Học tiếng Anh cho người mất gốc thì nên bắt đầu từ đâu?

Cập nhật: 06/06/2020
Cỡ chữ

Mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Nhiều bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian, rất nhiều khóa học tiếng Anh nhưng vẫn không thể cải tiến khả năng tiếng Anh của mình. Vậy học tiếng Anh cho người mất gốc thì nên bắt đầu từ đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

Học tiếng Anh cho người mất gốc

Học tiếng Anh cho người mất gốc

Biểu hiện của người mất gốc tiếng Anh

Mất gốc tiếng Anh là bạn đã dành nhiều thời gian nhưng học tập không hiệu quả. Bạn không biết một chút gì về tiếng Anh trong khi bạn đã được học tiếng Anh từ thời THCS, THPT…

 • Bạn nghe những bạn không hiểu, bạn không dịch cũng không thể nói được bất kỳ chút gì về tiếng Anh. 
 • Bạn đầu tư học tiếng Anh. Học ở nhiều nơi, học thêm, học ở trung tâm nhưng tiếng Anh vẫn không khá lên được. Vẫn mông lung, khó hiểu và không thực hành được.
 • Bạn có thể đoán được nghĩa, hiểu nghĩa nhưng nghe thì không biết một cái gì luôn. 
 • Đọc không hiểu gì, vì một câu tiếng Anh không đơn thuần chỉ có từ vựng mà còn có cả cụm động từ, cụm tính từ, thành ngữ.
 • Vốn từ vựng của bạn không có nên học cái gì cũng cảm giác chán nản.
 • Đọc các tài liệu liên quan tiếng Anh là buồn ngủ. 
 • Ghét học tiếng Anh, động đến tiếng Anh là bạn buồn ngủ, chán nản. và không muốn học 

Nguyên nhân mất gốc tiếng Anh

Muốn tìm ra phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc các bạn phải tìm ra nguyên nhân khiến mình mất gốc tiếng Anh để từ đó tìm ra những phương pháp học tập phù hợp với mình, nhằm giúp bạn tìm ra những giải pháp nhất định để học tiếng Anh cho người mất gốc đạt kết quả cao như mình mong muốn. 

Ở bài viết này Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến bạn mất gốc tiếng Anh:

 • Không đầu tư học hành nghiêm túc ngay từ đầu. Do đó học tiếng Anh cho người mất gốc các bạn phải xác định học bài bản, tránh tình trạng lơ là, dẫn tới những sai lầm như học tiếng Anh bấy lâu nay bạn gặp phải.
 • Nhiều người thì đầu tư nghiêm túc, học rất chăm chỉ nhưng lại không xác định được phương pháp học tập phù hợp với mình. 
 • Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác như những bất cập trong giáo trình, phương pháp dạy của thầy cô chưa thu hút dẫn đến sự nhàm chán. 
 • Các bạn học sinh bắt đầu học tiếng Anh những không nhận thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh. 

Nguyên nhân mất gốc tiếng Anh

Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

 • Xác định đúng lộ trình học

Đối với học tiếng Anh cho người mất gốc bạn cần phải xác định được lộ trình học của mình. Bạn cần bao nhiêu thời gian học để bù đắp những chỗ hổng trong việc mất gốc tiếng Anh. Việc xác định cho mình lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc hoàn toàn phụ thuộc vào quyết tâm và khả năng tiếp thu nhanh hay chậm của bạn, nhưng ít nhất bạn phải mất 6 tháng để hoàn thiện các kiến thức cơ bản.  

 • Đặt mục tiêu rõ ràng, cụ thể

Học tiếng Anh cho người mất gốc bạn cần đặt mục tiêu rõ ràng. Bạn cần mỗi ngày học bao nhiêu từ bao nhiêu cấu trúc ngữ pháp, bao nhiêu bài viết…

Ngoài ra bạn cần xác định được việc học tiếng Anh cho người mất gốc để làm gì, bạn mong muốn đi du học, xuất khẩu lao động hay tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt trong tương lai. 

 • Bắt đầu học bằng phát âm

Học tiếng Anh cho người mất gốc hay người mới bắt đầu học tiếng Anh thì nên bắt đầu bằng việc học phát âm. Phát âm là một kỹ năng không phải ai cũng chú tâm trong quá trình học tiếng Anh. Có phát âm chuẩn thì bạn mới nghe chuẩn và giao tiếp thành thạo. Nhưng nhiều người lại không hiểu và thường không chú tâm đến kỹ năng này. 

 • Học từ vựng, ngữ pháp

Học tiếng Anh cho người mất gốc bạn nên biết cách học từ vựng, để tăng vốn từ phong phú, nằm vững các kiến thức ngữ pháp cơ bản.

Cách học từ vựng hiệu quả là các bạn nên học theo cụm từ, theo các chủ đề không nên học từng từ đơn lẻ. 

Còn riêng với phần ngữ pháp tiếng Anh hết sức phức tạp, bạn không nên tự học mà cần phải học với thầy cô hướng dẫn. Có như vậy bạn mới tránh được những lỗi sai không đáng có. 

 • Học giao tiếp khi đã sẵn sàng

Học tiếng Anh cho người mất gốc khi giao tiếp bạn phải thực sự tự tin, không được phép sợ sai. Sợ sai, rụt rè  sẽ là rào cản khiến bạn không thể tự nhiên giao tiếp tốt trong quá trình học tiếng Anh. 

Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

Lời kết, học tiếng Anh cho người mất gốc cần nhất đó là một phương pháp học phù hợp, cộng với sự quyết tâm và chăm chỉ thì chắc chắn các bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được niềm hứng thú và đạt những kết quả cao trong việc học tiếng Anh. Hi vọng bài viết này sẽ góp phần giúp các bạn không còn ai bị mất gốc tiếng Anh! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680