Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Cập nhật: 19/06/2020
Cỡ chữ

Tiếng Anh đang trở thành một ngôn ngữ được đông đảo người sử dụng và có nhu cầu học tiếng Anh tại Việt Nam ngày càng đông. Nhưng nhiều bạn chưa biết phương pháp học như thế nào để đạt kết quả tốt nhất. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu  nhé! 

lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Như thế nào là học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu là những người bị mất gốc tiếng Anh muốn học lại bài bản từ những kiến thức cơ bản. Như thế nào là bị mất gốc tiếng Anh:

  • Tiếng Anh bạn học nhiều , dành nhiều thời gian nhưng không thể nói được câu nào.
  • Người khác nói mình không hiểu gì.
  • Nghe cũng không hiểu nghĩa của các câu, các từ trong cuộc hội thoại.
  • Bạn đã tham gia rất nhiều khóa học nhưng không thể cải tiến được trình độ của mình. 

Vậy giải pháp nào dành cho những người mất gốc học tiếng Anh từ đầu, nên bắt đầu từ đâu và học như thế nào cho hiệu quả.

Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu 

Để xác định cho mình một lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu chúng ta phải thực sự đam mê, thực sự chăm chỉ học mỗi ngày thì mới đem đến những hiệu quả cao trong học tập và đạt được những kết quả như mong đợi. Một lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu bạn phải xác định được lượng kiến thức tiếng Anh rất lớn, muốn học và nắm được những kiến thức cơ bản thì bạn phải học theo đúng lộ trình cơ bản như sau :

Học phát âm chuẩn 

Phát âm chuẩn là tiền đề để học các kỹ năng khác đặc biệt là giao tiếp. Phát âm chuẩn thì người khác mới hiểu được những gì mình nói đồng thời mới nghe được những gì người khác nói. 

Do đó để học tiếng Anh từ đầu bạn nên học phát âm chuẩn. Để học phát âm chuẩn bạn hãy chọn giáo trình phát âm cơ bản, luyện phát âm bằng các video, băng đĩa đi kèm bởi đây là giọng chuẩn của người bản xứ sẽ rèn luyện cho bạn kỹ năng phát âm chuẩn nhất. 

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày bằng cách nghe các video, các bài hát, đoạn hội thoại, tin tức có giọng đọc chuẩn của người nước ngoài. Chỉ có thể bằng cách luyện nghe thường xuyên , mỗi ngày thì bạn mới có thể nghe tiếng Anh tốt lên. Với các kỹ năng phát âm và nghe chuẩn thì bạn dễ dàng hơn trong việc nói và viết tiếng Anh tốt hơn. 

Học từ vựng thường xuyên

Từ vựng có phong phú thì bạn mới có thể tự tin giao tiếp một cách lưu loát và mới có thể phát triển cuộc hội thoại với đối tượng giao tiếp một cách tốt hơn. Còn nếu không có từ vựng thì chắc chắn sẽ không có một nội dung nào được truyền tải đi. Do đó từ vựng giống như “xương sống” của việc học tiếng Anh. 

Phương pháp học từ vựng hiệu quả: Học mỗi ngày 5 từ, bạn không cần học nhiều từ cùng một lúc, học có chọn lọc và học từ vựng theo cụm từ, từng chủ đề… Đối với những người học tiếng Anh từ đầu bạn nên lựa chọn những chủ đề quen thuộc, đơn giản ngay từ đầu để học nhằm mang lại sự thoải mái và kết quả như mong muốn.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680