Lập trình game học ngành nào? Ra trường làm những việc gì?

Cập nhật: 19/08/2020
Cỡ chữ

Lập trình game học ngành nào? Thi khối nào và ra trường làm việc ở đâu? Đó chính là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn bắt đầu lựa chọn theo đuổi công nghệ thông tin. Vậy bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin cần biết về lập trình game nhé!

lập trình game học ngành nào 

Lập trình game thi khối nào?

Lập trình game đang trở thành một ngành độc lập và hot trong thế giới hiện đại như ngày nay. Nếu như trước đây game sẽ được gộp chung với phần mềm. Nhưng do nhu cầu thực tiễn của xã hội thì đã tách thành một ngành riêng biệt . Tổ hợp môn xét tuyển ngành đào tạo lập trình viên game bao gồm: 

  • A00: Toán, Vật lý, Hóa học.
  • A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh.
  • B00: Toán, Hóa, Sinh.
  • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.
  • D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh.
  • C01: Ngữ văn, Toán, Lý.

lập trình game học ngành nào

Lập trình game học ngành nào?

Do nhu cầu thực tế đây là một ngành học thiếu hụt nguồn nhân lực mặc dù lượng ứng viên tuyển vào ngành lập trình game là rất cao. Chính vì vậy những bạn theo học ngành lập trình viên đều không phải lo lắng về nhu cầu tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Để có kỹ năng lập trình game tốt thì bạn phải lựa chọn ngôi trường đào tạo chất lượng.Do các trường hiện nay chưa có đào tạo ngành lập trình game riêng do đó để trở thành lập trình game các bạn có thể lựa chọn học những ngành như sau, cùng theo dõi để trả lời cho câu hỏi lập trình game học ngành nào?

  • Ngành công nghệ đa phương tiện 

Ngành công nghệ đa phương tiện có thể giúp các bạn dễ dàng trở thành những trình game. Với ngành này các bạn sẽ lựa chọn những trường uy tín như Học viện Bưu chính viễn thông.Với chuyên ngành phát triển ứng dụng đa phương tiện của ngành công nghệ đa phương tiện, sinh viên sẽ được học tập với các môn lập trình game, kỹ thuật đồ họa, thiết kế game, phát triển thực tại ảo…. 

  • Lập trình game học ngành nào- Ngành máy tính và khoa học thông tin

Lập trình game học ngành nào? Chắc chắn không thể bỏ qua ngành máy tính và khoa học thông tin. Các chương trình đào tạo như lập trình Mobile, công nghệ phần mềm, phát triển phần mềm trò chơi, xử lý ảnh 3D,… đều được lên kế hoạch bài bản để sinh viên sau khi tốt nghiệp có kỹ năng và trình độ tốt nhất.

  • Ngành công nghệ thông tin 

Lập trình game học ngành nào? Chúng ta sẽ biết ngay đến ngành công nghệ thông tin. Ngành công nghệ thông tin được chia thành nhiều chuyên ngành nhỏ như kỹ thuật phần mềm, khoa học máy tính, an ninh mạng. Và bạn đam mê lập trình game thì có thể lựa chọn ngành kỹ thuật phần mềm. 

Có thể theo học lập trình game bằng chuyên ngành kỹ thuật phần mềm tại các trường đại học như: Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Đại học Bách Khoa, Đại học Công Nghiệp,…

  • Ngành Mỹ thuật đa phương tiện

Đây là một ngành ứng dụng thiết kế ra các sản phẩm mỹ thuật đa phương tiện sẽ giúp người học có thể trở thành những lập trình game chuyên nghiệp trong tương lai. 

Theo học ngành mỹ thuật đa phương tiện, bạn có thể thiết kế các sản phẩm đồ họa 3D, trò chơi điện tử, hoạt hình 3D thậm chí là có thể làm phim hay thiết kế Web.

Các trường đào tạo ngành kỹ thuật đa phương tiện: FPT, Arena, Đại học mỹ thuật Công nghiệp, Đại Học kiến Trúc….

Triển vọng nghề nghiệp của lập trình game là gì? 

lập trình game học ngành nào

Lập trình game tách dần thành một nghề độc lập: Là một ngành thuộc kỹ thuật phần mềm nhưng hiện tại đã được tách ra thành ngành độc lập, mang lại doanh thu cao. Không ai khác, chính thế hệ trẻ ngày nay đã ý thức được sức ảnh hưởng, độ bao phủ của game đến cộng đồng hiện nay như thế nào.

Thu nhập cao: Bình quân lập trình game có mức lương khởi điểm dao động từ 7 đến 15 triệu đồng. Bên cạnh đó chế độ cũng hấp dẫn, thưởng doanh thu, thưởng tháng lương thứ 13. 

Dễ dàng xin việc: Mặc dù lượng sinh viên đào tạo ngành game mỗi năm là rất nhiều nhưng nguồn nhân lực cho ngành này vẫn thiếu hụt mỗi năm. Các công ty game Việt Nam liên tục tuyển người nhưng vẫn thường xuyên rơi vào tình trạng “khát nhân lực” do nhu cầu cao nhưng số lượng đáp ứng yêu cầu công việc lại thấp. 

Như vậy thông qua đây các bạn có thể biết những thông tin lập trình game học ngành nào?Học ở những trường nào… Nếu thực sự là người đam mê với ngành công nghệ thông tin, lập trình game thì hãy lên kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện ước mơ của mình thôi nào.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680