Khoa công nghệ thông tin và truyền thông và những điều thí sinh cần biết

Cập nhật: 11/08/2020
Cỡ chữ

Khoa công nghệ thông tin và truyền thông được đào tạo ở rất nhiều trường đại học khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều bạn theo đuổi đam mê với ngành công nghệ thông tin. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề này nhé! 

khoa công nghệ thông tin và truyền thông

Khoa công nghệ thông tin và truyền thông là gì? gồm những ngành nào? 

Công nghệ thông tin và truyền thông là một trong những ngành đang hot, nhận được sự lựa chọn của đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam, theo học tại các trường đại học, cao đẳng. Công nghệ thông tin và truyền thông hay còn gọi là ICT viết tắt của cụm từ: Information & Communication Technology. ICT bao gồm tất cả các phương tiện kỹ thuật được sử dụng để xử lý thông tin và trợ giúp liên lạc, bao gồm phần cứng và mạng máy tính, liên lạc trung gian cũng như là các phần mềm cần thiết. 

Khoa công nghệ thông tin của các trường thường gồm những ngành nào? Đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người trong quá trình bắt đầu theo đuổi với ngành công nghệ thông tin. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các ngành thuộc khoa công nghệ thông tin: 

 • Ngành công nghệ thông tin 
 • Ngành công nghệ kỹ thuật máy tính
 • Công nghệ thông tin 
 • Hệ thống thông tin 
 • Hệ thống thông tin chất lượng. 
 • Kỹ thuật phần mềm
 • Kỹ thuật phần mềm chất lượng cao … 

Khoa công nghệ thông tin và truyền thông thi khối nào? 

khoa công nghệ thông tin và truyền thông

Khoa công nghệ thông tin và truyền thông được xét tuyển bởi các khối thi A01, A00, D90… Là những khối thi liên quan đến ngoại ngữ. Và tổ hợp xét tuyển bao gồm các môn thi :

 1. Toán + Vật lý + Hóa học
 2. Toán + Vật lý + Tiếng Anh
 3.  Toán + Ngữ văn + Tiếng Anh
 4.  Toán + Khoa học tự nhiên + Tiếng Anh

Là những khối thi mới, nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất dành cho sinh viên trong việc lựa chọn ngành nghề để theo học. 

Những trường đào tạo khoa công nghệ thông tin và truyền thông? 

 • Đại học Bách khoa Hà Nội. 
 • Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. …
 • Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP HCM. …
 • Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM. …
 • Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP HCM. …
 • Đại học Kinh tế quốc dân.
 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội
 • Học viện kỹ thuật mật mã 

Triển vọng nghề nghiệp của ngành công nghệ thông tin là gì? 

khoa công nghệ thông tin và truyền thông

Khoa công nghệ thông tin đang ngày càng hot, ngày càng triển vọng với những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Bởi vì Công nghệ thông tin và truyền thông ngày càng được mở rộng và không ngừng thâm nhập sâu vào các khía cạnh, các lĩnh vực trong đời sống hằng ngày của con người. Và dường như chúng ta ăn ngủ sinh hoạt gì đều liên quan đến ngành công nghệ thông tin. Và tiến tới khoa công nghệ thông tin như công cụ để đưa đất nước chúng ta ngày càng phát triển, sánh vai với các quốc gia lớn mạnh trên thế giới. 

Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường là rất cao, đây là một trong những ngành có tỷ lệ thất nghiệp khá thấp, và ít tác động của khủng hoảng tài chính so với các ngành khác. 

Ngoài ra, sinh viên sau khi ra trường ngoài việc dễ dàng tìm kiếm những việc làm tốt, mức lương cao tại các công ty truyền thông, các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước…

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những cơ hội học lên, du học tại các nước trên thế giới, cũng như các trường hàng đầu tại Việt Nam. Chuyên môn về khoa học máy tính cung cấp đầy đủ nền tảng kiến trên cơ sở đó học sinh có thể phát triển thành các nhà nghiên cứu chuyên ngành.

Thông qua bài viết này chúng ta hiểu rõ hơn về khoa công nghệ thông tin và truyền thông để chuẩn bị hành trang cho mình để theo đuổi và thực hiện niềm đam mê với công nghệ thông tin của mình.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680