Học ngành công nghệ thông tin và những tố chất cần thiết để thành công

Cập nhật: 12/08/2020
Cỡ chữ

Học ngành công nghệ thông tin có khó không?Đó là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn sinh viên khi đứng trước sự lựa chọn theo đuổi đam mê nghề công nghệ thông tin của mình. Vậy nên bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những vấn đề này nhé! 

học ngành công nghệ thôn tin

Học ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì? 

Học ngành công nghệ thông tin ra trường làm những công việc gì? Học công nghệ thông tin sau khi ra trường có thể dễ dàng lựa chọn làm tại các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các tổ chức, hiệp hội… liên quan đến các lĩnh vực phát triển, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang sửa chữa trang thiết bị phần cứng, chuyên thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm và cả những vấn đề về an ninh mạng như virus, hacker,…

Bên cạnh đó dân công nghệ thông tin nhiều người lựa chọn chuyên gia IT tự do, đây là sự lựa chọn được nhiều người lựa chọn bởi sự tự do về mặt thời gian, bạn cũng có thể cùng nhiều người nữa lập nên công ty truyền thông cho riêng mình, không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào hoặc có thể cùng một số đồng nghiệp khác lập ra một nhóm hay một công ty của riêng mình. Cụ thể, tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể đảm nhận các vị trí sau:

Trở thành lập trình viên phần mềm: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm

Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra

Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng  máy tính,…

Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin

Những tố chất cần thiết để học ngành công nghệ thông tin 

học ngành công nghệ thôn tin

Theo giới chuyên gia đánh giá những tố chất của người Việt Nam hoàn toàn phù hợp với học ngành công nghệ thông tin đó là sự thông minh, nhạy bén, chăm chỉ, cần cù… 

Đam mê công nghệ: Yếu tố đầu tiên và cần thiết nhất để học tốt đó là có niềm đam mê với công nghệ thông tin, là yếu tố cần thiết để các hòa nhập, làm quen và quyết tâm theo đuổi đến cùng trong suốt chặng đường học tập và làm việc.Nếu là người không thực sự đam mê thì  chắc chắn một điều bạn không thể ngồi hàng giờ trước máy tính để làm việc, viết phần mềm … 

Thông minh, sáng tạo: Nhìn chung người Việt Nam khá nhạy bén và thông minh, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày nay. Đây là nghề nghiệp đòi hỏi tư duy phân tích cao, khả năng tối ưu hóa các giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả ứng dụng thực tiễn tốt nhất.

Tính chính xác: Yêu cầu về độ chính xác khi học ngành công nghệ thông tin là khá cao.Trong quá trình xây dựng một ứng dụng, một phần mềm, nếu xảy ra một sai sót nhỏ, toàn bộ chương trình sẽ không thể vận hành như mong muốn.

Ham học hỏi, trau dồi kiến thức:Bạn phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức để bắt kịp tốc độ phát triển của lĩnh vực công nghệ thông tin trong xã hội hiện nay. 

Trình độ ngoại ngữ : Đây là ngành nghề mang tính toàn cầu vì các sản phẩm công nghệ và internet có mặt trên khắp thế giới. Để trở thành một IT giỏi, bạn phải khá thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu các vấn đề, thông số chuyên môn để tiếp cận, cập nhật thông tin công nghệ. Chính vì vậy những người có khả năng ngoại ngữ sẽ thành công hơn trong lĩnh vực này. 

Lời kết, thông qua bài viết này các bạn đã có thể trả lời cho mình học ngành công nghệ thông tin có khó không và biết cách lựa chọn cho mình những ngành học phù hợp với khả năng của minh! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680