc này cần người thành thạo tiếng Anh để viết quảng cáo, banner, slogan và những thông điệp PR bằng tiếng Anh. Bạn có thể làm được rất nhiều vị trí trong công ty truyền thông tùy thuộc vào sở thích và năng lực của bạn.

2.6. Làm việc tại đài truyền hình, đài phát thanh

cao đẳng tiếng Anh

Làm việc như những biên tập viên nổi tiếng mà bạn ngưỡng mộ

Có rất nhiều kênh nghe – nhìn dành cho người nước ngoài tại Việt Nam và người Việt Nam tại nước ngoài. Theo đó, bạn có cơ hội trở thành phát thanh viên hoặc phóng viên để biên – phiên dịch tin tức, cập nhật thông tin mỗi ngày tới thính giả và khán giả.

2.7. Làm việc trong công ty công nghệ

Công ty công nghệ có rất nhiều việc để làm với hàng tá tài liệu tiếng Anh cần dịch sang tiếng Việt nhằm đào tạo, phát triển, nâng cao hệ thống mạng lưới dịch vụ. Ở đây, bạn sẽ đảm nhiệm vai trò làm thông dịch viên cho công ty.

Học Cao đẳng tiếng Anh có lợi thế gì?

Học cao đẳng tiếng Anh tại trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam có rất nhiều lợi thế về cơ hội nghề nghiệp, cơ hội thu nhập và cả cơ hội phát triển bản thân hiện tại lẫn tương lai.

Tại đây, sinh viên sau khi học xong sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm tại các công ty nước ngoài tại Việt Nam với mức lương khởi điểm thấp nhất là từ 8 – 9.000.000đ/tháng.

cao đẳng tiếng Anh

Lễ ký kết hợp tác của trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam với các công ty nước ngoài

Nếu sinh viên có nhu cầu đi lao động tại các nước Châu Âu, nhà trường sẽ hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn, ký kết hợp đồng lao động nước ngoài với mức lương từ $1.300 trở lên.

Trong suốt khoảng thời gian học tập tại nhà trường, sinh viên được tạo điều kiện làm thêm cho các công ty liên kết của trường với mức thu nhập từ 2 – 3 triệu đồng/ tháng.

Vậy, sau khi đọc xong bài viết trên đây hẳn bạn sẽ thấy học Cao đẳng tiếng Anh là lựa chọn dễ xin việc nhất trong tất cả các ngành. Bây giờ thì chẳng lo thiếu việc, chỉ lo thiếu slot đăng ký học cao đẳng tiếng Anh tại trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam mà thôi.

Nhanh tay nhấc máy gọi điện hoặc liên hệ thông tin để ứng tuyển trở thành sinh viên ngôn ngữ Anh của trường nhé!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680