Học công nghệ thông tin có khó không?

Cập nhật: 30/06/2020
Cỡ chữ

Học công nghệ thông tin có khó không? Và học công nghệ thông tin ở đâu? Đó là những nỗi băn khoăn của các bạn trẻ muốn theo học ngành công nghệ thông tin. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để giải đáp những thắc mắc này nhé! 

 Sự đam mê, niềm yêu thích công nghệ- học công nghệ thông tin có khó không?

Học bất cứ môn học nào yêu cầu đầu tiên để dẫn tới sự thành công và theo đuổi đến cùng đó là niềm đam mê. Đam mê chính là yếu tố đầu tiên khi bạn bắt đầu một công việc nào đó. Học công nghệ thông tin có khó không? Câu trả lời là không nếu bạn thực sự chăm chỉ và đam mê. Còn không có đam mê thì chắc chắn bạn sẽ bỏ dở giữa chừng, là niềm động lực để giúp bạn vượt qua những khó khăn, sự căng thẳng trong công việc để theo đuổi ngành công nghệ thông tin.  Vì vậy đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để bạn xác định được đối với bạn thì việc học công nghệ thông tin có khó không.

Phải có khả năng tư duy, chăm chỉ, ngoại ngữ tốt

Là một ngành khoa học, CNTT đòi hỏi sự hiểu biết, có những điều bạn sẽ không được học trên trường lớp. Bạn sẽ phải làm quen với việc đọc và tự học hỏi để nâng cao chuyên môn và kỹ năng cá nhân nếu không muốn bị tụt lại phía sau. Bên cạnh đó, bạn cần phải thông thạo ngoại ngữ để có thể hiểu được những thuật ngữ chuyên ngành cũng như tiếp cận nguồn tư liệu của các chuyên gia nước ngoài. Do đó có tư duy, có khả năng ngoại ngữ sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm hiểu với kho tàng kiến thức của thế giới. 

Đồng thời các bạn thí sinh cần xác định rõ mục tiêu, con đường lựa chọn ngành công nghệ thông tin mới chỉ là một bước khởi đầu, sau đó là một quá trình, một chặng đường dài đầy khó khăn. Khi ngồi trên ghế nhà trường các bạn phải nỗ lực, cố gắng… So với những ngành ngân hàng, kế toán, báo chí… thì ngành công nghệ thông tin  luôn đòi hỏi rất cao ở SV khả năng tự học, tự tìm hiểu, nâng cao kiến thức và khả năng tư duy logic.

 Dù chọn chuyên ngành nào công nghệ thông tin thì lượng kiến thức trong sách vở, giáo trình thôi cũng đủ cho các bạn sinh viên phải cố gắng thật nhiều, song chúng ta còn phải tìm tòi, học hỏi và sáng tạo mới hi vọng thành công trong công việc. 

 Hơn nữa, môi trường học tập trên giảng đường Đại học, cao đẳng nói chung và CNTT nói riêng có đặc thù tự học là chính. Trong xã hội công nghệ hiện đại như ngày nay thì việc học thì vai trò thầy cô là người hướng dẫn, còn sinh viên là người chủ động trong mọi vấn đề học tập, giảng viên sẽ chỉ đứng sau hỗ trợ khi sinh viên cần. Cách học này giúp phát huy tối đa khả năng tư duy, tự học, làm việc nhóm của sinh viên. 

Nếu sinh viên biết học tập theo đúng chương trình, biết mở rộng những vấn đề đã học được, cũng như chăm chỉ tìm kiếm những kiến thức mới thì chắc hẳn sau 3 đến 4 năm ở giảng đường ĐH, CĐ sẽ có đủ hành trang để đi làm. Tuy nhiên, những sinh viên lười nhác, thụ động, chỉ học qua môn thì sau khi ra trường cầm tấm bằng trên tay thì bạn sẽ rất khó thành thạo các kỹ năng và rất khó thành công. 

Sự tỉ mỉ và chính xác trong công việc

Ngành công nghệ thông tin đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác cao. Bởi đối với một phần mềm hay cỗ mày nếu sai một tí cũng khiến cả hệ thống không thể hoạt động được, hoặc hoạt động nhưng lại không như mong muốn của người sản xuất.

Đây chính là một yếu tố quan trọng để đánh giá bản thân mình học công nghệ thông tin có khó không, có phù hợp với ngành không?

Nên học công nghệ thông tin ở đâu?

Nắm bắt được nhu cầu thực tế của các bạn sinh viên Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam mở rộng đào tạo ngành Công Nghệ thông tin. Học công nghệ thông tin có khó không? Câu trả lời dễ nếu bạn lựa chọn đúng trường học chất lượng. Học tại trường chúng tôi các bạn sẽ được hưởng những quyền lợi: 

  • Theo học cử nhân công nghệ thông tin tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam các bạn sinh viên sẽ được ở trong khu ký túc xá khép kín. 
  • 100% sinh viên cao đẳng công nghệ thông tin đủ điều kiện tốt nghiệp có việc làm 
  • Chương trình đào tạo cử nhân công nghệ thông tin tiên tiến: Cụ thể là sau khi tốt nghiệp các bạn có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các nước phát triển… Và đồng thời có cơ hội ở lại làm việc, Đối với ngành công nghệ thông tin các bạn sẽ có cơ hội thực tập và ở lại làm việc tại nhiều nước tiên tiến khác   với mức lương cao, dự kiến 35 triệu/tháng. 
  • Môi trường học tập sáng tạo, năng động. Trường chúng tôi sở hữu một đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm giảng dạy trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt các bạn sẽ có cơ hội học hỏi cùng với các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc tế… 
  • Sinh viên theo học tại trường được nhà trường hỗ trợ vay vốn ngân hàng để theo học.

 Hy vọng, qua những yêu cầu cơ bản của CNTT các bạn sẽ tự trả lời được câu hỏi “học công nghệ thông tin có khó không?” cho bản thân mình. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680