Học IT online có nên hay không? Và học như thế nào?

Cập nhật: 26/08/2020
Cỡ chữ

Học IT đang trở thành một xu hướng hot, được rất nhiều bạn bè giới trẻ lựa chọn theo học. Và cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, thì nhu cầu học online của con người ngày càng nhiều.Vậy học IT có nên học online hay không, chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Học IT online không lo thất nghiệp 

Học IT không chỉ mang đến cho người học những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai mà bên cạnh đó nó còn là một công việc mới mẻ và luôn thay đổi. 

Như chúng ta đều biết công nghệ thông tin ứng dụng rất nhiều trong tất cả các lĩnh vực như giáo dục, y tế, giải trí… Theo dự tính thì đến năm 2020 thì ngành công nghệ thông tin sẽ thiếu đến khoảng 1.000.000 lao động trong tất cả các nhóm ngành như: 

  • Công nghệ thông tin truyền thống: Phần cứng, phần mềm, mạng máy tính
  • Bảo mật và an ninh mạng
  • Lập trình
  • Hệ thống công nghệ thông tin
  • Mạng di động
  • Thương mại điện tử
  • Game, App,…

Khóa học IT online có gì mới

học IT

Học IT online sẽ khác với học bằng hình thức truyền thống và nó đang được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Học trực tuyến là phương thức học tập có sử dụng mạng internet để có thể khai thác một cách tốt hơn, mang lại hiệu quả học tập tốt hơn trong việc học, trao đổi tài liệu, kết nối bạn bè, tương tác với thầy cô…. 

Khi tham gia một khóa học, sinh viên chủ động được thời gian đăng nhập và tham gia vào các hoạt động trong lớp truyền thống như đọc sách, thảo luận và thử nghiệm.

Học IT trực tuyến sẽ là điều kiện giúp bạn làm quen với kiến thức nền tảng của ngành mà mình đang theo học, cũng như các kiến thức chuyên sâu hơn.Mỗi bài giảng, tài liệu học tập đều được ghi lại trên hệ thống, sinh viên dễ dàng truy xuất dữ liệu học tập chỉ với một thiết bị máy tính, smartphone có kết nối mạng mà không cần phải ghi ghi chép chép như hình thức học truyền thống. 

Bên cạnh đó thì trực tuyến sẽ giúp các bạn sinh viên nắm bắt kiến thức một cách nhanh chóng, tuy nhiên sự chủ động và tự giác của sinh viên là điều quyết định đến thành công của phương pháp học này. 

Phương pháp học IT hiệu quả 

học IT

Học IT online muốn đạt được hiệu quả cao như mong muốn thì người học phải vạch ra cho mình phương pháp học, cần có những yếu tố như sau: 

Sự đam mê: Đam mê là yếu tố quan trọng và cần thiết nhất để có thể giúp các bạn thành công hơn trong học tập bất cứ ngành nào, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin. Bởi không có ai mà không đam mê vẫn có thể ngồi hàng giờ với máy tính để có thể suy nghĩ và viết nên những thuật toán, những phần mềm… 

Có khả năng tiếng Anh : Những người học công nghệ thông tin nếu có khả năng ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh thì chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế trong quá trình học tập. Bởi các tài liệu công nghệ thông tin, các trang web được viết bởi các ngôn ngữ nước ngoài rất nhiều. Do đó có ngoại ngữ là bạn đang giữ một lợi thế rất lớn, thậm chí sau khi ra trường những người có ngoại ngữ bao giờ cũng được ưu tiên tuyển dụng với mức lương chi trả cao hơn những người không có ngoại ngữ. 

Tinh thần làm việc nhóm: Làm việc nhóm tốt sẽ giúp các bạn nhanh chóng hoàn thành tốt công việc, và tăng năng suất hiệu quả công việc hơn. Một ứng dụng, một phần mềm nếu nhiều người cùng hợp lại thì chắc chắn sẽ nhanh chóng thành công hơn là một người tự mày mò làm. 

Kiên trì và chịu khó học hỏi: Với những kiến thức luôn đổi mới mỗi ngày thì yếu tố chăm chỉ học hỏi, kiên trì sẽ giúp các bạn học tập công nghệ thông tin tốt hơn. 

Tóm lại, thông qua bài viết này chúng ta hiểu rõ hơn về học IT online và các bạn cũng tự trả lời được cho mình câu hỏi có nên học trực tuyến hay không nhé. Chúc các bạn có những lựa chọn phù hợp cho tương lai của mình! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680