Kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả

Cập nhật: 21/05/2020
Cỡ chữ

Tiếng Hàn đang là một ngoại ngữ được nhiều người theo học. Tuy nhiên, không phải người nào học tiếng Hàn đều có thể sử dụng thành thạo tiếng Hàn. Tiếng Hàn tuy không phải là một ngôn ngữ khó học nhưng nếu người học không thực sự có quyết tâm, chăm chỉ cũng như phương pháp học phù hợp thì trình độ tiếng Hàn sẽ chỉ dừng lại ở mức cơ bản mà thôi. Nếu bạn cũng là một trong số những người đang dậm chân ở mức độ cơ bản mà không thể tiến bộ hơn, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết sẽ chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả.

Nguyên nhân nào dẫn đến việc học tiếng Hàn không đạt hiệu quả?

Hiện nay có rất nhiều các khóa học tiếng Hàn được mở ra dưới dạng khóa học trực tuyến với giá khá rẻ và hấp dẫn. Tuy nhiên những người lựa chọn học trực tuyến thường rất ít khi đạt được kết quả mong muốn. Nguyên nhân chính khiến việc học không đại hiệu quả không hẳn là do phương pháp học trực tuyến mà là do cách học của người học chưa hợp lý.

Điều đầu tiên khi muốn học một ngôn ngữ mới theo bất cứ hình thức nào thì người học cũng cần phải lập ra cho bản thân một kế hoạch học tập rõ ràng. Xác định mục tiêu cho việc học, cụ thể nó với những mục tiêu nhỏ hơn và kế hoạch để hoàn thành những mục tiêu đó. Một kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn kiểm soát bản thân trong quá trình học tập, đồng thời theo dõi sự tiến bộ sau những thời gian học nhất định và rút ra được kinh nghiệm cho bản thân.

Làm thế nào để học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả?

1. Đặt ra mục tiêu cho bản thân

Đây là việc đầu tiên cần làm khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn hay bất cứ một ngoại ngữ nào. Đây là việc rất quan trọng bởi chỉ có xác định được mục tiêu, bạn mới tránh được việc lãng phí thời gian học vào những phần không cần thiết. Nên đặt những mục tiêu phù hợp với năng lực của bản thân, tránh đặt mục tiêu quá cao vì bạn sẽ khó có thể đạt được, dễ nản lòng và không đạt được mục tiêu.

2. Lựa chọn giáo trình học phù hợp

Tùy thuộc vào mục tiêu và mong muốn riêng mà mỗi người lại cần một loại giáo trình khác nhau. Loại giáo trình phù hợp với người khác chưa chắc đã phù hợp với bạn bởi mục đích học tiếng Hàn của bạn khác với họ. Trên thị trường có rất nhiều loại giáo trình được chia làm nhiều dạng để người học có thể lựa chọn. Khi lựa chọn giáo trình bạn nên tìm hiểu qua nội dung giáo trình viết và dạy những gì. Nếu bạn mới ở giai đoạn bắt đầu và chưa biết nhiều về tiếng Hàn thì nên lựa chọn những giáo trình có cấu trúc song ngữ để có thể dễ học hơn.

3. Xây dựng phương pháp phù hợp để học tiếng Hàn cơ bản.

  • Viết chữ rõ ràng, phát âm chuẩn: Đây là việc đầu tiên bạn cần học bởi phát âm chuẩn và viết đúng sẽ là nền tảng để bạn có thể học những kiến thức nâng cao hơn. Có nhiều bạn xem nhẹ việc này nhưng nó thực sự ảnh hưởng đến việc học nâng cao hơn bởi nếu nói không chuẩn thì khi giao tiếp với người bản địa họ sẽ không thể hiểu bạn đang nói gì. Vì thế bạn cần phải xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc.
  • Học từ vựng, học ngữ pháp: Từ vựng tiếng Hàn rất phong phú. Vì thế không có cách nào để có thể học từ vựng ngoài cách chăm chỉ. Bạn có thể học từ vựng mỗi ngày thông qua giáo trình, truyện, bài hát, phim ảnh… Không chỉ học từ vựng mà bạn cũng cần học thêm ngữ pháp để có thể giao tiếp trôi chảy hơn. Ngữ pháp tiếng Hàn không quá khó học nên chỉ cần chăm chỉ thôi là bạn có thể học được.
  • Luyện nghe: Khi học bất kỳ một ngoại ngữ nào thì bạn cũng cần phải có đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Với kỹ năng nghe, bạn có thể luyện nghe thông qua những bài hát, bộ phim hay tin tức. Khi nghe bạ sẽ được trau dồi nhiều vốn từ vựng, củng cố thêm kiến thức về ngữ pháp cũng như học được cách nói chuẩn của người bản địa.
  • Luyện nói: Thời đại công nghệ 4.0 hỗ trợ rất nhiều cho việc học ngoại ngữ, sử dụng những ứng dụng luyện nói, học ngoại ngữ trên điện thoại không còn là thứ quá xa lạ. Bạn nên lựa chọn một vài ứng dụng nghe được đánh giá cao và tải về để luyện nghe và nói mỗi ngày. Tập thói quen nói tiếng Hàn một cách bài bản . Ở giai đoạn đầu , có thể rất khó để bạn có thể nói gãy gọn và bài bản , xuất phát điểm nên bắt đầu từ những từ vựng tiếng Hàn và câu văn đơn giản , nói về những câu chuyện chủ đề quen thuộc . Tuy nhiên khi đã đạt đến một trình độ nhất định hãy đặt ra những thử thách với bản thân để tạo động lực và giúp mình vươn lên và tiến bộ hơn nữa. Bạn có thể cùng tranh luận với bạn bè thầy cô, tham gia các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa tiếng Hàn để bạn rèn luyện và nâng cao kỹ năng nói cũng như trau dồi thêm kiến thức.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn kinh nghiệm để có thể học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680