Học tiếng Trung Quốc cơ bản thì nên bắt đầu từ đâu ?

Cập nhật: 18/06/2020
Cỡ chữ

Cùng với sự du nhập của nền văn hóa Trung Quốc Việt Nam kéo theo một làn sóng học tiếng Trung của người Việt ngày càng đông đảo. Vậy nhưng nhiều người còn chưa hiểu rõ phương pháp học và học tiếng Trung  Quốc cơ bản thì nên bắt đầu từ đâu?

học tiếng Trung cơ bản

Những lợi ích của việc học tiếng Trung cơ bản đối với người Việt 

Học tiếng Trung Quốc cơ bản sẽ tạo tiền đề cho bạn dễ dàng học những vấn đề nâng cao, những chuyên ngành mà bạn mong muốn. Học tiếng Trung mang lại lợi ích gì? 

Học tiếng Trung Quốc đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực: Trong bối cảnh hiện tại chúng ta đều thấy Việt Nam và Trung Quốc ngày càng mở rộng các mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực đặc biệt là kinh tế. Hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ Trung Quốc đầu tư vào thị trường Việt Nam do đó nhu cầu về nhân lực thông thạo tiếng Trung là rất lớn. Chính vì vậy học tiếng Trung cơ bản sẽ đáp ứng được vấn đề này nhằm thúc đẩy quá trình hợp tác phát triển kinh tế hai bên. 

Học tiếng Trung mở rộng cơ hội việc làm: Học tiếng Trung ra trường làm gì? Có trong tay những tấm bằng ngoại ngữ, trong đó có tiếng Trung thì cơ hội việc làm của các bạn sẽ được nâng cao và mở rộng. Bạn dễ dàng thăng tiến với những chức vụ quản lý, mức thu nhập cao khi có khả năng tiếng Trung tốt. Học tiếng Trung ra trường các bạn sẽ có thể lựa chọn những công việc như: Hướng dẫn viên, biên tập viên, phiên dịch viên, giảng viên ngoại ngữ, nhân sự, nhà báo…

Học tiếng Trung giúp bạn hiểu biết về nền văn hóa nước bạn: Học tiếng Trung các bạn không chỉ được học mỗi tiếng mà còn có cơ hội tìm hiểu các nét văn hóa, truyền thống của nước bạn. Từ đó giúp bạn có những hiểu biết rộng rãi, nâng tầm hiểu biết và hiểu rõ hơn về phong tục tập quán cũng như con người nước bạn sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tiếp cận, giao lưu với họ hơn. 

Học tiếng Trung rèn luyện trí thông minh, kiên trì: Học tiếng Trung hay học bất kỳ một thứ ngôn ngữ nào thì bạn sẽ rèn luyện được khả năng và trí thông minh nhạy bén của mình. Thực tế chỉ ra rằng những người có khả năng ngoại ngữ sẽ thông minh hơn rất nhiều những người chỉ biết mỗi tiếng mẹ đẻ. 

Hiện nay thì có vô vàn sách học tiếng Trung Quốc. Mình chỉ giới thiệu những đầu sách được nhiều người theo học và đã thành công nhé.

Tìm cho mình những giáo trình phù hợp để học tiếng Trung cơ bản 

Giáo trình Hán Ngữ: Có lẽ đây là bộ sách nổi tiếng nhất để học tiếng Trung Quốc cơ bản với 6 quyển theo mức độ tăng dần. Để học được hết 6 quyển thì cũng mất khá nhiều thời gian. Nhưng nếu bạn chỉ cần nghe nói đọc viết cơ bản thì 3 quyển là oke. Sau đó có thể trau dồi theo thời gian bằng việc tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Trung. Đây cũng là giáo trình chuẩn được giảng dạy.

Giáo trình HSK: Cũng có 6 quyển, đây là giáo trình mang tính học thuật, chuyên sâu. Bạn cần học giáo trình này để thi lấy bằng, có bằng rồi thì đi du học hoặc đi xin việc.

Giáo trình 301: Là giáo trình dành cho các bạn không có nhiều thời gian. Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung sẽ giúp bạn nghe, nói nhanh chóng nhất có thể.

Giáo trình Boya: Chú trọng vào ngữ pháp, nhiều bài tập để luyện

Học tiếng Trung cơ bản tại nhà 

học tiếng Trung cơ bản

Học tiếng Trung Quốc cơ bản tại nhà là một trong những phương pháp học tiếng Trung được khá nhiều người lựa chọn, Bởi họ không có thời gian để tập trung chuyên tâm vào việc học. Họ là những đối tượng đã đi làm, bận rộn với công việc gia đình, công việc cơ quan… 

Học tiếng Trung Quốc cơ bản tại nhà bạn nên học với một niềm đam mê, có quyết tâm và chăm chỉ. Hãy lựa chọn học theo đúng trình tự nghe, nói, đọc, viết. Lựa những chủ đề quen thuộc từ cơ bản đến nâng cao để học. Lựa chọn những cách học phù hợp sẽ là tiền đề giúp bạn dễ dàng thành công và chinh phục tiếng Trung hơn. 

Tham gia các khóa học tiếng Trung cơ bản tại trung tâm 

Tham gia một khóa học tiếng Trung cơ bản là cách mà được rất nhiều bạn học không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp lựa chọn. Bạn có thể dễ dàng săn cho mình những khóa học cơ bản phù hợp với khả năng, trình độ của mình. 

Học tiếng Trung Quốc tại trung tâm bạn sẽ được sự hướng dẫn nhiệt tình của quý thầy cô, giúp bạn có sự tương tác và nhanh chóng tiếp thu bài một cách hiệu quả. Điều quan trọng là bạn cần biết cách lựa chọn cho mình một trung tâm thực sự uy tín. 

Học tiếng Trung cơ bản trực tuyến 

Học tiếng Trung  Quốc cơ bản trực tuyến, hay còn gọi là online. Đây là một phương pháp học không thể thiếu trong môi trường hiện đại như hiện nay. Học tiếng Trung online sẽ giúp người học vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, đồng thời thời gian học khá linh hoạt giúp người học có thể chủ động được trong mọi vấn đề. 

Học tiếng Trung online bạn dễ dàng săn được những khóa học miễn phí, những app, những trang web học thật phù hợp với chính mình thì sẽ dễ dàng giúp bạn đạt được những kết quả cao. 

Lời kết, từ những phân tích nói trên các bạn có thể lựa chọn cho mình những phương pháp học tiếng Trung Quốc cơ bản thật phù hợp. Nhưng trước hết bạn cần có đam mê và sự quyết tâm cao chắc chắn bạn sẽ thành công! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680