Khóa học công nghệ thông tin cho người mới bắt đầu

Cập nhật: 30/07/2020
Cỡ chữ

Khóa học công nghệ thông tin cho người mới bắt đầu thì nên học ở đâu? Học như thế nào cho hiệu quả. Bởi đây là một trong những ngành học đặc thù, lượng kiến thức tương đối nhiều. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này để tìm hiểu khóa học công nghệ thông tin cho người mới bắt đầu nhé!

khóa học công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin là gì? Khóa học công nghệ thông tin ở đâu?

Hiểu một cách đơn giản, công nghệ thông tin là một ngành học sử dụng máy tính, sử dụng phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu giữ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Những người làm trong lĩnh vực này được gọi là IT.  Mục đích của khối khoa học tổng hợp liên ngành này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

Khóa học công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Sinh viên ngành công nghệ thông tin hoặc sau khi tốt nghiệp công nghệ thông tin có thể làm việc trong các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các tổ chức, hiệp hội liên quan đến các lĩnh vực phát triển, trường học, bệnh viện… liên quan đến các lĩnh vực phát triển, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng, chuyên thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm và cả những vấn đề về an ninh mạng như virus, hacker,… 

Bên cạnh đó các bạn có thể trở thành một chuyên gia IT tự do, bạn có thể nhận dự án tự làm, không phụ thuộc vào bất kỳ cá nhân, tổ chức nào…hoặc cùng một vài người tự lập nên công ty, lập nên hội nhóm công nghệ thông tin cho riêng mình…. 

Cụ thể, tốt nghiệp Công nghệ thông tin, bạn có thể đảm nhận các vị trí sau:

  • Trở thành lập trình viên phần mềm: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm
  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra
  • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng  máy tính,…
  • Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin

Lộ trình học cho người mới bắt đầu khóa học công nghệ thông tin

khóa học công nghệ thông tin

Bạn là sinh viên năm nhất, bạn là có niềm đam mê với ngành công nghệ thông tin. Bạn muốn tham gia học công nghệ thông tin những bạn không biết bắt đầu từ đâu? 

Trước hết phải có niềm đam mê: Trước khi tham học công nghệ thông tin bạn cần có niềm đam mê. Bởi chúng ta đều biết ngành công nghệ thông tin với lượng kiến thức khá nhiều, các bạn phải học từ đại cương đến chuyên môn. Bên cạnh đó người học còn phải tìm tòi, học hỏi qua kiến thức sách báo, tài liệu nước ngoài, Do đó phải đam mê mới giúp bạn vượt qua khó khăn thử thách. 

Xác định được khả năng của mình: Khi  học công nghệ thông tin online hay học ở trường các bạn cần biết được khả năng của mình ở đâu nhằm mục đích lựa chọn những khóa học phù hợp với bản thân. Tránh lãng phí thời gian khi bạn muốn học nâng cao mà lựa chọn nhầm những khóa học cơ bản. 

Học với niềm quyết tâm cao, chăm chỉ: Học bất cứ ngành nghề nào thì bắt buộc các bạn thí sinh phải chăm chỉ, trau dồi kiến thức ngay từ đầu để tránh tình trạng bị mất gốc, học giữa chừng chán nản lại bỏ. Như vậy sẽ rất tốn thời gian…

Chịu khó, chịu được áp lực: Để học công nghệ thông tin đòi hỏi chịu khó, chịu đựng được áp lực , bởi công nghệ thông tin là một ngành học, một trong những ngành đầy triển vọng có mức thu nhập cao nhưng lại khá áp lực….

khóa học công nghệ thông tin

Lời kết, thông qua bài viết này các bạn có thể có thêm những thông tin cần thiết để tham gia một khóa học công nghệ thông tin cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn có những lựa chọn, những kế hoạch học tập tốt nhất để đạt kết quả cao như mình mong muốn! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680