Lộ trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Cập nhật: 08/06/2020
Cỡ chữ

Tiếng Anh đang trở thành một xu hướng được nhiều người lựa chọn. Những nhiều người không biết cách học như thế nào cho hiệu quả. Một lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu học như thế nào là chuẩn. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc nói trên, chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nên bắt đầu từ đâu?

Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nên bắt đầu từ đâu?Đó chắc chắn là những thắc mắc của rất nhiều người trong quá trình học tiếng Anh. Đối với tiếng Anh là một thứ ngôn ngữ rất khó học, nó không đơn giản như ngôn ngữ mẹ đẻ. Do đó đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh bạn cần phải xác định một đích rõ ràng, đặt mục tiêu cho bản thân mình. 

Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hoàn toàn phụ thuộc vào quá trình tiếp thu nhanh hay chậm của mình. Học tiếng Anh đối với người mới bắt đầu bạn phải học theo đúng trình tự nghe- nói-đọc-viết. 

Bạn cần xác định rõ thời gian cho lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nên dành ít nhất từ 3 đến 6 tháng cho một khóa học, hoặc tự học tiếng Anh… 

Phương pháp học tiếng Anh cho người học tiếng Anh mới bắt đầu

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu bạn nên xác định đúng phương pháp học. Một phương pháp học sẽ góp phần tạo nên những kết quả tốt, giúp bạn tự tin để giao tiếp tiếng Anh như người bản địa, và đây là mục cao cả nhất mà tất cả những người học tiếng Anh đều mong muốn. 

  • Xác định rõ mục tiêu, kế hoạch cụ thể

Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nên bạn cần xác định rõ mục tiêu. Mục tiêu của bạn không cần quá cao siêu. Mới bắt đầu học tiếng Anh bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng của tiếng Anh, mỗi ngày dành bao nhiêu thời gian đầu tư học tập, và học được bao nhiêu từ vựng….Luôn vạch ra cho mình những kế hoạch cụ thể để có thể lựa chọn cho mình những phương pháp học thật hiệu quả nhất. 

Lộ trình học tiếng Anh

  • Học theo đúng trình tự

Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu học điều quan trọng là chúng ta lựa chọn một trình tự học đúng đắn. Không tự nhiên mà chúng ta có thể giỏi tiếng Anh ngay được, mà bạn cần lựa chọn đúng trình tự, hãy học tiếng Anh như những đứa trẻ. 

  • Luyện nghe thật nhiều

Hãy học nghe thật nhiều, học nghe bất cứ ở đâu, bất cứ khi nào, nghe thầy cô giáo phát âm. Đây là lộ trình học tiếng Anh chuẩn cho người mới bắt đầu. Bạn có thể nghe bằng các video, kênh youtube, các bài hát… Thông qua đó sẽ rèn luyện khả năng nghe của bạn tốt hơn. 

  • Bắt chước phát âm 

Nhiều người trong số chúng ta không để ý, không chú tâm việc học tiếng Anh với kỹ năng phát âm. Phát âm có chuẩn thì bạn mới có thể nói chuẩn và nói người khác mới hiểu được mình nói gì, và nghe được người khác nói gì. Hãy phát âm chuẩn ngay từ đầu để làm tiền đề cho quá trình học những kỹ năng khác trong lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. 

  • Học từ vựng

Học từ vựng bằng cách lựa chọn những chủ đề đơn giản, gần gũi mà mình yêu thích để bắt đầu học. Học từ vựng theo cụm từ tránh việc học từng từ đơn lẻ, bởi cách học này sẽ không mang lại hiệu quả cao. 

  • Học nói 

Bạn chỉ nên học nói khi đã sẵn sàng và bạn phải tự tin và luyện tập thường xuyên, mỗi ngày. Chỉ có cách được nhiều người lựa chọn đó là bạn cần đứng trước gương để luyện nói sẽ giúp bạn nâng cao sự tự tin trong giao tiếp. Mỗi ngày bạn cần dành ra 10 phút để luyện nói, đặc biệt không e ngại, rụt rè khi giao tiếp với người nước ngoài. 

Từ những phân tích nói trên các bạn đã có thể tự xác định cho mình một lộ trình học tiếng Anh hiệu quả cho bản thân. Chúc các bạn sẽ gặt hái được những thành công trong quá trình chinh phục tiếng Anh của mình! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680