LÀ SINH VIÊN, HÃY NẮM TRỌN 4 BÍ KÍP NÀY ĐỂ “SINH TỒN”

Cập nhật: 16/08/2019
Cỡ chữ

Dường như mì tôm là đi vào tìm tiềm thức của mỗi sinh viên “đã là sinh viên phải ăn mì tôm”. OK nếu đây là món ưa thích của bạn, nhưng ăn nhiều rồi cũng chán mà, 90% sinh viên ăn mì tôm theo “thời vụ” 😅😅. Đỉnh điểm là từ 20 ngày sau khi có lương/bố mẹ gửi tiền 🤣🤣. Vì sao ư vì bạn không biết cách quản lý tiền để rồi bị nhẵn túi vào cuối tháng dù cho bạn “CÓ ĂN MẤY ĐÂU”. Dưới đây là những cách quản lý tài chính  cho sinh viên:

1. “1 là hãy tắm với lifebuoy thường xuyên”

Hãy tiết kiệm từ những thứ nhỏ nhất như sữa tắm vì nó không qua cần thiết đối với bạn đâu. Mỗi cục xà phòng có giá từ 13.000đ vậy là có thể tận dụng tối đa những công dụng của nó như: tắm, rửa tay…

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Vậy là bạn đã tiết kiệm được một khoản kha khá cho việc tắm rửa rồi đấy!

2. Tự ăn nấu ở nhà

Sinh viên thường rất phung phí tiền vào những món ăn bên ngoài ( trà sữa, quà vặt hay những bữa ăn quán…). Bạn thấy sao nếu không rủ nhau ra quán ăn nữa mà tụ tập bạn bè cùng khu về phòng nấu nướng nhỉ? chắc chắn sẽ rất vui đấy. Nếu bạn không quá đảm việc cơm nước hãy “ới” 1 đứa bạn thân biết nấu nướng “về đội của mình” nó nấu cơm mình rửa bát có sao đâu nhỉ. Vừa có người nấu cơm tiết kiệm được tiền ăn vừa có người share tiền phòng cùng mình tiết kiệm x2 chứ nhỉ 😀

sinh viên nấu ăn

Hình ảnh bữa cơm sinh viên tự nấu

3. Làm bảng chi tiêu trong tháng

Bạn có đang quản lý tài chính của mình tốt hay không thì bảng chi tiêu hàng tháng sẽ nói lên tất cả. Nếu bạn chưa làm hay chưa biết làm như thế nào hãy lấy cho mình một quyển sổ và làm giống trong hình nhé!

bảng chi tiêu hàng tháng

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Lập được một bảng thư thế nó sẽ cho bạn biết những khoảng nào chi tiêu không cần thiết, những khoản nào có thể tiết kiệm hơn để tháng sau chi tiêu tốt hơn và thoát được nạn “MÌ GÓI”

4. Tìm việc làm thêm

Ai đó đã nói “Tiết kiệm là một nghệ thuật lớn hơn cả việc kiếm tiền” vậy dễ làm trước khó lắm sau nhé :D. Sinh viên ngoài việc học trên lớp thì có rất nhiều thời gian rảnh tại sao không tận dụng những thời gian rảnh đó để kiếm thêm cho mình một công việc làm thêm nhỉ! Vừa có thêm tiền ăn uống thoải mái hơn chút vừa có kinh nghiệm và kỹ năng.

Sinh viên đi làm thêm

Sinh viên đi làm thêm

Trên đây là những ý tưởng để thoát khỏi cảnh mì gói mình nghĩ nó sẽ rất hữu ích cho bạn đấy. Hãy bắt tay vào làm ngay những điều trên để tiết kiệm được tối đa nguồn tài chính ít ỏi của mình nhé! Chúc các bạn thoát cảnh mì gói thành công!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

Liên hệ
icon-goi-vxt
096.952.8680