Học tiếng Hàn có những lợi ích gì?

Cập nhật: 19/05/2020
Cỡ chữ

Thành thạo tiếng Hàn có những lợi ích gì? Sau khi học tiếng Hàn có thể làm những công việc gì?…Đó là những câu hỏi thường thấy của những người có nhu cầu học tiếng Hàn. Hàn Quốc hiện đang là một trong 5 quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược và là nhà đầu tư lớn của Việt Nam trong những năm gần đây. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về lợi ích khi sử dụng thành thạo tiếng Hàn.

Thành thạo tiếng Hàn sẽ mở rộng cơ hội nghề nghiệp của bạn

Những năm gần đây, những doanh nghiệp Hàn Quốc đổ xô đầu tư vào Việt Nam cùng sự ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hallyu khiến tiếng Hàn được phủ sóng mạnh mẽ hơn. Nhu cầu về nguồn lao động giỏi chuyên môn và thành thạo tiếng Hàn ngày càng tăng vọt, trong khi đó lượng cung lại chưa đáp ứng đủ. Việc thành thạo ngoại ngữ này giúp bạn có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp và phát triển tương lai.

Theo học ngành tiếng Hàn tại các trường Đại học, Cao đẳng hay học tại Trung tâm Ngoại ngữ đang là xu hướng của học sinh, sinh viên hiện nay. Nếu như trước đây tiếng Anh, tiếng Trung chiếm ưu thế và là những ngành hot trong những trường ngoại ngữ thì giờ đây tiếng Hàn, tiếng Nhật đã dần trở thành ngôn ngữ hot nhất những khối ngành ngoại ngữ. So với các nước trong khu vực, chất lượng đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam được ghi nhận tốt và đánh giá cao bởi hệ thống giáo dục chuyên nghiệp, chương trình học đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhiều sinh viên ngành tiếng Hàn đã đạt chứng chỉ Topik 4 trở nên từ rất sớm và có lợi thế cạnh tranh trong quá trình tìm việc làm. Không những thế, nguồn nhân lực thành thạo tiếng Hàn của Việt Nam còn được nhà tuyển dụng đánh giá cao không chỉ về khả năng thành thạo tiếng Hàn mà còn về khả năng làm việc trong môi trường văn hóa Hàn Quốc.

Chắc chắn việc thành thạo tiếng Hàn sẽ là một lợi thế cạnh tranh lớn khi đi xin việc làm. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn rằng học tiếng Hàn xong thì nên làm gì, có thể làm những việc gì để trao đổi kiến thức cũng như tận dụng được vốn ngoại ngữ của mình thì hãy tham khảo một số ngành nghề được liệt kê dưới đây:

  • Giảng viên ngoại ngữ: Đây là một trong những nghề được nhắc đến đầu tiên khi chúng ta đặt câu hỏi học ngoại ngữ xong thì có thể làm gì. Nếu chọn công việc này thì người học chỉ cần tập trung học chuyên sâu về ngôn ngữ chứ không cần phải học thêm lĩnh vực khác. Cố gắng học thật chắc, thật sâu để trau dồi hết các kỹ năng về ngoại ngữ và quan trọng là bạn cũng cần có thêm kỹ năng sư phạm để có thể giảng dạy, truyền đạt thật tốt kiến thức đến học viên của mình. Tiếng Hàn đang là ngôn ngữ hot và được nhiều người học nên cơ hội việc làm dành cho bạn khá cao, mức lương của công việc này cũng khá hấp dẫn.
  • Biên dịch, phiên dịch viên: Nếu bạn đang học những ngành tiếng Hàn và tiếng Hàn chuyên sâu thì ngoài nghề giáo viên ngoại ngữ thì biên dịch, phiên dịch cũng là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Đây là một nghề có mức thu nhập khá ổn định và chỉ dành cho những người thành thạo ngoại ngữ. Không chỉ thành thạo ngoại ngữ mà công việc này còn đòi hỏi bạn phải trang bị cho bản thân thật nhiều kiến thức cả trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, khoa học giáo dục…đồng thời am hiểu văn hóa, tôn giáo cũng như đời sống của 2 đất nước Việt – Hàn. Tóm lại, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt, chuyên môn ngoại ngữ giỏi, có nhiều kiến thức và kỹ năng xử lý tình huống.
  • Nhân viên kinh doanh, văn phòng: Nhu cầu nhân lực thành thạo tiếng Hàn tại các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam vô cùng lớn và ngày càng tăng. Trong khi nguồn nhân lực vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu nên cơ hội việc làm với người thành thạo tiếng Hàn vô cùng rộng mở. Để xin vào những công ty Hàn Quốc, bạn chỉ cần thành thạo tiếng Hàn ở mức độ giao tiếp tốt là được, không cần quá chuyên sâu. Vì công việc này vẫn cần những kỹ năng chuyên môn nên bạn cần phải học thêm những khóa học để bổ sung thêm.
  • Hướng dẫn viên du lịch: Nếu bạn học tiếng Hàn và có đam mê tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh của đất nước Hàn Quốc hay đang học chuyên về ngành du lịch thì đây chính là công việc phù hợp với bạn. Hằng năm, lượng khách Hàn Quốc sang Việt Nam du lịch rất nhiều, vì thế cơ hội việc làm là rất lớn. Nếu thông thạo tiếng Hàn, bạn có thể lựa chọn công việc này.
  • Tiếp viên hàng không: Đây là một công việc có mức lương thực sự hấp dẫn, nếu bạn cảm thấy bản thân đủ tiêu chuẩn về ngoại hình và sức khỏe để làm công việc này thì hãy ứng tuyển ngay thôi. Không chỉ riêng tiếng Anh mà tiếng Hàn cũng là một lợi thế lớn với bạn vì đa số người Hàn thường không biết nói tiếng Anh, vì thế biết tiếng Hàn cũng thực sự cần thiết với một tiếp viên hàng không.
  • Nhân viên xuất nhập khẩu: Với mối quan hệ Việt – Hàn đang thắc chặt thì không quá khó hiểu khi hàng hóa từ Hàn Quốc nhập khẩu qua Việt Nam và từ Việt Nam sang Hàn quốc ngày càng nhiều. Vì thế, vị trí nhân viên xuất nhập khẩu cũng rất cần biết tiếng Hàn giao tiếp. Bởi lĩnh vực xuất nhập khẩu vừa đòi hỏi chuyên môn nghiệp vụ cao lại còn có khả năng ngoại ngữ tốt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì mức thu nhập của ngành này được xếp ở mức cao, thậm chí là rất cao so với mặt bằng chung.

Còn rất nhiều những công việc khác nữa bạn có thể làm để tận dụng vốn tiếng Hàn của mình. Vì thế, việc đầu tư cho tương lai bằng tấm bằng tiếng Hàn sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội trong cả công việc lẫn cuộc sống tương lai. Hy vọng bài viết đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc để có cái nhìn trực quan và đưa ra lựa chọn chính xác cho bản thân. Chúc bạn thành công !

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680