Làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc?

Cập nhật: 08/06/2020
Cỡ chữ

Bạn là người mất gốc tiếng Anh nhưng bạn không biết nên bắt đầu từ đâu và học như thế nào cho hiệu quả. Làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc? Đây chắc hẳn là một trong số những thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để giải đáp những thắc mắc nói trên nhé! 

Học tiếng Anh hiệu quả

Như thế nào là mất gốc tiếng Anh

Muốn học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc bạn cần biết như thế nào là mất gốc và nguyên nhân khiến bạn không thể học tốt hơn. Biểu hiện của người mất gốc tiếng Anh là gì?

Mất gốc tiếng Anh là bạn đã dành nhiều thời gian nhưng học tập không hiệu quả. Bạn không biết một chút gì về tiếng Anh trong khi bạn đã được học tiếng Anh từ thời THCS, THPT…

 • Bạn nghe những bạn không hiểu, bạn không dịch cũng không thể nói được bất kỳ chút gì về tiếng Anh. 
 • Bạn đầu tư học tiếng Anh. Học ở nhiều nơi, học thêm, học ở trung tâm nhưng tiếng Anh vẫn không khá lên được. Vẫn mông lung, khó hiểu và không thực hành được.
 • Bạn có thể đoán được nghĩa, hiểu nghĩa nhưng nghe thì không biết một cái gì luôn. 
 • Đọc không hiểu gì, vì một câu tiếng Anh không đơn thuần chỉ có từ vựng mà còn có cả cụm động từ, cụm tính từ, thành ngữ.
 • Vốn từ vựng của bạn không có nên học cái gì cũng cảm giác chán nản.
 • Đọc các tài liệu liên quan tiếng Anh là buồn ngủ. 
 • Ghét học tiếng Anh, động đến tiếng Anh là bạn buồn ngủ, chán nản. và không muốn học 

Học tiếng Anh hiệu quả

Nguyên nhân mất gốc tiếng Anh

Muốn tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc các bạn phải tìm ra nguyên nhân khiến mình mất gốc tiếng Anh để từ đó tìm ra những phương pháp học tập phù hợp với mình, nhằm giúp bạn tìm ra những giải pháp nhất định để học tiếng Anh cho người mất gốc đạt kết quả cao như mình mong muốn. 

Ở bài viết này Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến bạn mất gốc tiếng Anh:

 • Không đầu tư học hành nghiêm túc ngay từ đầu. Do đó học tiếng Anh cho người mất gốc các bạn phải xác định học bài bản, tránh tình trạng lơ là, dẫn tới những sai lầm như học tiếng Anh bấy lâu nay bạn gặp phải.
 • Nhiều người thì đầu tư nghiêm túc, học rất chăm chỉ nhưng lại không xác định được phương pháp học tập phù hợp với mình. 
 • Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác như những bất cập trong giáo trình, phương pháp dạy của thầy cô chưa thu hút dẫn đến sự nhàm chán. 
 • Các bạn học sinh bắt đầu học tiếng Anh những không nhận thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh. 

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả 

Học tiếng Anh hiệu quả

cách học tiếng anh cho người đi làm hiệu quả

Phương pháp học phù hợp sẽ mang đến cho người học tiếng Anh hiệu quả cao trong học tập. Đối với những người mất gốc tiếng Anh thì hãy học theo đúng trình tự:

 • Học phát âm

Muốn học tiếng Anh hiệu quả các bạn cần chú tâm đến phát âm. Có phát âm chuẩn thì bạn mới có tiền đề để học những kiến thức nâng cao khác. Phát âm luôn không được chú trọng trong suốt quá trình học tiếng Anh thời THPT… 

 • Học nghe thường xuyên

Học tiếng Anh hiệu quả bạn cần luyện nghe thường xuyên. Bạn cần lựa chọn những video, những bản tin có người phát âm chuẩn, hoặc có thể bạn lựa chọn cho mình những bài hát, những bộ phim hay có phụ đề để có thể vừa luyện nghe, vừa luyện học từ vựng, học ngữ pháp, học từ vựng.

 • Học từ vựng

Học tiếng Anh hiệu quả bạn cần lựa chọn phương pháp học để tăng vốn từ vựng của mình. Cách học từ vựng hiệu quả nhất là bạn cần học theo chủ đề, học từ đơn giản đến nâng cao. Không nên học các từ đơn lẻ…

 • Học giao tiếp 

Học giao tiếp khi sẵn sàng, đây là kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả được nhiều người chia sẻ và lựa chọn. Bạn chỉ nên nắm chắc các kiến thức nói trên và bắt đầu sẵn sàng giao tiếp khi đã chắc chắn các kỹ năng trên. 

Từ bài viết này các bạn đã có thể biết cách học tiếng Anh hiệu quả như thế nào. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình những phương pháp học phù hợp nhất với bản thân mình! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680