Học tiếng Trung bồi là gì? có nên học tiếng Trung bồi hay không

Cập nhật: 15/06/2020
Cỡ chữ

Tiếng Trung đang trở thành một ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Nếu như trong xã hội toàn cầu hóa như ngày nay thì học tiếng Anh để được tồn tại, học tiếng Trung sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Vậy nên xuất hiện nhiều cách học tiếng Trung, như học tiếng Trung bồi. Vậy thì bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn học tiếng Trung bồi là gì? Có nên học tiếng Trung bồi hay không? 

học tiếng Trung bồi

Học tiếng Trung bồi là gì?

Học tiếng Trung bồi là gì ? Đó là thắc mắc của nhiều người, và rất nhiều bạn không hiểu được như thế nào là học tiếng Trung bồi. Thông thường chúng ta sẽ lựa chọn khi bắt đầu học tiếng Trung sẽ đi từ những kiến thức cơ bản như phát âm trước tiên. Sau khi học cách đọc phiên âm tiếng Trung theo chữ latinh, nguyên âm, phụ âm, cách ghép vần….

Còn học tiếng Trung bồi là các từ vựng, câu giao tiếp tiếng Trung được phiên âm trực tiếp thành tiếng Việt để bạn đọc theo. Với cách học này sẽ mang lại những lợi ích nhất đinh cho người học. 

Ưu điểm của việc học tiếng Trung bồi

Với việc học tiếng Trung bồi là cách phiên âm sang tiếng Việt kể cả cách đọc, và nghĩa thì sẽ rất phù hợp với những bạn cần học tiếng Trung cấp tốc để đi du học, đi xuất khẩu lao động không có thời gian học bài bản, chỉnh chu… 

Nhược điểm của học tiếng Trung bồi là gì

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ rất khó học,bởi hệ thống tiếng Trung đều là hệ thống chữ tượng hình không đầu tư thời gian bạn sẽ rất khó thành công trong việc học tiếng Trung. Việc học tiếng Trung bồi bạn sẽ phải phục thuộc vào người khác, sẽ không chủ động được thời gian học. Bởi bạn sẽ cần người phiên dịch tiếng Trung sang tiếng Việt rồi mới học. 

Ngoài ra học tiếng Trung bồi là cách phiên âm tiếng Việt đôi lúc sẽ không mang lại độ chính xác cao…

Phương pháp học tiếng Trung bồi nhanh hiệu quả 

học tiếng Trung bồi

  • Đề ra mục tiêu rõ ràng

Học tiếng Trung  hay học bất kỳ cái gì các bạn đều phải đặt ra mục tiêu rõ ràng cho mình. Bạn cần học tiếng Trung để làm gì. Bạn cần xác định được đối tượng thích hợp để học tiếng Trung bồi là những người học cấp tốc, muốn giao tiếp nhanh để đi xuất khẩu lao động. Vậy nên học tiếng Trung bồi bạn càng cần phải đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân. 

  • Học một cách chăm chỉ, thường xuyên 

Học tiếng Trung  cần phải chăm chỉ thường xuyên, luyện tập mỗi ngày thì bạn mới có thể luyện tập nói một cách thuần thục, nhanh chóng hiệu quả. 

  • Chọn cho mình người cùng chí hướng để học 

Chọn cho mình một người đồng hành cùng chí hướng, cùng giúp nhau giao tiếp trong việc học tiếng Trung bồi tốt hơn mỗi ngày. 

Có nên học tiếng Trung bồi hay không?

Việc lựa chọn tự học tiếng Trung bồi chỉ nên phục vụ cho quá trình học tiếng Trung đơn giản trong giao tiếp, học tiếng Trung cấp tốc , nhanh chóng trước mắt mà thôi.Bởi chúng ta nên hiểu rằng các nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ ưu tiên những người sử dụng tiếng Trung bồi. Chính vì lẽ đó nếu học tiếng Trung để đi xuất khẩu lao động là đối tượng thích hợp nhất lựa chọn học tiếng Trung bồi,còn những người học để thăng tiến, tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai thì không nên học tiếng Trung bồi. Chúng ta nên lựa chọn con đường chậm mà chắc, về lâu về dài nên học cách đọc phiên âm để nắm được cách đọc phiên âm. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680