Mách bạn bí quyết học tiếng Anh hiệu quả

Cập nhật: 09/06/2020
Cỡ chữ

Tiếng Anh đang trở thành một thứ ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, và được rất nhiều người trên nhiều quốc gia lựa chọn sử dụng. Trong đó tại Việt Nam lượng người Việt lựa chọn theo học thứ ngôn ngữ này khá đông. Những đối với những người mới bắt đầu học lại không biết lựa chọn học như thế nào cho hiệu quả. Bài viết này sẽ mách bạn bí quyết học tiếng Anh hiệu quả! 

Bí quyết học tiếng Anh

Học tiếng Anh giúp bạn nắm giữ cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay

Tiếng Anh đang trở thành một trong những thứ ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới hiện nay. Trong khi các nước không ngừng mở rộng các mối quan hệ hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục… Thì việc học tiếng Anh sẽ đáp ứng được nhu cầu về nguồn lao động giỏi cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. 

Học tiếng Anh tốt bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với những nhà tuyển dụng, ghi điểm trong mắt họ. Ngoài ra thì có trong tay trình độ tiếng Anh tốt các bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt. Một số ngành bạn có thể lựa chọn như biên tập viên, hướng dẫn viên, tiếp viên hàng không, giảng viên ngoại ngữ…

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả bạn sẽ góp phần tạo nên cho bạn những  cơ hội học hỏi, tiếp thu với nền văn hóa, tri thức của nhân loại, đồng thời bạn có thể  giao lưu kết bạn với bạn bè trên khắp mọi miền, được tự do thực hiện những niềm đam mê, sở thích của mình. 

Những sai lầm khiến chúng ta học tiếng Anh không hiệu quả

Trước khi chỉ ra những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả chúng ta cần nhìn lại những nguyên nhân khiến bạn học mãi nhưng không thể giỏi tiếng Anh. Ở bài viết này chúng tôi mạn phép được chỉ ra một số nguyên nhân như này:

  • Học nhiều nhưng phương pháp học không hiệu quả
  • Một số người lại không hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh
  • Không đầu tư thời gian học thực sự. 
  • Học không đúng lộ trình, kỹ năng…

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả dành cho mọi người

  • Học với niềm đam mê, chăm chỉ

Bí quyết học tiếng Anh tốt nhất trước tiên bạn cần phải có niềm đam mê. Có đam mê thì bạn mới có động lực để học tập một cách hiệu quả. Riêng đối với môn ngoại ngữ này, bắt buộc người học phải chăm chỉ, luyện học thường xuyên thì mới đạt được những kết quả cao như mình mong đợi. Bởi đặc thù môn tiếng Anh là bắt buộc học tập cả một quá trình, chăm chỉ mỗi ngày. 

  • Xác định rõ mục tiêu, kế hoạch cụ thể

Bí quyết học tiếng Anh tiếp theo là người học phải xác định rõ mục tiêu của mình. Bạn cần học tiếng Anh để làm gì?Học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả, học tiếng Anh để đi du học, để thi chứng chỉ, thi tốt nghiệp… Ngoài ra bạn cần lập cho mình một kế hoạch học cụ thể mỗi ngày học  bao nhiêu kiến thức tiếng Anh, bao nhiêu từ vựng, thời gian học là bao nhiêu… 

  • Luyện phát âm 

Bí quyết học tiếng Anh là bạn cần chú trọng phát âm. Phát âm có chuẩn thì mới tạo tiền đề cho bạn học những kiến thức khác một cách tốt hơn. Học tiếng Anh muốn chuẩn bạn cần phải xác định được vai trò của nó và xác định học chuẩn ngay từ đầu. Phát âm chuẩn bằng cách luyện phát âm với giọng đọc chuẩn của người bản xứ. Nghe đi nghe lại thật nhiều, đảm bảo đến một lúc nào đấy bạn sẽ bắt chước theo và phát âm rất tốt. 

Bí quyết học tiếng Anh

  • Tăng vốn từ vựng phong phú

Từ vựng là một trong những đơn vị quan trọng của tiếng Anh. Bạn muốn giao tiếp tốt thì bạn phải có vốn từ vựng phong phú. Không có ngữ pháp thì vẫn có thể giao tiếp tuy nhiên giao tiếp không được chuẩn và chính xác, nhưng không có từ vựng thì chắc chắn sẽ không có một thông tin nào được truyền tải đi. Vậy nên bí quyết học tiếng Anh là bạn cần trau dồi kiến thức từ vựng thật nhiều, và luyện tập sử dụng từ thường xuyên. 

  • Luyện nghe thường xuyên 

Luyện nghe là một kỹ năng bắt buộc không thể thiếu trong việc học tiếng Anh. Luyện nghe bằng cách nghe các video, các bài hát, kênh youtube,phim nước ngoài có phụ đề…

  • Giao tiếp tự tin 

Bí quyết học tiếng Anh nữa là bạn nên giao tiếp khi đã tự tin, tránh trường hợp rụt rè, e ngại. Đây chính là rào cản sự thoải mái, tự nhiên trong quá trình học tiếng Anh. 

Từ những phân tích nói trên, các bạn có thể lựa chọn cho mình những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả. Chúc các bạn sẽ gặt hái được những thành công trong quá trình học tiếng Anh ! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680