Học ngành gì để dễ xin việc? | Top 4 ngành hot nhất 2019

Cập nhật: 26/07/2019
Cỡ chữ

Chắc hẳn sau khi biết điểm thi vẫn còn rất nhiều bạn chưa chọn được “điểm đến” cho mình. Bởi vì rớt nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 không chắc chắn. Chọn đại để đậu hay chọn kỹ để đảm bảo tương lai? Cần đỗ đại học hay cần ra trường có ngành việc làm lương cao? Rốt cuộc thì chọn ngành gì để dễ xin việc? Cùng Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam điểm danh top 4 ngành học hot nhất 2019 nhé!

1. Cao đẳng tiếng Anh

Hiện nay rất dễ dàng xin việc khi học ngành ngôn ngữ Anh hệ cao đẳng. Giỏi tiếng Anh dù làm việc ở đâu bạn cũng đáp ứng được nhu cầu thị trường. Bạn có nhiều lựa chọn để có thể làm việc trong nước hoặc nước ngoài mà không hề bị bó hẹp. Với xu thế hội nhập hiện nay, tốt nghiệp cao đẳng tiếng Anh sẽ giúp bạn được thử sức ở nhiều lĩnh vực: dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, phiên dịch viên cho các công ty, tổ chức, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên truyền thông, trợ lý, thư ký,…

cao đẳng tiếng Anh

Học cao đẳng tiếng Anh để thành công ngay từ khi ra trường

Học ngôn ngữ Anh hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày như: tự đọc hiểu được các sản phẩm của nước ngoài, xem phim mà không cần phiên dịch,… và ngôn ngữ này còn bổ trợ nhiều kiến thức về văn hóa, xã hội của các nước Châu Âu, giúp người học rèn luyện được những kĩ năng mềm và cần thiết khi giao thiệp với người nước ngoài.

Đây là ngành xếp top đầu trong những ngành dễ xin việc nhất hiện nay.

2. Cao đẳng tiếng Nhật

Lợi thế của việc biết tiếng Nhật trong thời đại này là điều không thể phủ nhận được. Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới, rất nhiều doanh nghiệp Nhật được mở rộng và đang hoạt động tại Việt Nam. Theo thống kê, hiện nay đã có trên 1.600 doanh nghiệp Nhật đang đầu tư vào Việt Nam, nhu cầu lao động cho người biết tiếng Nhật hiện nay lớn vô cùng. Không chỉ tạo cơ hội lớn cho những bạn trẻ làm việc tại đất nước Việt Nam mà còn là cơ hội cho các du học sinh, thực tập sinh làm việc tại Nhật.

cao đẳng tiếng Nhật

Học cao đẳng tiếng Nhật để làm việc tại xứ sở hoa anh đào

Các vị trí được doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam tuyển dụng nhiều nhất hiện nay và trong tương lai có thể kể đến như: biên phiên dịch tiếng Nhật, giáo viên tiếng Nhật, thư kí, trợ lý giám đốc, nhân viên tổng vụ, nhân sự, nhân viên hành chính văn phòng,…

Ngoài ra, học cao đẳng tiếng Nhật cũng đáp ứng nhu cầu qua Nhật làm việc với mức lương hấp dẫn và môi trường nước Nhật đáng nể.

3. Cao đẳng tiếng Hàn

Nhiều năm trở lại đây, tiếng Hàn là tiêu chí để tuyển nhân viên cho các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Hiện tại có khoảng 3.000 công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam, khoảng 100 ngàn người Hàn đang sinh sống ở Việt Nam. Học tiếng Hàn để xin việc, du học Hàn Quốc, học tiếng Hàn xuất khẩu lao động, du học nghề Hàn Quốc đều rất dễ dàng.

cao đẳng tiếng hàn

Học tiếng Hàn dễ dàng vào làm việc trong tập đoàn lớn

Năm 2016, tổng kim ngạch xuất khẩu của Samsung chiếm 18% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. TP. Hồ Chí Minh đã trao giấy phép 1,4 tỷ USD cho Samsung đầu tư vào khu công nghệ cao quận 9. Và họ cam kết sẽ đưa khoảng 52 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Khi các tập đoàn lớn đầu tư vào Việt Nam thì các doanh nghiệp nhỏ sẽ ồ ạt đầu tư theo. Các doanh nghiệp lớn Hàn Quốc đang có xu thế rút từ Trung Quốc về Việt Nam nhiều hơn trong 3 năm nay. Điều này mở ra hàng loạt những cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực Việt, đặc biệt là nguồn nhân lực biết và thông thạo tiếng Hàn và tốt nghiệp cao đẳng tiếng Hàn.

4. Cao đẳng tiếng Trung

Hiện tại số lượng công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam là cực lớn nên nhu cầu nhân lực có hiểu biết về Tiếng Trung cũng cần rất nhiều, khi bạn biết về Tiếng Trung đó sẽ là lợi thế cạnh tranh của bạn khi đi xin việc tại các công ty có vốn đầu tư Trung Quốc với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

cao đẳng tiếng Trung

Học cao đẳng tiếng Trung lấp đầy nhu cầu “khát nhân sự” hiện nay

Làm việc với người Trung Quốc cũng vậy, nếu bạn có đủ năng lực, thì bạn sẽ được trả lương xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Bạn có thể làm trợ lí, thư kí giám đốc với mức lương 400-500 tệ/tháng; phiên dịch Tiếng Trung theo dự án, khoảng 700 tệ…

  • 90% lượng xuất khẩu nông sản của Việt Nam là xuất sang Trung Quốc
  • Những năm gần đây Trung Quốc luôn là bạn hàng thương mại cũng như nhà đầu tư lớn của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.
  • Lượt khách Trung Quốc hàng năm đến Việt Nam để du lịch, giao thương rất lớn.
  • Nhu cầu đi du lịch Trung Quốc của người Việt Nam cũng ngày càng cao.

Học cao đẳng tiếng Trung, bạn có thể làm biên – phiên dịch, nhân viên mua hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc, làm giáo viên dạy tiếng Trung, hướng dẫn viên du lịch, hoặc tự buôn bán nhập hàng Trung Quốc,…

Banner tuyển sinh cao đẳng ngoại ngữ

Cao đẳng tiếng Anh, cao đẳng tiếng Trung, cao đẳng tiếng Nhật, cao đẳng tiếng Hàn chính là những ngành học “siêu hot” với nhu cầu nhân lực trên thị trường ngày càng tăng cao. Theo học hệ cao đẳng với thời gian học tập ngắn, chỉ từ 2 – 3 năm sẽ giúp bạn tiếp cận cơ hội nhanh chóng. Dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc vì được đào tạo chú trọng thực hành. Đây chính là những gợi ý tốt cho câu hỏi “học ngành gì để dễ xin việc?”.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải tỏa những áp lực tâm lý, có thêm thông tin để chọn đúng ngành, đi đúng hướng, sẵn sàng bước những bước đường tiếp theo.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680