Học tiếng Trung qua bài hát có thật sự hiệu quả hay không?

Cập nhật: 18/06/2020
Cỡ chữ

Bạn là người đam mê với tiếng Trung, và bạn là người thích nghe nhạc, xem phim Trung Quốc những bạn chưa thực sự hiểu hết được ý nghĩa của việc học tiếng Trung qua bài hát. Việc học tiếng Trung qua bài hát có thực sự hiệu quả hay không? Đó là một trong số những thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé! 

học tiếng Trung qua bài hát

Những lợi ích của việc học tiếng Trung qua bài hát

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Trung hiệu quả. Và một trong những cách thực tế cho thấy nó đã phát huy hiệu quả của nó đó là học qua bài hát. Vậy học tiếng Trung qua bài hát có lợi ích gì?

  • Giúp bạn tiếp thu một cách nhanh chóng 
  • Vừa luyện nghe vừa học từ vựng vừa học ngữ pháp… 
  • Vừa thư giãn vừa học sẽ đem lại những kết quả cao trong quá trình học tập. 

Lựa chọn bài hát theo trình độ 

Bắt đầu học bất kỳ cái gì đặc biệt khi quyết định lựa chọn học tiếng Trung qua bài hát bạn sẽ phải xác định được trình độ của mình đang ở đâu?Đối với những người mới bắt đầu học thì bạn sẽ lựa chọn những bài hát đơn giản, có chủ đề thích hợp, tiết tấu nhẹ nhàng dễ học như: chuột yêu gạo, ánh trăng nói hộ lòng tôi…

Chọn bài hát theo sở thích

Học tiếng Trung qua bài hát bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình.Việc lựa chọn bài hát theo sở thích sẽ giúp bạn dễ dàng tạo động lực, hứng thú cho bạn trong suốt quá trình học. Song song với việc lựa chọn bài hát theo trình độ thì bạn có thể cân nhắc việc lựa chọn bài hát theo sở thích của mình để học tiếng Trung một cách tốt nhất. 

Đã qua rồi cái thời đại muốn nghe nhạc bạn phải có tivi, băng đĩa… Ở thời đại công nghệ số hiện đại như ngày nay bạn có thể nắm mọi thứ trong tầm tay chỉ cần có máy tính và điện thoại có kết nối mạng. Bạn dễ dàng lựa chọn những bài hát mà mình yêu thích chỉ cần một cú click chuột là ra hàng loạt bài hát dễ dàng cho bạn lựa chọn. 

Điểm đặc biệt đối với phương pháp học tiếng Trung qua bài hát là người học có thể học bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào. Bạn có thể vừa học vừa nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, đồng thời bạn vẫn có thể học ở văn phòng ở nhà hay ở quán cafe thậm chí là trên cả xe bus. Như vậy rất phù hợp với những người bận rộn với công việc, không có quỹ thời gian nhiều đầu tư cho việc học tiếng Trung tại trung tâm, trường lớp.

Nghe, ghi chép và nhẩm thuộc lời bài hát

học tiếng Trung qua bài hát

Chuẩn bị cho mình một quyển sổ và cây bút. Kết hợp giữa việc nghe và ghi chép lại những gì mình nghe thấy được. Mỗi khi ghi chép xong bạn hãy soát loại xem lời của mình chép đúng được bao nhiêu phần trăm, mỗi lần ghi chép lại là một lần não bộ của chúng ta được khắc sâu thêm một chút. Dần dần, bạn vừa thuộc lời bài hát,  vừa có thể cải thiện khả năng tiếng Trung, rất có ích khi bạn có thể mang những gì mình học được để thể hiện khi đi chơi cùng bạn bè. Như vậy quá trình học tiếng Trung qua bài hát mới phát huy tối đa hiệu quả.

Không chỉ đơn thuần nghe không, mỗi lần bật những bài hát mà mình đã chọn nghe đi nghe lại sẽ rèn được kỹ năng nghe tiếng Trung tốt lên rất nhiều. Sau khi nghe nhiều lần bạn bắt đầu ghi chép, nhẩm và hát theo lời bài hát. Từ cách học này chúng tôi tin chắc các bạn sẽ tiến bộ rất nhanh, và sẵn sàng tự tin để hát cho mọi người nghe và nâng cao sự tự tin của mình sẽ là yếu tố giúp bạn tự tin trong giao tiếp. 

Lời kết, việc học tiếng Trung qua bài hát sẽ mang đến những hiệu quả nhất định, phát huy hết khả năng học tiếng Trung của bạn một cách tối đa nếu như người học biết cách lựa chọn bài hát phù hợp. Chúc các bạn thành công trong quá trình chinh phục tiếng Trung của mình! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680