LÀM SINH VIÊN CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM KHÁC VỚI 12 NĂM HỌC SINH NHƯ THẾ NÀO?

Cập nhật: 19/08/2019
Cỡ chữ

Sau 12 năm học phổ thông, bạn bước vào môi trường mới với tư cách là sinh viên Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam. Môi trường mới với một tâm thế mới liệu có điều gì khác biệt với 12 năm học sinh không?

1. Khác biệt về hình thức học tập

Khi là sinh viên cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam thì điểm khác biệt rõ đối 12 năm học sinh đó là về hình thức học tập. Cụ thể như sau:

Học sinh 12 năm học:

  • Luôn được kèm cặp chặt chẽ từ gia đình và nhà trường. 
  • Chương trình học trải dài trong nhiều năm nối tiếp nhau bằng những kỳ thi. 
  • Học sinh chủ yếu là học lý thuyết, phải học liên tục trong nhiều tháng để kịp nắm được kiến thức mới. 
  • Học sinh phải đi học theo giờ giấc đã quy định, ít có khoảng thời gian trống. Do đó áp lực lên học sinh là rất nhiều trong suốt 1 năm học.

cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ việt nam

Sự khác biệt giữa việc học của học sinh và sinh viên

Sinh viên cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam

  • Bạn phải tự phải học mà không còn ai kèm cặp nhắc nhở. 
  • Việc đào tạo theo tín chỉ sẽ đặt người học là trung tâm, vì vậy sinh viên có thể tự lựa chọn lịch học cho mình, từ đó có nhiều khoảng thời gian trống hơn trong cuộc sống. 
  • Thời gian đi học của sinh viên thường sẽ không cố định, tuy nhiên áp lực của sinh viên là ở việc học chuyên môn. 
  • Việc học chuyên môn sẽ đi kèm học lý thuyết và thực hành giúp sinh viên có thể tiếp cận với chuyên môn ngành học một cách tốt nhất.

2. Mục tiêu bản thân

Học sinh luôn cố gắng học tập để có một số điểm cao nhất, cùng với đó là việc nâng cao kiến thức các môn học phổ thông để chuẩn bị cho việc thi vào một ngôi trường mà mình mong ước. Một số học sinh là có mục tiêu học tốt các môn ngoại ngữ để có cơ hội được đi du học nước ngoài, từ đó hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn về sau.

cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ việt nam

Mục tiêu bản là sự khác biệt rõ rệt giữa học sinh và sinh viên

Khác với học sinh thì sinh viên cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam có sự quan tâm và đặt mục tiêu học tập gắn liền với nghề nghiệp tương lai. Sinh viên của trường luôn hướng đến việc học giỏi ngoại ngữ và giỏi cả chuyên môn nghiệp vụ. Qua đó phục vụ cho công việc về sau này.

3. Khác biệt về các mối quan hệ

Các mối quan hệ của học sinh sẽ thường xuyên chỉ xoay quanh gia đình, bạn bè, thầy cô. Một số một quan hệ khác bên ngoài nhưng cũng sẽ không đáng kể. Các mối quan hệ này thường được duy trì trong một khoảng thời gian lâu dài về sau, thường sẽ là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn.

cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ việt nam

Các mối quan hệ không ngừng mở rộng và thay đổi khi bạn là sinh viên

Sau khi bạn đã là sinh viên, các mối quan hệ được mở rộng một cách phức tạp hơn. Mối quan hệ với các bạn trong lớp có thể lên đến hàng chục người, ngoài ra còn những mối quan hệ với những người ngoài khác nữa. Tất cả các mối quan hệ này bạn cần biết lựa chọn và loại bỏ để tránh những ảnh hưởng không tốt đến bản thân.

Trên đây là 3 điểm khác biệt cơ bản nhất mà chúng ta sẽ gặp phải khi bước qua thời học sinh để trở thành sinh viên cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam. Hy vọng các bạn sinh viên đang theo học tại trường sẽ sớm hòa nhập và có kết quả học tốt nhất tại trường.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

icon-goi-vxt
096.952.8680